เปิดบ้านหรูสมราคาสองร้อยล้าน ตกแต่งสุดอลังอย่างกับหลุดจากนิยายแฟนตาซี

          แบบบ้านสองชั้นสุดหรู ตกแต่งภายในอย่างกับหลุดออกมาจากนิยายแฟนตาซี สมราคากว่าสองร้อยล้าน 
          เชื่อว่าการมีบ้านกลางเขาสุดร่มรื่นและสวยงามถือเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำแบบบ้านสองชั้นสุดแปลกกลางเขาในเมืองแอชแลนด์ รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา มาฝาก โดยบ้านหลังนี้ได้รับการตกแต่งในธีมสุดแฟนตาซีแบบในนิทานเรื่อง Dragons, Battles and Daring Adventures ซึ่งได้ เอ็ด เบมิส  (Ed Bemis) นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และสถาปนิกท้องถิ่นร่วมกันออกแบบ พร้อมขายทอดตลาดในราคา 7,600,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 252,100,000 บาท

          โดยบ้านหลังนี้มีชื่อว่า Shining Hand Ranch ซ่อนตัวอยู่ที่ริมเชิงเขาแอชแลนด์ มีพื้นที่ทั้งหมด 8,881 ตารางฟุต บนเนื้อที่กว่า 706 เอเคอร์ ประกอบไปด้วยห้องนอนสุดหรู 2 ห้อง ห้องน้ำ 5 ห้อง ที่จอดรถ 1 คัน และความอลังการภายใต้ห้องโถงอีกมากมาย
 

          ซึ่งรูปทรงของบ้านก็มีโครงสร้างคดเคี้ยวแปลกตา และตกแต่งด้วยหินและกระเบื้องสวยงามรอบทิศ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ 

          ส่วนภายในมีหน้าต่างบานใหญ่และระเบียงสุดกว้างขวางมองเห็นวิวภูเขาแอชแลนด์รอบทิศ

          ทว่าทีเด็ดของบ้านหลังนี้อยู่ที่ประตูมะฮอกกานีที่ได้รับการแกะสลักเป็นลวดลายสัตว์ต่าง ๆ พร้อมด้วยประติมากรรมต้นไม้ที่พันสานกันอย่างสวยงามคอยต้อนรับผู้คนที่เดินเข้าบ้าน ส่วนบริเวณบันไดก็มีการแกะสลักจากต้นไม้ท้องถิ่น ทำให้ดูเป็นธรรมชาติและอลังการตามสไตล์พื้นเมืองอเมริกันไปพร้อม ๆ กันด้วย
          นอกจากนี้ยังถือเป็นบ้านที่รักษ์โลกมีคุณสมบัติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากใช้ระบบควบคุมความร้อนและเย็นโดยการใช้พลังงานความร้อนใต้พิภพ (geothermal energy) ทำให้อาณาจักรสุดลึกลับ อลังการ และแฟนตาซีแห่งนี้ เป็นบ้านหลังงามท่ามกลางธรรมชาติที่น่าไปอยู่สุด ๆ เลยล่ะ 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Zillow และ Boredpanda
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบ้านหรูสมราคาสองร้อยล้าน ตกแต่งสุดอลังอย่างกับหลุดจากนิยายแฟนตาซี โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:07:48 19,948 อ่าน
TOP