x close

เปิดห้องทำงาน 7 ออฟฟิศสุดสบาย อย่างกับนั่งทำงานอยู่บ้านเลย

 ห้องทำงาน

         รวม 7 ออฟฟิศในฝัน ที่ให้ความรู้สึกเหมือนทำงานอยู่บ้าน เมื่อเจ้าของเขาใจดียกบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย สบาย ๆ มาไว้ให้ที่ออฟฟิศ

         
เพราะคนส่วนมากต้องใช้ชีวิตอยู่ที่ออฟฟิศมากกว่าอยู่บ้าน ทำให้วัยทำงานหลายคนโหยหาบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ แบบบ้านกันสุด  ๆ ซึ่งนี่เองก็เป็นไอเดียหลักที่นำมาใช้ในการออกแบบและจัดตกแต่งออฟฟิศในหลาย ๆ ที่ ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมไอเดียแต่งออฟฟิศจาก 7 ห้องทำงานของ 7 บริษัททั่วโลกมาให้ชม จะเก็บไอเดียไว้แต่งออฟฟิศ โฮมออฟฟิศ หรือแต่งบ้านก็ใช้ได้ทั้งนั้นเลย

ห้องทำงาน
ภาพจาก grtarchitects

1. Objective Subject office

          Objective Subject บริษัท digital agency จากนิวยอร์ก ได้รีโนเวทออฟฟิศของพวกเขาใหม่ โดยได้สถาปนิกจาก GRT Architects มาออกแบบออฟฟิศให้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ออฟฟิศที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน” ซึ่งหนึ่งในห้องที่ทำให้รู้สึกแบบนั้นได้จริง ๆ ก็เห็นจะเป็นห้องนั่งเล่นสีดำ แสงสลัว ๆ พร้อมชั้นวางหนังสือไว้พักผ่อนห้องนี้แหละ

ห้องทำงาน
ภาพจาก normcph

2. The Kinfolk Gallery and office

          Kinfolk บริษัทนิตยสารแนวไลฟ์สไตล์สัญชาติเดนมาร์ก ได้ออกแบบออฟฟิศแบบ Open-Plan ไม่มีผนังกั้น ทำให้ห้องเล็ก ๆ ทั้งกว้างทั้งสว่าง แล้วยังช่วยให้พนักงานได้พบปะพูดคุยกันง่ายขึ้น โดยตกแต่งภายในด้วยสไตล์สแกดิเนเวียเพื่อทำให้ออฟฟิศใกล้เคียงกับบ้านมากขึ้น

ห้องทำงาน
ภาพจาก masquespacio

3. Masquespacio studio

          Masquespacio studio บริษัทออกแบบภายจากประเทศสเปน ทั้งออฟฟิศถูกตกแต่งไปด้วยสีสันจัดจ้านทั้ง สีเขียว สีชมพู สีน้ำเงิน สีแดง และสีเหลือง ซึ่งดูลงตัวและมีเอกลักษณ์อย่างน่าเหลือเชื่อ แถมโซฟาและต้นไม้ที่มีอยู่เต็มออฟฟิศยังช่วยเพิ่มให้สถานที่แห่งนี้ดูอบอุ่นมากขึ้นอีกด้วย อย่างนี้ให้นั่งทำงานทั้งวัน ก็คงไม่เบื่อเลย

ห้องทำงาน
ภาพจาก fjordnet 

4. Fjord office

          Fjord เป็นบริษัทรับออกแบบในฟินแลนด์ และออกแบบออฟฟิศเองเน้นความสะดวกสบายและอบอุ่น ด้วยการตกแต่งและสภาพแวดล้อมแบบสถานที่ทำงาน แต่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน 

ห้องทำงาน
ภาพจาก ansarada 

5. Ansarada office

          Ansarada บริษัท Digital Marketing Agency ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของอาคารแห่งหนึ่งในชิคาโก โดยจุดเด่นของที่นี่อยู่ที่บรรยากาศสบาย ๆ ซึ่งสถาปนิกผู้ออกแบบได้จัดมุมแบ่งมุมต่าง ๆ ไว้เป็นอย่างดี รวมถึงมุมพักผ่อนที่มีทั้งโซฟา เบาะนวม หมอนอิง เชื่อว่าใครมองผ่าน ๆ คงเผลอคิดว่าเป็นห้องรับแขกมากกว่าออฟฟิศแน่ ๆ

ห้องทำงาน
ภาพจาก maynardarchitects

6. Architect Andrew Maynard’s Home Office

          Andrew Maynard สถาปนิกชาวออสเตรเลียได้เปลี่ยนบ้านสไตล์วิกตอเรียนของเขา ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ให้กลายเป็นออฟฟิศออกแบบบ้านสีสันสดใสชื่อ Austin Maynard Architects โดยใช้สีเหลืองเป็นตัวช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และไฟในการทำงาน ในขณะที่ข้าวของและเครื่องใช้ต่าง ๆ จัดวางแบบให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านสุด ๆ

ห้องทำงาน
ภาพจาก zoedelascases

7. Airbnb San Francisco headquarters, USA, by Airbnb

          เว็บไซต์แบ่งปันที่พักยอดฮิตของคนทั่วโลก Airbnb เลยออกแบบออฟฟิศของตัวเองให้ดูเหมือนที่พัก ตามคอนเซ็ปต์ที่ต้องการให้พนักงานรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งออฟฟิศแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ซานฟราสซิสโก สหรัฐอเมริกา น่าทำงานไม่เบาเลย

          สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียออกแบบหรือจัดตกแต่งออฟฟิศใหม่ รีโนเวทออฟฟิศเก่า ก็สามารถนำไปเป็นไอเดียแต่งออฟฟิศได้ ซึ่งเชื่อว่าบรรยากาศแบบนี้ น่าจะช่วยเพิ่มไอเดียสร้างสรรค์ ครีเอทงานดี ๆ ออกมาได้อย่างแน่นอน หรือใครจะเก็บไว้เป็นไอเดียแต่งบ้านก็ได้นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dezeen, grtarchitects, officesnapshot, zoedelascases

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดห้องทำงาน 7 ออฟฟิศสุดสบาย อย่างกับนั่งทำงานอยู่บ้านเลย อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2560 เวลา 10:36:05 20,592 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP