home > ข่าวเกี่ยวกับบ้าน

เปิดคฤหาสน์ที่แพงที่สุดในโลก หรูหรา อลังการ มูลค่ากว่า 13,000 ล้านบาท !!

| 10,947 อ่าน

          ส่องคฤหาสน์ที่แพงที่สุดในโลก ตั้งอยู่ริมชายหาดทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ถูกนำมาประกาศขายในราคา 350 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 13,000 ล้านบาท
 
          ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องใช้เวลาเก็บเงินตั้งนาน กว่าจะซื้อบ้านได้สักหลังหนึ่ง งั้นลองมาดูบ้านที่มีราคาแพงที่สุดในโลกหลังนี้ แล้วลองคำนวณเล่น ๆ ดูว่าเราต้องใช้เวลากี่ปีถึงจะเก็บเงินซื้อได้วันนี้กระปุกดอทคอมขอชวนทุกคนมาดูคฤหาสน์สุดหรู เริด อลังการ ที่เขาว่ากันว่าเป็น “บ้านที่มีราคาแพงที่สุดในโลก” บนพื้นที่ริมชายหาดสุดโด่งดังในฝรั่งเศส แถมอดีตเจ้าของแต่ละคนยังเป็นระดับมหาเศรษฐีกันทั้งนั้น แล้วอย่างนี้คนธรรมดาที่ไหนจะซื้อไหวเนี่ย

          เว็บไซต์ Bloomberg เผยว่า The Villa Les Cèdres คฤหาสน์สุดหรูทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ถูกประกาศขายโดยตั้งราคาไว้ที่ 350 ล้านยูโร (410 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 13,641,285,000 ล้านบาท ซึ่งสาเหตุที่คฤหาสน์ Les Cèdres มีราคาแพงขนาดนี้ ก็เป็นเพราะคฤหาสน์หลังนี้มีขนาดใหญ่ถึง 35 เอเคอร์ บนพื้นที่กว่า 18,000 ตารางฟุต ภายใต้ทำเลทอง ของฝรั่งเศส อย่างริมหาด Saint-Jean-Cap-Ferrat

 

          โดยบริเวณทางเข้า Les Cèdres จะมีประตูบานใหญ่ ที่ขนาบข้างด้วยต้นปาล์มและต้นสนซีดาร์ พร้อมรูปปั้นกรีกโบราณสวมเสื้อคลุมหินอ่อน ส่วนภายในประกอบไปด้วย 14 ห้อง พร้อมห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่มีการตกแต่งอย่างหรูหราจากโคมไฟระย้าสุดอลังการ ประตูทรงฝรั่งเศส และรูปภาพพอร์ทเทรตในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลก็ผสมผสานกับประวัติศาสตร์ของคฤหาสน์หลังนี้ที่มีมายาวนานถึง 187 ปีได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังตกเป็นของมหาเศรษฐีอันดับต้น ๆ ในแต่ละยุคทั้งนั้น ดังนั้นหากเจ้าของคนปัจจุบันจะตั้งราคาไว้แพงและแรงขนาดนี้ ก็คงไม่น่าแปลกใจเท่าไร

 

          ส่วนที่มาที่ไปของคฤหาสน์หลังนี้เริ่มต้นสร้างในปี 1830 โดยมีเจ้าของคนแรกคือ นายกเทศมนตรีเมือง Villefranche-sur-Mer ผู้ซึ่งทำให้คฤหาสน์หลังนี้กลายเป็นฟาร์มมะกอกออลิฟ จากนั้นในปี 1904 ก็ขายต่อให้กับสมเด็จพระเจ้าเลออปอลที่ 2 แห่งเบลเยียม ผู้ซึ่งเคยปกครองประเทศคองโกอยู่ช่วงหนึ่ง จนกระทั่งปี 1924 หลังสมเด็จพระเจ้าเลออปอลที่ 2 สิ้นพระชนม์ได้ 15 ปี คฤหาสน์หลังนี้ก็ตกเป็นของเจ้าของรายที่ 3 คือตระกูล Marnier-Lapostolle ผู้ผลิตแอลกอฮอล์ชื่อดัง อย่าง ลิเคียวแกรนด์ มาเนียร์ คอนยัค และทริปเปิลเซค

 

          โดยคฤหาสน์ Les Cèdres ก็เป็นของตระกูล Marnier-Lapostolle เรื่อยมา จนปี 2016 บริษัทของตระกูล Marnier-Lapostolle ถูก Davide Campari-Milano SpA ซื้อหุ้นไปจนกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ และตัดสินใจนำคฤหาสน์หลังนี้ออกขายสู่ท้องตลาดนั่นเอง

 

          สุดท้ายแล้วคฤหาสน์หลังนี้จะเป็นของใครต่อไปก็คงต้องติดตามดู แต่ที่แน่ ๆ คนธรรมดาอย่างเราคงไม่มีเงินพอซื้อ ฉะนั้นขอแค่ได้ยลโฉมภายในสักหน่อยก็ยังดี เอาเป็นว่าคฤหาสน์หลังนี้จะหรูหราสมราคาแค่ไหน ไปดูแล้วตัดสินใจกันเองเลย

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Bloomberg, housebeautiful และ dailymail

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดคฤหาสน์ที่แพงที่สุดในโลก หรูหรา อลังการ มูลค่ากว่า 13,000 ล้านบาท !! โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2560 เวลา 15:14 10947 อ่าน
TOP