แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รีโนเวทใหม่สไตล์โมเดิร์น

รีโนเวทบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น พร้อมไอเดียต่อเติมหลังบ้าน ขยายพื้นที่แห่งความสุข

          ในแต่ละยุคก็มีเทรนด์การตกแต่งบ้านที่แตกต่างกัน อะไรที่เคยเป็นที่นิยมพอผ่านไปหลายปีก็กลายเป็นของเก่า เช่นเดียวกับบ้านชั้นเดียวหลังนี้ที่ยังคงมีเค้าโครงความสวยงามให้เห็นอยู่บ้าง แต่ก็ทรุดโทรมไปตามเวลา Habitech Systems เลยได้รับโจทย์มาจากเจ้าของบ้านว่า อยากจะให้รีโนเวทใหม่พร้อมกับขยายพื้นที่ใช้สอยด้วยการต่อเติมหลังบ้านเพิ่ม

          ผู้ออกแบบเลยเริ่มจากการใช้ไม้ตกแต่งหน้าบ้านแทนผนังอิฐโชว์แนว เพื่อปรับภาพลักษณ์ของบ้านหลังนี้ให้ดูทันสมัย นอกจากนี้ยังทำหน้าต่างให้กว้างขึ้น พร้อมกับเทพื้นระเบียงใหม่จากอิฐเป็นคอนกรีต 

          ส่วนด้านในก็ตกแต่งใหม่ให้เป็นแนวเดียวกัน โดยเน้นใช้วัสดุไม้และสีขาว ช่วยในการพรางตาพื้นที่ให้ดูกว้าง โปร่งสบาย เรียบ ๆ แต่ดูดี พร้อมกับเพิ่มช่องอากาศใต้ชายคาเพื่อให้แสงเข้าถึงได้ทุกห้อง 

          สำหรับแปลนบ้านในส่วนแรกก็ยังคงไว้เหมือนเดิมประกอบด้วย ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องกินข้าว และห้องนั่งเล่น โดยต่อเติมหลังบ้านเพิ่มอีก 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องเด็ก และทางเดินที่เชื่อมไปยังระเบียงกับสวนหลังบ้าน 

          แต่เนื่องจากที่ดินแปลงนี้ไม่เสมอกัน มีความลาดเอียง เพราะฉะนั้นพื้นบ้านส่วนแรกกับส่วนต่อเติมจึงมีความต่างระดับ ซึ่งผู้ออกแบบเชื่อมเข้าด้วยกัน โดยสร้างบันไดจำนวน 3 ขั้นไว้ตรงกลางระหว่างพื้นที่ทั้ง 2 ส่วน 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก inhabitat และ habitechsystems
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รีโนเวทใหม่สไตล์โมเดิร์น โพสต์เมื่อ 1 มิถุนายน 2561 เวลา 10:54:07 26,871 อ่าน
TOP