เจ๋ง ! หุ่นยนต์ทำความสะอาดชักโครก สวรรค์ของคนขี้เกียจล้างห้องน้ำ

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

          ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบล้างชักโครก งั้นมาทำความรู้จักกับหุ่นยนต์ทำความสะอาดสุดเจ๋ง ที่จะช่วยขจัดคราบสกปรกในชักโครกของคุณให้หมดไป แบบไม่ต้องออกแรงเลยสักนิด !
 
          ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เฝ้าสงสัยว่าโลกเรามีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ก้าวหน้ามากมาย แต่ทำไมกลับไม่มีตัวช่วยในการทำความสะอาดชักโครก งานบ้านที่หลาย ๆ คนเบื่อมากที่สุด วันนี้เรามีสิ่งประดิษฐ์ใหม่มาทำให้คุณยิ้มได้แล้วค่ะ ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ หุ่นยนต์ทำความสะอาดชักโครกอัจฉริยะนามว่า SpinX ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่จะมาช่วยให้เราโบกมือลาถุงมือยาง แถมยังไม่ต้องกลั้นหายใจตอนทำความสะอาดชักโครกนาน ๆ อีกต่อไป

          หุ่นยนต์ทำความสะอาดชักโครกเครื่องแรกของโลกตัวนี้ ออกแบบโดยสองพี่น้อง Ariel Ben-Amram และ Hila Ben Amram ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ประกอบไปด้วยแปรง น้ำ และสบู่ ซึ่งทำงานไปพร้อมกัน โดยหัวแปรงจะหมุนไปรอบ ๆ ในระหว่างที่น้ำและสบู่ถูกฉีดออกมา ซึ่งเราสามารถใช้สบู่ในแบบที่เราชอบหรือจะเป็นสบู่เม็ดของ SpinX ก็ได้  และไม่เพียงแต่จะทำความสะอาดบริเวณชักโครกเท่านั้น ทว่าเครื่องนี้ยังช่วยกำจัดคราบสกปรกบนที่รองนั่งให้คุณ พร้อมมีระบบเป่าแห้งในตัวด้วย

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

          ส่วนเรื่องการใช้งานก็เพียงแค่ถอดฝาชักโครกอันเก่าออก จากนั้นติดตั้ง SpinX เข้ากับชักโครก จากนั้นเจ้าหุ่นยนต์ก็จะสแกนคราบสกปรกและจัดการทำความสะอาดอย่างหมดจดในทันที ด้วยน้ำสบู่หรือสบู่เม็ดของ SpinX ที่สามารถเลือกใช้ได้เองตามความชอบ และไม่ว่าคราบหนักแค่ไหนเครื่องนี้จัดการได้อยู่หมัด สบาย หายห่วง อีกทั้งมีความทนทาน แข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม ที่สำคัญเจ้าเครื่องนี้ใช้เวลาในการทำความสะอาดเพียงแค่ครั้งละ 90 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกได้ว่ารวดเร็วทันใจสุด ๆ โดยจำนวนการใช้งานของแบตเตอร์รีอยู่ที่ 30 ครั้ง เลยทีเดียว

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

          นอกจากนี้หายห่วงเรื่องดีไซน์และขนาดไปได้เลย เพราะทางผู้ผลิตเขาออกแบบเจ้า SpinX เป็นอย่างดี ให้เข้าได้กับทุกสไตล์ห้อง ส่วนเรื่องขนาดก็มีให้เลือก 2 แบบด้วยกันคือ Round SpinX (ความยาวตั้งแต่บริเวณที่ใส่ฝาจนถึงด้านหน้าอยู่ที่ 16-17.8 นิ้ว) และ Elongated SpinX (ความยาวตั้งแต่บริเวณที่ใส่ฝาจนถึงด้านหน้าอยู่ที่ 18-19.5 นิ้ว)

          ซึ่งราคาเริ่มต้นสำหรับสมาชิกอยู่ที่ 199 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,600 บาท ส่วนราคาขายปลีกอยู่ที่ 350 ดอลลาร์สหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 11,600 บาท หากอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปชมได้เลยผ่านเว็บไซต์ Kickstarter ได้เลย โดยมีกำหนดเริ่มจัดส่งในเดือนมิถุนายน ปี 2018 นี้ค่ะ

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หุ่นยนต์ทำความสะอาดขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก trendhunter, kickstarter, spinxclean, อินสตาแกรม spinxrobotics, เฟซบุ๊ก SpinX, SpinX - WORLD'S FIRST TOILET และ CLEANING ROBOT

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ๋ง ! หุ่นยนต์ทำความสะอาดชักโครก สวรรค์ของคนขี้เกียจล้างห้องน้ำ โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18:02:32 3,159 อ่าน
TOP