6 วิธีเก็บรักษามีดทำครัว ให้คมกริบเหมือนใหม่อยู่เสมอ

วิธีการเก็บรักษามีดทำครัว

          การเก็บรักษามีดทำครัวอย่างไร ให้ดูดีเหมือนใหม่ หยิบใช้ง่าย และปลอดภัยไม่ต้องกังวลจะโดนมีดบาดมือ วันนี้เรามี 7 วิธีการเก็บรักษามีดทำครัวมาให้ชมแล้วค่ะ

          ถ้าไม่อยากให้ใครบาดเจ็บเพราะเก็บมีดเป็นที่ ตามไปดูวิธีการเก็บรักษามีดทำครัวที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบมากขึ้นและลดการเกิดอุบัตเหตุได้แล้วเนี่ย ยังทำให้มีดคมไม่เปลี่ยน ดูดีเหมือนใหม่ หาไม่ยากหยิบใช้ก็ง่ายสำหรับคนที่เข้าครัวทำอาหารบ่อย ๆ ว่าแล้วก็ตามไปชมวิธีการเก็บรักษามีดทำครัวกันเลยค่า !!

วิธีการเก็บรักษามีดทำครัว
ภาพจาก migonishome

1. แก้วใส่ข้าวสาร

          หากอยากจะวางบนเคาน์เตอร์ครัว เพราะหยิบใช้สะดวกกว่าเก็บในลิ้นชัก ให้ตักข้าวสารมาใส่ประมาณครึ่งหนึ่งของแก้วหรือขวดโหล แล้วปักมีดขนาดเล็กหรือขนาดกลางลงไป สำหรับมีดขนาดใหญ่แนะนำให้ใช้วิธีต่อไปดีกว่า

วิธีการเก็บรักษามีดทำครัว
ภาพจาก askannamoseley

2. บล็อกเก็บมีด


          ถ้าคิดว่าการเก็บรักษามีดทำครัวไว้ในลิ้นชักดูเป็นระเบียบ ไม่เกะกะสายตา และป้องกันเด็ก ๆ มาหยิบเล่น เดี๋ยวนี้เขามีบล็อกสำหรับเก็บมีดในลิ้นชักให้ซื้อหามาใช้แล้ว ที่สำคัญหลังล้างและเช็ดจนแห้ง แค่เสียบมีดให้ตรงกับช่องในบล็อกเท่านั้นเอง เป็นวิธีที่ง่ายสุด ๆ ไปเลย 

วิธีการเก็บรักษามีดทำครัว
ภาพจาก thecountrychiccottage

3. กระดานแม่เหล็ก


          ถือเป็นวิธีการเก็บรักษามีดทำครัวที่โก้เก๋มากทีเดียว ที่สำคัญงานนี้ DIY เองก็ได้ด้วย เริ่มจากสร้างกรอบไม้ขึ้นมาตามขนาดที่ต้องการ แล้วติดแม่เหล็กให้เต็มหลังกระดาน ส่วนด้านหน้าก็บุด้วยผ้าลายสวย ๆ ที่เหลือก็แค่นำไปติดบนผนังและเอามีดมาแปะไว้แค่นั้นเอง

วิธีการเก็บรักษามีดทำครัว
ภาพจาก apartmenttherapy

4. ช่องเก็บในเคาน์เตอร์

          วิธีที่ง่ายทั้งการเก็บและหยิบมีดทำครัวมาใช้ ด้วยการเจาะช่องเก็บมีดเพิ่มบนเคาน์เตอร์หรือโต๊ะทำอาหาร สำหรับใครที่กำลังซื้อของตกแต่งห้องครัวใหม่ ก็ลองมองเคาน์เตอร์ครัวที่มีช่องเก็บมีดแบบนี้ไว้เป็นออปชั่นเสริม ก็น่าสนใจดีเหมือนกัน

วิธีการเก็บรักษามีดทำครัว
ภาพจาก apartmenttherapy

5. ถุงมือจับของร้อน

          ถุงมือผ้าที่ใช้จับถ้วย จาน หรือยกหูหม้อนี่แหละ เอามาใช้เก็บมีดได้เหมือนกัน จะเก็บรวมไว้ในถุงเดียวเพราะประหยัดพื้นที่ หรือแยกเก็บมีด 1 เล่มต่อถุงมือ 1 ข้าง เพื่อป้องกันไม่ให้คมมีดเสียดสีกันก็ได้

วิธีการเก็บรักษามีดทำครัว
ภาพจาก asweetpotatopie

6. หนังสือเก่า


          ส่วนใครที่อยากได้กล่องเก็บมีด ๆ ดี ๆ ก็ทำเองได้ โดยนำหนังสือที่มีความสูงเท่ากันมาติดกาว แล้วประกบปกหนังสือทั้งหมดเข้าด้วยกัน จับหนังสือทั้งหมดวางในแนวตั้ง แล้วใช้เชือกหรือริบบิ้นมัดตรงกลางเอาไว้ให้แน่น แค่นี้ก็ได้ที่เก็บมาใช้แล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก migonishome, askannamoseley, thecountrychiccottage, apartmenttherapy และ asweetpotatopie
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีเก็บรักษามีดทำครัว ให้คมกริบเหมือนใหม่อยู่เสมอ โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2560 เวลา 16:10:14 7,059 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 วิธีเก็บรักษามีดทำครัว ให้คมกริบเหมือนใหม่อยู่เสมอ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP