Home & Decoration >

ุ6 รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก อื้อหือ...แต่ละห้องเปลี่ยนไปมากจริง ๆ !!

| 4,381 อ่าน
แชร์ให้เพื่อน
แชร์ให้เพื่อน

          รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก แบบห้องน้ำใหม่ ๆ ที่จะช่วยจุดประกายไอเดียตกแต่งห้องน้ำเล็ก ๆ ให้สวยขึ้นกว่าที่เคย ว่าแล้วก็ตามไปชมแบบห้องน้ำเล็ก ๆ และการตกแต่งพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

 

          ห้องน้ำขนาดเล็กมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการรีโนเวทห้องน้ำทั้ง 6 ห้องน้ำ เพราะแม้จะเป็นห้องน้ำเล็ก ๆ แต่ก็รีโนเวทออกมาได้น่าใช้งานจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ การตกแต่ง และของประดับ ล้วนเข้ากันดีทั้งนั้น หากกำลังมองหาไอเดียรีโนเวทห้องน้ำกันอยู่ รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็กทั้ง 6 ห้องที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาฝากกันในวันนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thespruce, redbeacon, houzz

1. ห้องน้ำหน้าแคบกั้นโซนเปียก-แห้ง 

 

          เป็นการรีโนเวทห้องน้ำที่เรียกว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ได้ เพราะจากห้องน้ำผนังไม้ธรรมดา แถมบรรยากาศก็ไม่ได้ชวนให้รู้สึกอยากเข้าไปใช้สักเท่าไร แต่หลังจากรีโนเวทใหม่ แทบไม่เหลือเค้าเดิมเลย ด้วยวอลเปเปอร์สีสดใส เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สีขาวที่นำมาตกแต่งได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกระจกเงารูปวงกลมกรอบไม้ เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าพร้อมลิ้นชัก และตู้อาบน้ำกับประตูกั้นโซนเปียก-แห้ง 

โพสต์เมื่อ -

2. ห้องน้ำสวยเท่ด้วยโทนสีขาว-ดำ

 

          เฟอร์นิเจอร์เกือบทุกชิ้นยังเป็นชิ้นเดิมและไม่เปลี่ยนตำแหน่ง ยกเว้นตู้เก็บของที่ย้ายไปแทนราวแขวนข้างชักโครก แล้วนำกระจกเงามาติดแทน ส่วนผนังสีขาวเหนือกระเบื้องปูผนังก็เปลี่ยนมาใช้สีดำ ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ห้องน้ำดูดีมีระดับขึ้นมากทีเดียว ที่สำคัญยังดูสดชื่นมีชีวิตชีวาไม่น้อย เมื่อได้ต้นไม้ปลูกในกระถางมาประดับตามจุดต่าง ๆ อาทิ บนถังน้ำชัดโครก

โพสต์เมื่อ -

3. ห้องน้ำสีสดใสกลิ่นอายทะเล 

 

          รีโนเวทห้องน้ำที่มาในธีมกะลาสีเรือ มีกลิ่นอายของทะเลเบา ๆ ซึ่งด้านในใช้ 3 โทนสีหลัก ได้แก่ น้ำเงินเข้ม แดง และขาว แม้ขนาดห้องน้ำจะไม่ใหญ่โต แต่การใช้สีเข้ม ๆ อย่างสีน้ำเงินทาผนัง ก็ไม่ให้ทำให้ห้องน้ำดูคับแคบเลย แต่กลับสว่าง สวยงาม และเข้ากันได้ดีกับกระเบื้องปูพื้น-ผนังกับเฟอร์นิเจอร์สีขาว และของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ สีแดง เปลี่ยนห้องน้ำที่เคยดูหม่น ๆ ให้สดใสขึ้นทันที นอกจากนี้ยังทีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น เมื่อเปลี่ยนชั้นวางของตั้งพื้นเป็นแบบติดผนังแทน 

โพสต์เมื่อ -

4. ห้องน้ำเรียบหรูด้วยสีดำ ขาว และทอง 

 

          ห้องน้ำสวยแบบเรียบหรู ด้วยผนังสีดำ พื้นหลังที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์สีขาวดูโดดเด่นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์อ่างล่างหน้า ลิ้นชัก ชักโครก รวมไปถึงของตกแต่งห้องน้ำชิ้นเล็ก ๆ สีทอง อาทิ กล่องเก็บของเหนือตู้กระจก หัวก๊อกน้ำ มือจับและลูกบิดประตู 

โพสต์เมื่อ -

5. ห้องน้ำขนาดเล็กมีอ่างอาบน้ำ 

 

          โทนสีมีความสำคัญกับบรรยากาศมากจริง ๆ เพราะแค่เปลี่ยนมาใช้โทนสีขาว ก็ทำให้ห้องน้ำเล็ก ๆ แคบ ๆ ทะมึน ๆ ดูสว่างขึ้นทันที แถมยังดูกว้างขวางขึ้นหลังเปลี่ยนจากเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ทั้งในโซนอ่างล้างหน้าและอ่างอาบน้ำ แถมยังได้สีเขียวมาช่วยเพิ่มความสดใส ทำให้บรรยากาศดูมีสีสัน ไม่จืดชืดจนเกินไป 

โพสต์เมื่อ -

6. ห้องน้ำสวยดูดี ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น 

 

          แม้จะมีบางส่วนที่ยังเป็นของเดิม แต่บรรยากาศในภาพรวมเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เพราะหลังรีโนเวทห้องน้ำแห่งนี้ก็ดูทันสมัยขึ้นมากเลย ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องผนังสีเทา เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าสีขาว-ดำ พื้นไม้สีอ่อน ๆ และของใช้โทนสีเทาเข้ม แม้จะพื้นที่จะไม่กว้างขวางมากนัก แต่การตกแต่งทั้งหมดนี้ก็ทำให้กลายเป็นห้องน้ำเล็ก ๆ ที่น่าใช้มากเลยทีเดียว 

โพสต์เมื่อ -
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !