20 แบบห้องนอน อบอุ่น สบาย สไตล์ Cozy Bedroom

          เตียงนอนก็เหมือนโอเอซิสไว้พักร่าง หลังเจอสารพัดเรื่องที่ทำให้เหนื่อยกายเหนื่อยใจมาทั้งวัน ฉะนั้นการได้ทิ้งตัวลงบนหมอนนุ่ม ๆ ผ้าห่มอุ่น ๆ คือความฟินที่สุดแล้ว และไม่ว่านิยามของคำว่าห้องนอนจะเป็นอย่างไร ก็สามารถเนรมิตห้องนอนแสนสบายในจินตนาการให้เป็นจริงได้ ด้วย 5 เทคนิคตกแต่งและแบบห้องนอนสไตล์ Cozy Bedroom ที่สามารถนำไปปรับใช้ในแบบฉบับของตัวเองได้ง่าย ๆ เลยล่ะ 

5 เทคนิคง่าย ๆ ตกแต่งห้องนอนแสนสบายสไตล์ Cozy Bedroom

1. โทนสีที่ชอบ

          หากต้องการบรรยากาศที่ดูสบายควรใช้โทนสีกลางเป็นหลักในการตกแต่งห้องนอน เช่น สีครีม น้ำตาล เทา หรือโทนสีอ่อน ๆ เพราะจะช่วยทำให้ห้องนอนดูกว้างและไม่สว่างจนเกินไป 

2. แสงสว่างที่ใช่

          แสงไฟที่เหมาะควรเป็นแสงนวลตา อย่างเช่น แสงวอร์มไวท์ (Warm-White) เพราะเป็นโทนแสงที่จะช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนชวนเคลิ้มและทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น

3. เนื้อผ้านุ่ม ๆ 

          เครื่องนอนที่นำมาใช้ควรเลือกที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ อาทิ ผ้าคอตตอน เพราะเนื้อผ้านุ่ม ดูดซับความชื้น แต่ระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังทำความสะอาดและดูแลง่ายอีกด้วย 

4. การตกแต่งที่เข้ากัน 

         ถ้าหยิบมาตกแต่งแล้วดูเข้ากันและตรงกับความชอบก็อย่าลังเลที่จะนำมาใช้ หรือจะครีเอทเองโดยการนำรูปถ่าย ภาพกราฟฟิค ของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น นำไฟประดับมาตกแต่งผนังก็น่ามองแล้ว 

5. หมั่นเก็บกวาด

          ห้องนอนจะสบายหรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตกแต่งที่ดีเพียงอย่างเดียว แต่ควรหมั่นปัดกวาด เช็ด ถู และคอยจัดเก็บสิ่งของให้เข้าที่เข้าทางด้วย จะได้พักผ่อนอย่างสบายทั้งใจและกายยังไงล่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
20 แบบห้องนอน อบอุ่น สบาย สไตล์ Cozy Bedroom โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 16:12:12 15,112 อ่าน
TOP