สาวกมินิมอลห้ามพลาด ! MUJI HUT บ้านหลังเล็กสำเร็จรูปจากแบรนด์ MUJI เปิดขายแล้ว

บ้านสำเร็จรูป

          เอาใจคนหนุ่มสาวมินิมอลกับบ้านหลังเล็กสำเร็จรูปจากแบรนด์ MUJI ภายใต้โครงการ MUJI HUT ที่บอกเลยว่า น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เปิดขายแล้วที่ญี่ปุ่น

          จากในปี 2558 MUJI แบรนด์ของใช้ภายในบ้านและไลฟ์สไตล์ยอดนิยมจากญี่ปุ่น มีแผนจะตีตลาดอสังหาริมทรัพย์ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ MUJI ลุยธุรกิจอสังหาฯ หลังเปิดตัว 3 แบบบ้านราคาร่วมล้าน !) ด้วยการผลิตบ้านสำเร็จรูปหลังเล็ก ๆ ออกวางจำหน่ายภายใต้โครงการชื่อ MUJI HUT ซึ่งในตอนนี้ก็ได้เวลาเปิดขายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยทาง MUJI HUT ได้เผยบ้านเล็กสำเร็จรูปหลังแรกออกมาในราคา 3 ล้านเยน หรือประมาณ 873,000 บาท ส่วนลักษณะและคุณสมบัติของบ้านน้อยหลังนี้จะเป็นแบบไหน มีอะไรบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมนำข้อมูลมาฝากแล้วค่ะ   

บ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูป

          บ้านหลังนี้ของ MUJI HUT ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายและน่าอยู่ ให้บรรยากาศสบาย ๆ คงความเอกลักษณ์ความน้อยแต่มากของแบรนด์ไว้เป็นอย่างดี แถมที่สำคัญสามารถนำไปสร้างได้กับทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นภูขา ริมทะเล มหาสมุทร หรือในสวน

บ้านสำเร็จรูป

          คุณสมบัติเด่นของ MUJI HUT มีอยู่ด้วยกัน 3 อย่าง อย่างแรกคือ “เล็กแต่กว้าง” ด้วยพื้นที่ภายในบ้านขนาดแค่ 9.1 ตารางเมตร พร้อมระเบียงขนาด 3.1 ตารางเมตร ทว่ากลับออกแบบมาให้ดูโล่ง โปร่ง สบาย ซึ่งสามารถจุคนได้ถึง 3-4 คน โดยมีประตูเลื่อนบานใหญ่ด้านหน้าและหน้าต่างบ้านเล็กด้านหลัง ช่วยให้แสงและลมเข้ามาได้อย่างสบาย

บ้านสำเร็จรูป

          ส่วนคุณสมบัติที่สอง คือ คงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ เอาไว้ เนื่องจากโครงไม้ทุกส่วนในบ้าน เป็นไม้ที่มาจากญี่ปุ่นทั้งหมด

บ้านสำเร็จรูป

          - ผนังด้านนอกที่ทำจากไม้สนซีดาร์ (Burnt cedar)

บ้านสำเร็จรูป

          - ผนังด้านในที่ทำจากไม้สนฮิโนกิ (Japanese cypress plywood)

บ้านสำเร็จรูป

           - ส่วนพื้นทำจากปูนสำเร็จรูป (Mortar finish)

บ้านสำเร็จรูป

          และคุณสมบัติสุดท้าย คือ ดีไซน์ที่เรียบง่ายตามสไตล์ของ MUJI ทำให้บ้านหลังนี้ดูน่าอยู่ เหมาะกับทุกคน ทุกสมัย แถมใช้วัสดุที่แข็งแรงและป้องกันความชื้น ส่วนพื้นก็ทำความสะอาดง่าย ตกแต่งปูพรมได้ทุกสไตล์ อีกทั้งยังมีฉนวนกันความร้อนและระบบไฟติดตั้งให้พร้อม โดยทั้งหมดนี้มีราคาอยู่ที่ 3 ล้านเยน หรือประมาณ 873,000 บาท ทว่าทาง MUJI เปิดจำหน่ายแค่ภายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ยังไงแฟน ๆ ต่างชาติก็คงต้องอดใจรอ และติดตามข่าวสารกันต่อไปค่ะ

บ้านสำเร็จรูป

          - แปลนด้านหน้า

บ้านสำเร็จรูป

          - แปลนด้านข้าง

บ้านสำเร็จรูป

          - แปลนด้านใน
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก MUJI HUT, inhabitat และ rocketnews24

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวกมินิมอลห้ามพลาด ! MUJI HUT บ้านหลังเล็กสำเร็จรูปจากแบรนด์ MUJI เปิดขายแล้ว โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:35:53 6,181 อ่าน
TOP