แอร์บ้านล้างฝุ่นเองได้ แค่กดปุ่มเครื่องก็สะอาด ไม่ต้องทำเองอีกต่อไป !

แอร์บ้านล้างฝุ่นเองได้

          ส่องนวัตกรรมแอร์ไฮเออร์ (Haier) แอร์บ้านที่มีระบบล้างแอร์ในตัวเอง ไม่ต้องถอดอะไหล่มาล้างให้เปลืองแรง

          ถ้าการล้างแอร์เอง แค่ใช้ผ้าเช็ดฝุ่นออกได้ก็คงดี เพราะคงง่ายมากสำหรับผู้หญิงและอีกหลาย ๆ คน อย่างมากก็อาจทำได้เพียงถอดแผ่นกรองอากาศด้านนอก ที่ไว้ใช้สำหรับกรองฝุ่นขนาดเล็กออกมาทำความสะอาด แต่ไม่ได้ทำความสะอาดถึงคอยล์เย็น ส่วนที่ทำหน้านี้ดูดความร้อนในห้องมาที่สารทำความเย็นเพื่อช่วยปรับอุณหภูมิห้อง สุดท้ายเครื่องก็ยังคงทำงานหนักและค่าไฟแพงเหมือนเดิม
แอร์บ้านล้างฝุ่นเองได้

          ล่าสุด แอร์ไฮเออร์ ได้เปิดนวัตกรรมที่มีชื่อว่า อีวาโปเรเตอร์ เซลฟ์ คลีนนิ่ง ฟังก์ชั่น (Evaporator Self Cleaning Function) แอร์บ้านที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้  เพียงแค่กดปุ่มสั่งการ เครื่องก็จะลดอุณหภูมิต่ำลงจนเกิดน้ำแข็งเกาะที่คอยล์เย็น จากนั้นก็ล้างเอาฝุ่นออกมาตอนน้ำแข็งละลาย โดยใช้เวลาในการทำความสะอาดประมาณ 20 นาที

แอร์บ้านล้างฝุ่นเองได้

          ซึ่งนวัตกรรมนี้มีอยู่ในแอร์ไฮเออร์ Dawn Cool รุ่น VDB Series และ Blizzard รุ่น VFA Series พร้อมฟังก์ชั่นเสริมได้แก่ ระบบ Silver Ions การเพิ่มสารเคลือบซิลเวอร์นาโนไอออน เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ควบคุมการทำงานผ่าน Wi-Fi กับแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและวัดค่าแสงสว่าง เพื่อส่งกระแสลมเย็นให้ตรงจุดที่คนอยู่

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก haier, เฟซบุ๊ก Haier Thailand และ rung-ruengair

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอร์บ้านล้างฝุ่นเองได้ แค่กดปุ่มเครื่องก็สะอาด ไม่ต้องทำเองอีกต่อไป ! โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2561 เวลา 15:10:29 18,856 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP