แบบบ้านสองชั้นหลังคาจั่วสไตล์มินิมอล พร้อมไอเดียตกแต่งพื้นที่จำกัดให้น่าอยู่

แบบบ้านสองชั้น ตกแต่งเรียบง่าย บรรยากาศสบาย สไตล์มินิมอล ตามคำนิยามน้อยแต่มาก
(Less is More) 

          สำหรับคนที่ชอบบ้านสไตล์มินิมอล (Minimal) บอกเลยว่าไม่ควรพลาดแบบบ้านสวย ๆ หลังนี้ ที่ออกแบบโดย SNARK + OUVI บ้านสองชั้นในเมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้ของน้อยชิ้น แต่ก็ทำออกมาได้น่าอยู่มากทีเดียว แถมยังได้ไอเดียการตกแต่งพื้นที่จำกัดให้เกิดประโยชน์ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้อีกด้วย 

          ภายนอกโดดเด่นด้วยหลังคาจั่วต่างระดับ ที่ทำให้มองดูเหมือนบ้าน 3 ชั้น แต่จริง ๆ แล้วภายในมีเพียง 2 ชั้นเท่านั้น เพื่อยกเพดานให้สูงขึ้นและทำให้บรรยากาศภายในโปร่งสบาย 

          นอกจากนี้ในทุก ๆ มุมของบ้านยังสว่างตลอดทั้งวันจากแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านเข้ามาทางหน้าต่าง ประตู และหลังคาสกายไลท์ (Skylight Roof) 

          สำหรับการตกแต่งก็เน้นแบบเรียบง่ายตามสไตล์มินิมอล ไม่เน้นปริมาณ แต่ให้น้ำหนักไปทางด้านการใช้งาน แถมยังทำให้ทุกพื้นที่เกิดประโยชน์สูงสุด

          การนำชั้นวางทีวีแบ่งสัดส่วนพื้นที่ระหว่างมุมทำงานกับห้องครัวแทนผนัง แถมในชั้นวางเดียวกันนี้ก็ยังมีทั้งลิ้นชักและตู้เก็บของในตัว

          นอกจากนี้มีการเปลี่ยนมุมอับอย่างบริเวณใต้บันไดให้กลายเป็นมุมทำงานเล็ก ๆ สุดชิค รวมถึงการประหยัดพื้นที่ตั้งด้วยการเจาะผนังบางส่วนไว้เก็บของแทนการใช้ตู้อีกด้วย 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้านสองชั้นหลังคาจั่วสไตล์มินิมอล พร้อมไอเดียตกแต่งพื้นที่จำกัดให้น่าอยู่ โพสต์เมื่อ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:30:32 14,162 อ่าน
TOP