Home & Decoration >

11 อุปกรณ์เครื่องครัวสุดว้าว มีสักชิ้นก็ทำอาหารง่ายขึ้นเยอะ !!

| 2,518 อ่าน
แชร์ให้เพื่อน
แชร์ให้เพื่อน

         อุปกรณ์เครื่องครัวสุดว้าว ที่จะช่วยให้การทำอาหารง่ายขึ้นเยอะ ใครชอบทำอาหารควรมีของใช้เหล่านี้ตัวครัวไว้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน 

 

         การทำอาหารไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเดี๋ยวนี้มีอุปกรณ์เครื่องครัวใหม่ ๆ ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การทำอาหารง่ายขึ้นหลายเท่าตัว โดยเฉพาะอุปกรณ์เครื่องครัวสุดว้าวที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาฝากกันในวันนี้ ที่คนชอบทำอาหารเห็นแล้วต้องชอบ เพราะมีอุปกรณ์เครื่องครัวที่มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การทำอาหารหลากหลายรูปแบบ ทั้งง่าย รวดเร็ว และสะดวก ไม่ต้องเสียเวลาไปกับขั้นตอนเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกต่อไป 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก brightside และ trendhunter

1. กระทะหลุม 

 

         ไม่ต้องคอยล้างกระทะบ่อย ๆ ตอนทำอาหารหลาย ๆ อย่างอีกต่อไป โดยเฉพาะอาหารเช้าประเภทอเมริกันเบรคฟาสต์ เพราะสามารถทอดไข่ดาว เบคอน ไส้กรอก แฮมเบอร์เกอร์ หรือผัก ได้ทีเดียวพร้อมกันเลย 

โพสต์เมื่อ -

2. กรรไกรซอยผัก

 

         การซอยผักไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ใช้เวลาสั้น ๆ แถมไม่ต้องออกแรงเยอะ ที่สำคัญไม่เสี่ยงโดนมีบาดด้วย แค่ใช้กรรไกรตัดไม่กี่วินาที ก็ได้ต้นหอมชิ้นเล็ก ๆ มาโรยหน้า มันง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะ 

โพสต์เมื่อ -

3. แผ่นมีดรูดผัก 

 

         เสียเวลากันไปเท่าไรกับการรูดใบผักออกจากก้าน ต่อไปนี้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ แค่สอดก้านผักเข้าไปแล้วค่อย ๆ รูดใบออกมา จะก้านเล็กหรือก้านใหญ่ก็ใช้ได้หมด เพราะมีหลายขนาดให้เลือกใช้ในแผ่นเดียว 

โพสต์เมื่อ -

4. เขียงซิลิโคน

 

         แม้วิธีใช้งานจะเหมือนเขียงทั่ว ๆ ไป แต่บอกเลยว่าไม่ใช่เขียงธรรมดา เพราะหลังจากหั่นอาหารเสร็จแล้ว สามารถตักเศษผัก เศษผลไม้ และเศษอาหารไปทิ้งได้เลย หรือเทอาหารใส่กล่องกับถุงไปเลยก็ง่ายดี 

โพสต์เมื่อ -

5. เครื่องปั่นอาหารกระทัดรัด 

 

         สะดวกขึ้นอีกระดับกับเครื่องปั่นอาหารแบบมือจับ สามารถปั่น บด และผสมอาหารในภาชนะได้ทันที อาหารละเอียดไม่ต่างจากการใช้เครื่องปั่นธรรมดาเลย พร้อมทั้งดีไซน์ด้ามจับถนัดมือ ถูกใจเหล่าพ่อครัว-แม่ครัวแน่นอน 

โพสต์เมื่อ -

6. จานหลุมดีไซน์เท่

 

         จานหลุมสุดเก๋ไว้สำหรับใส่เครื่องเคียงได้สารพัดชนิด แถมยังสามารถวางซ้อนกันได้หลายชั้นด้วย ใครที่ไม่ชอบกินอาหารจานโต แต่ชอบการชิมอาหารแบบจานละคำสองคำล่ะก็ มีติดบ้านไว้สักเซตก็น่าจะดี 

โพสต์เมื่อ -

7. ช้อนชั่งอาหาร 

 

         สายทำอาหารตัวจริงไม่ควรพลาด เพราะแค่ใช้ช้อนตักส่วนผสมแล้วกดปุ่มเปิด ก็รู้ได้ทันทีว่าอาหารที่ตักขึ้นมาน้ำหนักเท่าไร ได้ปริมาณตามที่ต้องการแล้วหรือยัง แถมยังแม่นยำเป๊ะเพราะมีวัดด้วยระบบดิจิตอล 

โพสต์เมื่อ -

8. หม้อสารพัดประโยชน์

 

         หม้อมัลติฟังก์ชั่นที่มีความน่าสนใจซ่อนอยู่มากมาย โดยเฉพาะตะกร้าสำหรับอบหรือลวก เพราะสามารถเทน้ำทิ้งได้ง่าย ๆ ไม่ต้องกลัวอาหารจะหกอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีถ้วยขนาดเท่าหม้อต้มให้อีกต่างหาก 

โพสต์เมื่อ -

9. ที่คีบอาหาร

 

         ที่คีบอาหารสารพัดประโยชน์ ใช้คีบอาหารธรรมดาทั้งร้อนและเย็นได้ หรือใช้คีบอาหารระหว่างหั่นผัก ผลไม้ หรือของอื่น ๆ ก็ได้ ปลอดภัย ง่าย รวดเร็ว และสะดวกกว่าใช้มือจับเองเยอะ !! 

โพสต์เมื่อ -

10. ชามซาวข้าว

 

         หลายคนต้องเคยเจอปัญหาข้าวหกตอนเทน้ำออกหลังซาวข้าวเสร็จแน่ ๆ ชามใบนี้เลยถูกออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เพราะมีทั้งฝาพลาสติกและรูสำหรับเทน้ำ เลิกกังวลกับเรื่องเดิม ๆ ไปได้เลย 

โพสต์เมื่อ -

11. แผ่นครอบหัวเตาแก๊ส

 

         คราบสกปรกบริเวณหัวเตาแก๊ส หากไม่ขยันขัดล่ะก็ กลายเป็นคราบฝังลึกแน่ ๆ แถมยังทำให้ครัวดูสกปรกอีกต่างหาก แม้จะทำความสะอาดส่วนอื่นหมดแล้วก็ตาม แผ่นครอบหัวเตาแก๊สชิ้นนี้ แค่ใช้ผ้าเช็ด คราบสกปรกก็ออกอย่างง่ายดาย หากแก้ไม่หายก็เปลี่ยนแผ่นใหม่ไปเลยง่ายกว่า 

โพสต์เมื่อ -
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !