สีแต่งบ้านตามเดือนเกิด 12 ราศี เลือกอย่างไรให้ถูกโฉลก

          สีแต่งบ้าน 12 ราศี ราศีไหนถูกโฉลกกับสีอะไร มาดูสีแต่งบ้านตามราศี ที่จะช่วยสะท้อนตัวตนและทำให้บ้านสวยงาม

          ถึงแม้ว่าการแต่งบ้านสีขาวจะช่วยให้บ้านดูโล่ง กว้าง สะอาด และสบายตา แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการแต่งเติมสีสันให้กับบ้านของเรานั้น สามารถช่วยให้เสริมบ้านดูสวยงามและน่าอยู่มากขึ้นได้ ทว่าถ้าหากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้สีอะไรในการตกแต่งบ้านดี วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีเลือกสีบ้านตามราศีเกิดมาฝาก รับรองเลยว่าเข้ากับลักษณะนิสัยของคนแต่ละราศี ช่วยเสริมให้บ้านน่าอยู่ และช่วยให้คุณเลือกสีแต่งบ้านได้ง่ายขึ้นแน่นอน

 

1. ราศีเมษ (Aries) : สีแดงเลือดหมู

          ชาวราศีเมษเป็นคนธาตุไฟ มีนิสัยทะเยอทะยาน มีพลังงานเยอะ และมีความมั่นใจสูง จนสามารถเรียกได้ว่าเป็นราศีที่แซ่บสุด ๆ ในบรรดา 12 ราศี ฉะนั้นชาวราศีนี้จึงเข้ากันได้ดีกับโทนสีแดงเลือดหมู หรือสีส้ม ซึ่งเป็นโทนสีที่สว่าง ร้อนแรง หนักแน่น และช่วยกระตุ้นให้เกิดความกะปรี้กะเปร่า อีกทั้งยังทำให้รู้สึกมีพลังและฮึกเหิมได้ด้วย

 

2. ราศีพฤษภ (Taurus) : สีเขียว

          ชาวราศีพฤษภเป็นคนธาตุดิน มีนิสัยแน่วแน่ หนักแน่น จนบางครั้งถูกมองว่าดื้อรั้น เหมาะกับการตกแต่งบ้านด้วยสีเขียว ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวอ่อน สีเขียวหม่น หรือสีเขียวนิล เพราะสีแห่งความเงียบสงบ แถมยังสื่อถึงความเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าเหมาะกับคนราศีนี้ที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ให้กับชาวราศีพฤษภได้อีกด้วย 

 

3. ราศีเมถุน (Gemini) : สีเหลือง  

          ชาวราศีเมถุนเป็นคนสนุกสนาน กระฉับกระเฉง ปรับตัวเข้ากับคนอื่นเก่ง ชอบเข้าสังคม และชอบอยู่เป็นกลุ่มกับเพื่อนฝูง จึงเหมาะกับสีเหลือง ซึ่งเป็นโทนสีที่สะท้อนตัวตนของชาวราศีเมถุนได้เป็นอย่างดี

 

4. ราศีกรกฎ (Cancer) : สีม่วงอ่อนหรือสีม่วงพาสเทล

          ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่มีอารมณ์ค่อนข้างอ่อนไหว จึงเหมาะกับสีม่วงอ่อนหรือม่วงพาสเทล เพราะเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย และน่าอยู่ในแบบที่ชาวกรกฎต้องการ รวมถึงยังสามารถเพิ่มพลังและเพิ่มความสงบ ทำให้ชาวราศีกรกฎเข้มแข็งและมีอารมณ์มั่นคงมากขึ้นได้

 

5. ราศีสิงห์ (Leo) : สีเหลืองทอง

          ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีความสง่างามและมองโลกในแง่ดี จึงเหมาะแก่การเป็นผู้นำ อีกทั้งยังซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อผู้อื่นดุจราชสีห์ ทำให้เข้ากันได้ดีกับสีเหลืองทองหรือสีเหลืองอร่าม ซึ่งเป็นสีโทนร้อนที่ให้ความสว่างไสว เร้าใจ แต่ก็ดูสวยงามและหรูหราไปด้วยในขณะเดียวกัน 

 

6. ราศีกันย์ (Virgo) : สีน้ำตาลครีมหรือสีน้ำตาลอมชมพู

          ชาวราศีกันย์เป็นคนฉลาด พิถีพิถัน รักความสะอาดและความเป็นระเบียบ รวมถึงยังชอบความปราณีต เรียบร้อย ทำให้เหมาะกับสีโทนอ่อน โทนธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาลครีมหรือสีน้ำตาลอมชมพู เพราะจะช่วยให้ห้องสวยเป็นระเบียบ สะอาดตา และเรียบง่ายในแบบชาวราศีกันย์ที่ชอบ

 

7. ราศีตุลย์ (Libra) : สีเขียวหยกหรือสีเขียวสว่าง

          ชาวราศีตุลย์เป็นคนอ่อนโยน สดใส และมีความร่าเริง ทว่าก็เข้มแข็ง หนักแน่น ดื้อดึง และมีความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองสูงด้วยเช่นกัน จึงทำให้ชาวราศีนี้เหมาะกับโทนสีเขียว เช่น สีเขียวหยกหรือสีเขียวสว่าง เนื่องจากสีเขียวเป็นโทนสีที่สวยงาม มีความเป็นธรรมชาติ ให้ความสงบ อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของความสามัคคีและความสมดุลด้วย

 

8. ราศีพิจิก (Scorpio) : สีน้ำตาลแดงหรือสีแดงทับทิม

          ชาวราศีพิจิกเป็นอีกหนึ่งราศีสุดแซ่บ มีนิสัยทะเยอะทะยาน สุดโต่ง เจ้าอารมณ์ และมีแพชชั่นสูง ถ้าหากได้ทำอะไรแล้ว ก็จะทำสุดฝีมือ สุดความสามารถ จึงทำให้สีแดงเข้ม เช่น สีน้ำตาลแดงหรือสีแดงทับทิม เหมาะกับชาวราศีพิจิกมาก ๆ เพราะเป็นสีที่สื่อถึงอารมณ์และลักษณะนิสัยของชาวราศีนี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้เกิดความกล้าหาญมากขึ้นอีกด้วย

 

9. ราศีธนู (Sagittarius) : สีม่วงเข้มหรือสีม่วงอมแดง

          ชาวราศีธนูเป็นคนที่ชอบมองโลกในแง่ดี ชอบความท้าทาย และชอบความเป็นอิสระจึงเหมาะกับโทนสีทึบ ๆ เข้ม ๆ เช่น สีม่วงเข้มหรือสีม่วงแดง เพราะเป็นโทนสีที่ให้พลังงานทางด้านจิตใจและให้ความสวยงามไปพร้อม ๆ กัน

 

10. ราศีมังกร (Capricorn) : สีน้ำเงินกรมท่าหรือสีเทาอ่อน

          ชาวราศีมังกรเป็นคนสุขุม นุ่มลึก ซื่อสัตย์ สุจริต ขยัน และเชื่อถือได้ ที่สำคัญเป็นคนชอบการวางแผนล่วงหน้า ชอบความรอบคอบ ไม่ชอบความเสี่ยง อีกทั้งยังมีความอนุรักษนิยมหน่อย ๆ จึงเหมาะกับโทนสีกลาง ๆ เช่น สีน้ำเงิน สีกรมท่า และสีเทาอ่อน เพราะเป็นสีที่ปลอดภัย แต่งอย่างไรก็ไม่พัง แถมยังช่วยให้บรรยากาศในห้องดูสวยและน่าอยู่ได้แบบง่าย ๆ ด้วย

 

11. ราศีกุมภ์ (Aquarius) : สีฟ้าอ่อนหรือสีฟ้าน้ำทะเล

          ชาวราศีกุมภ์เป็นคนธาตุน้ำ มีดาวยูเรนัสเป็นดาวประจำราศี มีลักษณะนิสัยแปลก แหวกแนว ชอบความเป็นอิสระ และค่อนข้างมีความคิดสร้างสรรค์ จึงเหมาะกับสีฟ้าอ่อนหรือสีฟ้าน้ำทะเล เพราะจะช่วยเสริมให้ชาวราศีนี้เกิดไอเดียคิดค้นอะไรใหม่ ๆ ได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ และมีจินตนาการที่บรรเจิดนั่นเอง

 

12. ราศีมีน (Pisces) : สีน้ำเงิน สีเขียวอมน้ำเงิน หรือสีฟ้าเทอร์คอยซ์

          ชาวราศีมีนเป็นคนช่างคิด ช่างฝัน มีจินตนาการสูง อารมณ์อ่อนไหว แต่ใจดี และชอบเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ตามแบบฉบับคนธาตุน้ำ ทำให้เหมาะกับโทนสีฟ้าและสีน้ำเงิน เช่น สีฟ้าเทอร์คอยซ์ สีน้ำเงิน และสีเขียวอมน้ำเงินมาก ๆ เพราะโทนสีนี้สามารถช่วยให้ชาวราศีมีนผ่อนคลาย สบายอารมณ์ มีจิตใจและอารมณ์ที่สงบมากยิ่งขึ้น ไม่ฟุ้งซ้าน ที่สำคัญดูโรแมนติกไปอีกแบบด้วย 

 

          อย่างไรก็ตามการเลือกสีบ้านตามราศีเกิดเป็นเพียงแค่ตัวช่วยในการตัดสินใจเท่านั้น ถ้าหากใครไม่ชอบสีดังกล่าว ก็สามารถเลือกใช้สีอื่นได้ตามต้องการ แต่ถ้าหากใครยังสับสนและไม่รู้จะเลือกสีอะไรดีละก็ จะลองเลือกสีบ้านตามราศีเกิดก็ได้นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodhousekeeping, housebeautiful และ apartmenttherapy

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สีแต่งบ้านตามเดือนเกิด 12 ราศี เลือกอย่างไรให้ถูกโฉลก โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:27:22 18,342 อ่าน
TOP