ตกแต่งคอนโด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โทนสีน้ำเงิน-เหลืองสำหรับครอบครัว

การนำ 2 โทนสีที่แตกต่างมาใช้ร่วมกัน ซึ่งทำให้บรรยากาศดูสดใส มีชีวิตชีวา ในขณะเดียวกันก็มีความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว และน่าอยู่สุด ๆ

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการตกแต่งอย่างลงตัว การใช้สีอย่างเหมาะสม และการจัดสรรพื้นที่อย่างชาญฉลาด สามารถทำให้ห้องสี่เหลี่ยมในคอนโดน่าอยู่ขึ้นมาได้ สำหรับคนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งห้องเปล่า ๆ ให้น่าอยู่ได้อย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมมีแบบคอนโด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน ตัวแทนของท้องฟ้าและน้ำทะเล ที่ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย ปลอดภัย และสีเหลือง ตัวแทนของแสงอาทิตย์ ช่วยกระตุ้นไอเดียสร้างสรรค์ พลังแห่งจินตนาการ ความสุข และความสดใส ของครอบครัวเล็ก ๆ ที่ ออกแบบโดย TOKI HOME มาให้ชมกันค่ะ 

          เมื่อก้าวเข้าไปในห้องก็จะพบกับโต๊ะกินข้าวไม้วางชิดกับเคาร์เตอร์ครัวสีขาว ด้านหลังตกแต่งด้วยชั้นวางของไม้ ที่ประดับประดาของตกแต่งน่ารัก ๆ และต้นไม้ ส่วนห้องครัวด้านข้างก็มีการยกพื้นให้สูงขึ้นกว่าพื้นที่อื่นเล็กน้อย ๆ พร้อมกับปูพื้นกับแบ็กสแปลช (Backsplash) ด้วยกระเบื้องลายโบราณ และเลือกตู้เก็บของสีขาวมาใช้เพื่อช่วยให้ห้องครัวดูกว้างขึ้น 

          สำหรับห้องนั่งเล่นก็ให้ภาพลักษณ์แบบร่วมสมัย ด้วยการใช้โซฟาสีเหลืองเข้มทรงสวย ตัดกับผนังลายอิฐสีขาว ผ้าม่านสีน้ำเงิน และต้นไม้สีเขียวสด ยังมีแสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาผสมผสานกับความสว่างจากหลอดไฟได้อย่างดีเยี่ยม   

          ในขณะที่ห้องนอนใหญ่ก็ใช้โทนสีเดียวกับพื้นที่ส่วนกลางคือ เน้นโทนสีน้ำเงิน แล้วนำโทนสีฟ้ากับแดงเข้ามาเพิ่มความแตกต่าง พร้อมกับตกแต่งด้วยโต๊ะเครื่องแป้งบิวท์อินติดผนังสีเหลือง-ขาวที่ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูสดใส มีชีวิตชีวา และผ่อนคลายมากขึ้น 

          ส่วนห้องนอนเด็ก ซึ่งเป็นห้องของเด็กผู้ชายก็เลยเลือกสีน้ำเงิน-ขาวทาผนังหลังหัวเตียงนอน ส่วนอีกฝั่งตรงข้ามและข้างเตียงก็เป็นชั้นวางของสีเหลือง-ขาว เพื่อตกแต่งให้เป็นแนวเดียวกันกับห้องอื่น ๆ 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก tokihome, contemporist, design-milk, housebeautiful, countryliving และ color-meanings
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Toki Home และ contemporist
ถ่ายภาพโดย Kingkien Photography 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตกแต่งคอนโด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โทนสีน้ำเงิน-เหลืองสำหรับครอบครัว โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2561 เวลา 12:23:23 9,777 อ่าน
TOP