8 ไอเดียแต่งผนังเหนือหัวเตียงนอน เปลี่ยนจุดเดียวแต่ดูดีไปทั้งห้อง

          ถ้าเบื่อหัวเตียงนอนแบบเรียบ ๆ โล่ง ๆ ธรรมดา ๆ แล้ว ลองมาดูไอเดียแต่งหัวเตียงนอนสวย ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความเก๋และเสน่ห์ให้กับห้องนอนของคุณกันค่ะ
ตกแต่งหัวเตียงนอน

           หัวเตียงนอนถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้ห้องนอนของเราออกมาดูดีและน่าอยู่ได้ ฉะนั้นถ้าหากเตียงนอนของใครยังเรียบ โล่ง ว่าง ไร้สีสัน และไม่น่าดึงดูดอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมนำไอเดียแต่งหัวเตียงนอนจากของตกแต่งสุดเริดมาฝาก ถ้าหากอยากรู้ว่าจะมีของตกแต่งอะไรที่น่าใช้ประดับหัวเตียงนอนบ้าง ก็ตามไปดูกันเลยค่ะ  

ตกแต่งหัวเตียงนอน
ภาพจาก muralswallpaper

1. วอลเปเปอร์สวย ๆ

          บอกเลยว่าการตกแต่งหัวเตียงนอนที่สะดวกที่สุดก็คือการติดวอลเปเปอร์ เพราะแค่วอลเปเปอร์แผ่นเดียวก็ช่วยแปลงโฉมพื้นที่บริเวณหัวเตียงของคุณได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว แต่อย่างไรก็ระมัดระวังในการเลือกลายวอลเปเปอร์สักหน่อย โดยควรเลือกใช้เป็นวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายใหญ่ ๆ รายละเอียดไม่เยอะมาก มองแล้วรู้สึกสบายตา เช่น ลายธรรมชาติอย่างรูปดอกไม้หรือต้นไม้ที่มีสันสวยงามไม่ฉูดฉาดเกินไป จะได้เพิ่มความสดชื่นและทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายมากขึ้น

          - 20 Wallpaper ห้องนอน สวยเด่นสะดุดตา

          - 9 แบบวอลเปเปอร์ลายการ์ตูน สวย น่ารัก เหมาะกับทุกวัย ใช้ได้ทุกห้อง

          - 10 ทริคสุดเริ่ด ติดวอลเปเปอร์ได้สวยเนี้ยบ

ตกแต่งหัวเตียงนอน
ภาพจาก bettinaholst

2. ชั้นวางของโชว์

          หากตอนนี้ที่เก็บของในห้องนอนไม่พอและทางเดินก็แทบจะไม่มี ติดชั้นวางของบนผนังเหนือหัวเตียงนี่แหละเหมาะที่สุด เพราะนอกจากจะทำให้มีที่เก็บของเพิ่ม โดยไม่เสียพื้นที่ในห้องนอนแล้ว ยังสามารถทำให้ห้องนอนดูดีขึ้น โดยการนำของตกแต่ง เช่น กรอบรูป ต้นไม้เล็ก ๆ หรือหนังสือมาตั้งไว้เอื้อมหยิบมาอ่านก่อนนอนได้อีกด้วย

ตกแต่งหัวเตียงนอน
ภาพจาก contemporist

3. ช่องวางของบิวท์อิน


          แตกต่างกับชั้นวางของตรงที่ ช่องวางของแบบนี้เป็นการเจาะช่องเข้าไปในผนัง ส่วนขนาดนั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ซึ่งข้อดีก็คือไม่ต้องซื้อชั้นวางของเพิ่ม ไม่ต้องเสี่ยงอุบัติเหตุว่าของจะหล่นลงมาหรือไม่

ตกแต่งหัวเตียงนอน
ภาพจาก urbanoutfitters

4. งานอาร์ตที่ชอบ


          งานอาร์ตเนี่ยไม่ใช่แค่เอาภาพสวย ๆ ไปใส่กรอบรูปแล้วนำมาติดผนังเท่านั้นนะ แต่ยังสามารถนำของที่ชอบหรือของสะสมมาตกแต่งได้เหมือนกัน เช่น จานลายสวย ๆ ผ้าใบเก๋ ๆ งานคราฟท์อย่างมาคราเม่ (Macramé) แต่อย่างไรก็ตามควรเลี่ยงภาพกราฟิก ภาพน่ากลัว หรือทำให้รู้สึกไม่สบายใจ เน้นสิ่งที่มองเห็นแล้วสร้างแรงบันดาลใจจะดีกว่า เพราะส่งผลดีต่อฮวงจุ้ยห้องนอนด้วย

ตกแต่งหัวเตียงนอน
ภาพจาก firedearth

5. งานเพ้นท์ของถนัด

          สำหรับใครที่ถนัดงานศิลป์สามารถวาดภาพเองได้ ก็ใช้พื้นที่โล่ง ๆ หัวเตียงนี่แหละโชว์ฝีมือได้เลย จะเป็นภาพขาวดำหรือภาพสีก็ได้ โดยใช้หลักการเลือกภาพแบบเดียวกับงานศิลปะคือ เลี่ยงภาพที่ดูวุ่นวาย ยุ่งเหยิง หรือทำให้บรรยากาศอึมครึมก็พอ

ตกแต่งหัวเตียงนอน
ภาพจาก oheightohnine

6. กระจกเพิ่มความกว้าง


          ตามหลักฮวงจุ้ยแนะนำว่า ไม่ควรติดกระจกในห้องนอน เพราะจะกระทบกับความสัมพันธ์ของคนในบ้าน เช่น ทำให้มีปากเสียงหรือคู่รักแตกแยกเพราะมีมือที่ 3 แต่ถ้าติดในตำแหน่งที่ไม่สะท้อนเตียงนอน เช่น ผนังเหนือหัวเตียง และขนาดกระจกไม่ใหญ่เกินไปก็สามารถนำมาตกแต่งได้ นอกจากจะช่วยเติมเต็มความสวยงามให้กับห้องนอนแล้ว กระจกยังช่วยพรางตาให้ห้องนอนเล็ก ๆ ดูกว้างขึ้นได้อีกด้วย

    - ฮวงจุ้ยกระจกเงา กับข้อห้ามและข้อควรทำที่ต้องจำให้ดี

ตกแต่งหัวเตียงนอน
ภาพจาก designlovefest

7. โคมไฟติดผนัง

          อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้บริเวณหัวเตียงดูดีขึ้น ก็คือการติดไฟผนังหรือไฟกิ่งภายในสวย ๆ สักคู่ โดยใช้คู่กับหลอดไฟแสงวอร์มไวท์ ซึ่งเป็นโทนแสงอบอุ่น สีนวลตา ช่วยบิวท์บรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย แถมยังได้บรรยากาศโรแมนติกด้วย หรือถ้าชอบความแตกต่างจะเปลี่ยนมาใช้หลอดนีออนดัดเป็นคำคมเท่ ๆ หรือใช้ไฟประดับแทนก็ได้นะ

ตกแต่งหัวเตียงนอน
ภาพจาก averystreetdesign

8. ต้นไม้สร้างพื้นที่สีเขียวเล็ก ๆ
   
          นอกจากของตกแต่งต่าง ๆ ที่สามารถนำมาติดผนังแล้ว ต้นไม้ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เหมาะจะปลูกหรือตกแต่งไว้บนผนังเหนือหัวเตียง จะเป็นต้นไม้ที่ปลูกในกระถางแบบตั้งบนชั้นวางของ แบบกระถางแขวน หรือนำมาประดับก็ดูเก๋ไม่แพ้กัน ถ้าอยากรู้ว่ามีต้นไม้ชนิดใดที่ปลูกในห้องนอนได้บ้าง เช็กได้จากลิสต์ต้นไม้ทั้ง 9 ต้นจากที่นี่เลย (9 ต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนได้ ช่วยให้หลับสนิททุกคืน)

          จะเห็นได้ว่ามีข้าวของเจ๋ง ๆ ให้เรานำไปตกแต่งหัวเตียงนอนกันมากมาย ถ้าใครชอบสไตล์ไหน ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้ดูได้ตามความต้องการเลยนะคะ หรือจะนำไอเดียมาแชร์ด้วยก็ไม่ว่ากัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก apartmenttherapy, contemporist และ domino

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ไอเดียแต่งผนังเหนือหัวเตียงนอน เปลี่ยนจุดเดียวแต่ดูดีไปทั้งห้อง โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:29:46 20,953 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP