20 เทรนด์แต่งบ้านยอดเยี่ยมและยอดแย่ประจำปี 2017 แบบไหนโดน แบบไหนดับ มาดูกัน !

เทรนด์แต่งบ้าน 2017

          จัดอันดับเทรนด์การแต่งบ้านยอดเยี่ยมและยอดแย่ประจำปี 2017 มาดูกันว่าในปีที่ผ่านมามีเทรนด์การแต่งบ้านใดบ้าง ที่แต่งแล้วโดนและแต่งแล้วดับ ไม่ควรนำมาแต่งซ้ำอีก

          เพราะว่าการแต่งบ้านเป็นเรื่องใหญ่ คนรักบ้านทุกคนจึงต้องใส่ใจและพิถีพิถันในการออกแบบเป็นพิเศษ ทว่าในทุกวันนี้เทรนด์การตกแต่งภายในมักจะมาไว ไปไวเสมอ ฉะนั้นก่อนที่คุณจะลงมือตกแต่งบ้านใหม่อีกครั้ง ลองมาดูเทรนด์แต่งบ้านยอดเยี่ยมและยอดแย่ประจำปี 2017 ที่เว็บไซต์ housebeautiful ได้นำมาเผยให้ชมส่งท้ายปีกันค่ะ 

10 เทรนด์ยอดเยี่ยม

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก designsponge

1. สีแต่งบ้านสไตล์เรโทร

          สีแต่งบ้านจากในยุค 80 ปลาย ๆ 90 ต้น ๆ เช่น dusty rose, sage และ stony blue กำลังกลับมา และแน่นอนว่าเหล่านักออกแบบบ้านก็ต่างหลงใหลสีพวกนี้มาก จนยกให้เป็นเทรนด์ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งเลยแหละ

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก placeofmytaste

2. ตู้เก็บของสองสี


          การเล่นสีในห้องครัวถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ดี ๆ ในการตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะการเลือกใช้ตู้หรือชั้นเก็บของสองสี โดยให้สีที่เข้มกว่าอยู่ด้านล่าง ส่วนสีที่อ่อนกว่าอยู่ด้านบน สามารถช่วยให้บ้านดูดีมีสไตล์ขึ้นมากเลย

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก urbanoutfitters

3. โทนสีอบอุ่น

          บ้านที่ตกแต่งในโทนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย ๆ ก็เป็นเทรนด์ที่บรรดานักออกแบบบอกว่าเจ๋งเหมือนกันนะ

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Elizabeth Lawson Design

4. ทองเหลือง

          ข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นทองเหลืองช่วยเสริมความรู้สึกอบอุ่นและชวนมองให้กับบ้าน แถมถ้าบ้านใครมีสไตล์เรียบ ๆ ธรรมดา ทองเหลืองยังเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านได้ดีอีกด้วยล่ะ

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก uwdecals

5. ลายดอกไม้ใหญ่ ๆ

          เทรนด์การแต่งบ้านที่มาจากสไตล์ Boho อย่างลายดอกไม้ ถือเป็นการผสมผสานระหว่างโบฮีเมียน ฮิปปี้ และความเป็นผู้หญิงเข้ากันได้อย่างดี อบอุ่น และน่าหลงใหลไม่เบาเลยทีเดียว

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก thelittlemarket

6. เฟอร์นิเจอร์จากงานฝีมือ

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์จากงานฝีมือ เป็นการเพิ่มเอกลักษณ์และเสน่ห์ให้บ้านอย่างแท้จริง

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก idlights

7. โคมไฟแฮนด์เมด

          แทนที่จะต้องใช้โคมไฟราคาแพงให้ดูหรูหรา ซึ่งมีเกลื่อนทั่วทุกที่ ลองหาอุปกรณ์มาทำโคมไฟด้วยตัวเอง ก็ดูจะเข้าท่าไม่น้อยนะ

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก ispydiy

8. สีสันสดใส

          ในขณะที่บ้านเกือบทุกหลังใช้สีโทนเย็นหรือสีธรรมชาติเพื่อให้บ้านดูหรูหราและน่าอยู่ ทว่าสีโทนร้อนบางสี เช่น สีเหลือง ก็เป็นแนวทางการตกแต่งบ้านที่ดูสวย สบาย และให้ความรู้สึกอบอุ่นได้เหมือนกันนะ

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก roseandgrey

9. เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่

          แน่นอนว่าเทรนด์ดีเด่นจะขาดการแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ไปไม่ได้ เพราะเทรนด์นี้เขามาแรงมากจริง ๆ แถมนอกจากจะเสริมให้บ้านดูสวย มีคลาสแล้ว ยังใช้งานได้สบาย ถูกใจเหล่านักออกแบบบ้านสุด ๆ ไปเลยล่ะ

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก BestWallpapers

10. วอลเปเปอร์ลายเรขาคณิต

          นักออกแบบบ้านหลายคนยกให้วอลเปเปอร์ลายเรขาคณิตเป็นเทรนด์การตกแต่งบ้านที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากเป็นลวดลายที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัย อีกทั้งยังดูเรียบร้อยไปในเวลาเดียวกัน
 
10 เทรนด์ยอดแย่

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก thoughtsfromalice

1. พรมเก่า

          บางทีการตกแต่งพื้นด้วยพรมเก่า ๆ โบราณ ๆ ก็อาจจะดูไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือสไตล์บ้านเท่าไร อย่างไรก่อนจะตกแต่งด้วยพรมเหล่านี้ก็เช็กดูให้ดีก่อนว่าพรมเหมาะกับบ้านของเราหรือเปล่านะ

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก amberinteriordesign

2. ชั้นวางของแบบเปิด

          เพราะภาพถ่ายและความเป็นจริงไม่เหมือนกัน ดังนั้นการตกแต่งบ้านด้วยชั้นวางของแบบเปิดจึงเป็นหนึ่งเทรนด์การแต่งบ้านยอดแย่ เพราะถ้าบ้านไหนมีข้าวของเยอะหรือจัดวางไม่เป็นระเบียบ ชั้นวางของแบบเปิดนี่แหละที่จะเป็นตัวการทำให้บ้านของคุณดูรกแถมเก็บของได้น้อยกว่าที่คิดอีกด้วย

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก hegeinfrance

3. โทนสีเบจล้วน

          การแต่งบ้านด้วยโทนสีเนื้อดูจะไม่ใช่การตกแต่งบ้านที่ดีสักเท่าไร เนื่องจากทุกอย่างจะดูกลืน เรียบ ไม่มีอะไรโดดเด่น หรือชวนมองสักอย่าง แต่หากคุณชอบสีแต่งบ้านโทนนี้ก็หยิบมาใช้ได้ โดยผสมไปกับโทนสีอื่นที่ทำให้มีจุดที่โดดเด่นขึ้นมาบ้าง

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก fromroses

4. สีโรสโกลด์

          คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธว่าช่วงที่ผ่านมาสีโรสโกลด์ (Rose Gold) แรงมาก ๆ มากจนตอนนี้เกลื่อนและดูซ้ำ ๆ กันไปหมด ฉะนั้นถ้าไม่อยากตกแต่งบ้านให้ดูซ้ำกับใคร ก็เลิกใช้สีโรสโกลด์ได้แล้ว
 
เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก tarynwhiteaker

5. ลายเซฟรอนหรือลายซิกแซก

          แม้ลายเซฟรอนหรือลายซิกแซกดูจะเข้ากับอะไรอื่น ๆ ได้ดีและทำให้ดูแตกต่าง แต่ถึงอย่างไรก็ตามลายแต่งบ้านลายนี้ก็คงไม่เวิร์กอีกต่อไปหากจะนำมาแต่งบ้าน

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก jadorelexiecouture

6. สีพาสเทล


          อีกหนึ่งเทรนด์ยอดฮิตโดนใจสาว ๆ หนีไม่พ้นโทนสีพาสเทล ซึ่งอันที่จริงถ้าใช้สีพาสเทลตกแต่งบ้านในบางส่วนให้พอเหมาะก็จะไม่ได้ดูแย่อะไรนะ ทว่าหากแต่งทั้งห้องให้เต็มไปด้วยสีพาสเทลมากเกินไปละก็ อาจจะดูเลี่ยน สาวมาก หวานเว่อร์เลยก็ได้นะ

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก lamaisondannag

7. กระเบื้องซับเวย์

          เทรนด์กระเบื้องซับเวย์ (Subway Tile) หรือกระเบื้องผิวมัน-เงา มาแรงอยู่สักระยะหนึ่ง เนื่องจากเป็นวัสดุที่นิยมในการใช้รีโนเวทบ้าน แต่ตอนนี้เทรนด์กระเบื้องแต่งบ้านนั้น นิยมหันไปใช้แผ่นกระเบื้องพอร์ซเลนขนาดใหญ่กันมากกว่า เพราะทั้งแผ่นหนา ใช้ยาแนวน้อยกว่า อีกทั้งยังติดตั้งและดูแลง่ายกว่าอีกด้วย

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก studio-mcgee

8. เก้าอี้และโซฟาสีเขียว

          ด้วยความที่เรามักคิดว่าสีเขียวเป็นสีธรรมชาติ หลาย ๆ คนเลยเลือกใช้เก้าอี้ โซฟา ข้าวของที่มีสีเขียว ทว่าเหล่านักออกแบบต่างยกให้เทรนด์นี้เป็นเทรนด์การแต่งบ้านยอดแย่ เพราะตอนนี้หลาย ๆ บ้านก็มักจะหันมาใช้เก้าอี้และโซฟาสีเขียวเหมือน ๆ กันไปหมด

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก PAD studio/houzz

9. สไตล์อินดัสเทรียล

          คงไม่มีใครไม่รู้จักสไตล์อินดัสเทรียล เนื่องจากสไตล์นี้มาแรงที่สุดในช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ แรงจนทำให้บ้านหลาย ๆ หลัง สถานที่หลาย ๆ แห่ง แทบจะตกแต่งด้วยสไตล์นี้กันเกือบหมดแล้ว

เทรนด์แต่งบ้าน 2017
ภาพจาก remodelaholic

10. วอลเปเปอร์ลายไม้

          เวลาคิดอะไรไม่ออก หรือกลัวไม่เข้ากับสไตล์ต่าง ๆ เราก็มักจะตกแต่งผนังด้วยลายยอดฮิต อย่างลายไม้หรือแนวยาว แต่ไม้จริงมีราคาแพงเลยใช้วอลเปเปอร์ลายไม้แทน แม้จะถูกและดูแลง่ายกว่า แต่ก็ดูหลอกตาเหมือนกัน
 
          เทรนด์ไหนที่ฮิตมาก ๆ คนก็มักจะแต่งตามกันจนเกลื่อนจนซ้ำ ฉะนั้นตกแต่งบ้านในสไตล์เรา เพื่อความเป็นเอกลักษณ์และนำสมัยก็ดูจะเข้าท่า แถมไม่ต้องคอยเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ เพราะกลัวตกเทรนด์หรือซ้ำกับใครด้วยนะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก housebeautiful

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 เทรนด์แต่งบ้านยอดเยี่ยมและยอดแย่ประจำปี 2017 แบบไหนโดน แบบไหนดับ มาดูกัน ! โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13:38:39 7,651 อ่าน
TOP