Home & Decoration >

มันน่าใช้มาก ๆ !! เมื่อชิ้นส่วนเครื่องบินเก่า แปลงโฉมเป็น 10 เฟอร์นิเจอร์สุดเท่

| 1,599 อ่าน
แชร์ให้เพื่อน
แชร์ให้เพื่อน

          ตามไปดู 10 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านและออฟฟิศ ที่ผลิตจากชิ้นส่วนของเครื่องบินเก่า บอกเลยว่าดีไซน์ของเฟอร์แต่ละชิ้นไม่ธรรมดา น่าใช้มากจริง ๆ 

 

          ของเก่าที่แม้จะหมดสภาพไปแล้ว ก็สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่ชิ้นส่วนเครื่องบินเหล่านี้ ที่ได้เหล่าดีไซเนอร์ออกแบบเฟอร์นิเจอร์จับมาแปลงโฉมใหม่เป็นของใช้ของตกแต่งบ้านและออฟฟิศ จนกลายเป็นโต๊ะ เก้าอี้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยว่า เมื่อนำชิ้นส่วนเครื่องบินนั้กลับมาผลิตเฟอร์นิเจอร์แล้ว หน้าตากจะออกมาสวย หรู และน่าใช้แค่ไหน 

1. เก้าอี้หรูไซส์บิ๊ก 

 

          737 COWLING CHAIR เป็นเก้าอี้หรูจาก fallenfurniture ที่ผลิตจากชิ้นส่วนของเครื่องบิน BOEING 737 ด้านในบุด้วยเบาะหนังสีดำคุณภาพสูง ดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับเป็นชิ้นเอกในทุก ๆ ห้อง 

โพสต์เมื่อ -

2.โต๊ะทำงานสุดเท่ 

 

          ส่วน Aviator Wing Desk เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ ก็ได้ผู้ออกแบบอย่าง restorationhardware นำชิ้นส่วนเครื่องบินรบในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเล่าใหม่ ด้วยการแปลงโฉมให้เป็นโต๊ะรูปทรงคล้ายปีกเครื่องบิน ราคาอยู่ที่ 2,795 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 93,000 บาท 

โพสต์เมื่อ -

3. โต๊ะประชุมสุดล้ำ 

 

          โต๊ะประชุม BOEING 747 Jumbo Jet Conference Table ที่ motoart รังสรรค์ขึ้นจาก Boeing 747 อดีตเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดดเด่นด้วยไฟ LED ซึ่งทำให้ดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ดูพิเศษมากขึ้น ราคาอยู่ที่ 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.1 ล้านบาท 

โพสต์เมื่อ -

4. ฝักบัวอาบน้ำดีไซน์เก๋ 

 

          หัวฝักบัวอาบน้ำที่ รอน ฟริดไลน์ (Ron Fridlind) สถาปนิกและผู้รับเหมาคนนี้ ดัดแปลงมาจากชิ้นส่วนเครื่องบินไอพ่นเก่าที่เคยซื้อมา 200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,700 บาท เพื่อนำไปตกแต่งเพดานห้องน้ำ ถือว่าเป็นวัสดุราคาถูกแต่ดูแพงมากจริง ๆ 

โพสต์เมื่อ -

5. โต๊ะทำงานสุดเท่

 

          อีกหนึ่งไอเดียดี ๆ จาก motoar ที่ได้นำชิ้นส่วนจากลำเครื่องบินมาประกอบร่างใหม่เป็นโต๊ะทำงาน Fuselage Desk ให้อารมณ์เหมือนกำลังนั่งทำงานริมหน้าต่างของเครื่องบินเลยล่ะ 

โพสต์เมื่อ -

6. โต๊ะทำงานแสนสวย 

 

          โต๊ะทำงาน Desk Wing Right ของ eichholtz ได้จากการนำซากเครื่องบินมาแปลงโฉมจนแทบไม่เหลือเค้าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสภาพชิ้นส่วนหรือรูปลักษณ์ภายนอก 

โพสต์เมื่อ -

7. กรอบกระจกสุดหรู 

 

          มองเผินอาจดูเหมือนโลหะทั่ว ๆ ไป แต่จริง ๆ แล้วกรอบกระจกบานนี้เคยเป็นใบพัดเครื่องบินมาก่อน ด้วยลักษณะพิเศษเฉพาะตัวเลยทำให้ไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่ม แค่นำมาประกอบกับกระจกก็สวยเก๋ไม่เหมือนใครทันที 

โพสต์เมื่อ -

8. พัดลมเพดานสวยล้ำ 

 

          ความพิเศษของพัดลมเพดานจาก aviationflyingfurniture ทำให้ดูน่าใช้มากขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ สีสัน และชิ้นส่วนของเครื่องบินเก่า 

โพสต์เมื่อ -

9. อ่างล้างหน้าไม่ซ้ำใคร 

 

          อีกหนึ่งผลงานการดีไซน์จาก motoart อ่างล้างหน้า STRATOTANKER SINK ชิ้นนี้ผลิตจากชิ้นส่วนของเครื่องบิน Boeing KC-97 Stratofreighter

โพสต์เมื่อ -

10. โคมไฟตั้งพื้นสวยเท่

 

          โคมไฟตั้งพื้นความสูง 6 ฟุตจาก fallenfurniture นอกจากจะมาพร้อมดีไซน์เก๋ ๆ ที่นำมาจากสปอร์ตไลท์สำหรับถ่ายทำในสตูดิโอ การผสมกันระหว่างสีน้ำเงิน ทอง และม่วงแล้ว ยังได้ชิ้นส่วนจากเครื่องบิน BAE 146 มาใช้ในการผลิตด้วย 

โพสต์เมื่อ -

ขอขอบคุณข้อมูลจาก boredpanda, gizmodo, theultralinx, fallenfurniture, hauteresidence

โพสต์เมื่อ -
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !