x close

รีโนเวทห้องครัวเล็ก ๆ สุดธรรมดา แปลงโฉมใหม่จนลืมภาพเก่าไปเลย !!

         มาดูการรีโนเวทห้องครัวขนาดเล็ก ที่เรียกได้ว่าเป็นการจัดและตกแต่งใหม่แบบยกเซต แต่ยังคงรักษาอารมณ์เดิม ๆ ของครัวเก่าไว้ได้อย่างเต็มที่ แถมสวยและดูดีมากขึ้นกว่าเดิมเป็นกอง จนใครเห็นก็ต้องร้องว้าวไปตาม ๆ กัน

รีโนเวทห้องครัว

         เนื่องจากการอยู่อาศัยในคอนโดมักมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ ห้องครัวในคอนโดส่วนใหญ่จึงจะเป็นห้องครัวแบบเปิด ซึ่งมีขนาดเล็กและแคบ แถมบางแห่งยังพ่วงพื้นที่สำหรับซักผ้าเข้าไปด้วย ทว่าอย่างไรก็ตามห้องครัวขนาดเล็กไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับการรีโนเวทแต่อย่างใด เพราะถึงแม้ห้องครัวจะเล็ก เก่า หรือธรรมดาสักแค่ไหน เราก็ยังสามารถรีโนเวทให้ออกมาดูดีทันสมัยเหมือนใหม่ได้ โดยในวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปดูการรีโนเวทสุดเจ๋ง ซึ่งเป็นการปรับปรุงห้องครัวเก่า ๆ หน้าตาธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นห้องครัวใหม่สุดทันสมัย โดนใจใครหลาย ๆ คน แต่ก็ยังคงกลิ่นอายแบบเดิมเอาไว้ได้ด้วย

รีโนเวทห้องครัว

          โครงสร้างเดิมของห้องครัวห้องนี้เป็นผนังฉาบปูนสีขาว ปูพื้นปาร์เก้ ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ ตู้ไม้สำหรับเก็บของ และโคมไฟขนาดกลางเพียงดวงเดียวบนเพดาน พร้อมด้วยเตาและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น โดยมีเวิ้งเล็ก ๆ ทางซ้ายของเคาน์เตอร์ครัว ถูกดัดแปลงเป็นมุมสำหรับตั้งเครื่องซักผ้าที่ถูกคั่นด้วยผนัง แม้จะได้ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าเพราะเป็นการรวม 2 ห้องไว้ในพื้นที่เดียวกัน และส่วนใหญ่ก็ใช้สีขาว แต่กลับดูธรรมดาและบรรยากาศก็อึมครึมเพราะแสงไฟไม่มากพอ

รีโนเวทห้องครัว

          ทว่าพอได้ Sweeten มาออกแบบให้ ห้องครัวแห่งนี้ก็เปลี่ยนมาดูดี สวยงาม และมีมิติมากขึ้น โดยทาสีผนังด้านหน้าด้วยโทนน้ำเงิน ด้านในห้องทาด้วยสีขาว ส่วนผนังหลังเคาน์เตอร์ก็บุด้วยกระเบื้องซับเวย์สีเทา และเปลี่ยนจากโคมไฟแสงวอร์มไวท์เป็นดาวน์ไลท์เหนือโซนเคาน์เตอร์ครัว และโคมไฟแสงคูลไลท์โซนเหนือเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งบริเวณที่ทำอาหารตกแต่งด้วยโทนขาว-เทา พร้อมนำตู้เย็นมาวางแทนเครื่องซักผ้า
   
          ซึ่งโซนทำอาหารตกแต่งด้วยครัวบิวท์อิน ทั้งเคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างจาน เตาทำอาหาร ไมโครเวฟ รวมไปถึงตู้เก็บของบานพับแบบไฮกลอสสีขาว นอกจากจะสะท้อนแสงไฟทำให้ห้องครัวดูสว่างและกว้างขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูสวยหรูดูมีราคาไปในตัว
   
รีโนเวทห้องครัว

          และจากเดิมที่มีแต่ส่วนทำอาหาร หลังรีโนเวทใหม่ก็มีส่วนเคาน์เตอร์บาร์เพิ่มเข้ามา ซึ่งช่วยแบ่งพื้นที่ห้องครัวออกจากส่วนอื่น ๆ ให้ดูเป็นสัดส่วนโดยไม่ต้องใช้ผนังกั้น ตกแต่งด้วยท็อปสีดำที่จะใช้เตรียมของ วางเครื่องปรุงต่าง ๆ หรือนั่งรับประทานอาหารก็ได้ ส่วนพื้นที่ว่างด้านล่างใต้เคาน์เตอร์ก็ใช้สำหรับวางเครื่องซักผ้าและติดตู้เก็บของบิวท์อิน

รีโนเวทห้องครัว

          นอกจากนี้ยังนำเก้าอี้บาร์สเตนเลสพร้อมเบาะสีน้ำเงินมาใช้ เพื่อให้ดูเข้ากันแต่ก็ไม่กลมกลืนจนเกินไป โดยเป็นโทนสีที่เข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าและสีผนังนอกห้องครัวนั่นเอง อีกทั้งยังนำภาพวาดมาตกแต่งบนผนังซึ่งช่วยให้ห้องครัวแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวาและน่าทำอาหารมากขึ้นด้วย

          การรีโนเวทในครั้งนี้นอกจากจะแบ่งพื้นที่ระหว่างมุมซักผ้ากับห้องครัวให้เป็นสัดเป็นส่วนแล้ว แต่ยังช่วยขยายพื้นที่สำหรับเก็บของในห้องครัวให้มากขึ้น แถมได้มุมกินข้าวมาเพิ่ม โดยไม่ต้องต่อเติมพื้นที่ให้ใหญ่โตขึ้นเลยสักนิด น่าจะเป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังจะรีโนเวทห้องครัวมาก ๆ เลยล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก sweeten blog และ apartmenttherapy

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีโนเวทห้องครัวเล็ก ๆ สุดธรรมดา แปลงโฉมใหม่จนลืมภาพเก่าไปเลย !! อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2561 เวลา 13:04:55 21,118 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP