10 แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ต มีสระว่ายน้ำ ได้แบบนี้สักหลังจะไม่อยากออกไปไหนเลย !

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ต บ้านชั้นเดียวมีสระว่ายน้ำ สำหรับคนชอบการตกแต่งบ้านพักหรือห้องพักสไตล์รีสอร์ต มาดูไว้เก็บเป็นคอลเลคชั่นไอเดียตกแต่งบ้านกันค่ะ 

บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท

เชื่อว่าการมีสระว่ายน้ำสุดอลังการในบ้านคือความฝันของใครหลาย ๆ คน ทว่าพอได้เห็นราคาค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้าน  แต่ละคนคงยกธงขาวกันแทบไม่ทัน แต่อย่าเพิ่งเสียใจไปเลยค่ะ เพราะในวันนี้กระปุกดอทคอมมีทางเลือกมาฝาก นั่นก็คือแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ต มีสระว่ายน้ำ ไม่ต้องหรู เริด อลังการ แต่รับรองว่าน่าอยู่ ได้แบบนี้สักหลังคงจะฟินจนไม่อยากออกไปไหนเลย !

 

1. บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

          บ้านชั้นเดียวสวย ๆ หลังนี้ จากฝีมือการรีโนเวทของ Ardmore architects แม้ตัวบ้านจะเป็นสีขาวธรรมดา แต่ด้านในกลับสดใสสุด ๆ ด้วยสารพัดสีสันที่ถูกนำมาแต่งแต้ม ไม่ว่าจะเป็นไฟเพดานสีแดง แบ็กดรอปสีส้ม และภาพวาดหลังห้องครัว เมื่อมองออกไปยังเห็นสีเขียวของสนามหญ้าและสระว่ายน้ำสีฟ้าอีกต่างหาก ถ้ามีแบบนี้สักหลัง รับรองว่าได้อยู่บ้านทั้งวันเลยล่ะ

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

ภาพจาก Ardmore Architects
 

2. แบบบ้านชั้นเดียวแปลนตัวแอล

          บ้านชั้นเดียวพร้อมสระว่ายน้ำหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ COS Design วางแปลนแบบตัวแอล ด้านในของปีกขวาประกอบด้วยห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ ส่วนด้านหน้าเป็นระเบียงไม้เชื่อมกับห้องครัวและมุมกินข้าวนอกบ้าน ที่สำคัญไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนก็ชมวิวสระว่ายน้ำได้หมด

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

ภาพจาก COS Design
 

3. แบบบ้านชั้นเดียวเพดานสูง

          บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Robson Rak ตกแต่งสไตล์วิคตอเรียน บรรยากาศสว่าง ปลอดโปร่ง โดยทางทีมสถาปนิกได้ทำเพดานให้สูงขึ้น 3.8 เมตร และเปลี่ยนผนังหลังบ้านเป็นประตูกระจกเต็มบาน ภายในประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องกินข้าว และห้องซักผ้า ที่เน้นตกแต่งด้วยไม้โอ๊คสีอ่อนและสีเข้ม

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

ภาพจาก Robson Rak
 

4. บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท

          บ้านสวยสระว่ายน้ำก็สวยหลังนี้ออกแบบโดย APEX Landscapes ภายในตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่สระว่ายน้ำข้างบ้าน ยกฐานสูง อีกทั้งยังมีมีบาร์ปูนเปลือยเล็ก ๆ ไว้นั่งชิล ให้อารมณ์เหมือนกำลังพักผ่อนในรีสอร์ทสุด ๆ

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

ภาพจาก  APEX Landscapes
 

5. บ้านชั้นเดียวจากตู้คอนเทนเนอร์

          นักออกแบบจาก Kanga Room Systems ได้สร้างบ้านหลังนี้จากตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 14x14 ฟุต จำนวน 2 ตู้ ภายในประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว และห้องครัว ภายนอกตกแต่งสีฟ้าอ่อนสลับกับไม้ พร้อมระเบียงไว้ตั้งเก้าอี้สำหรับนั่งชมวิวสระว่ายน้ำหลังบ้าน แม้จะเป็นบ้านชั้นเดียวเล็ก ๆ แต่ก็น่าอยู่ไม่เบาเลย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

6. บ้านชั้นเดียวธีมทะเล

          บ้านชั้นเดียวหลังนี้ Moulton Layne ได้เนรมิตบรรยากาศให้สดใสด้วยโทนสีฟ้า-ขาว ทั้งภายนอกและภายใน บรรยากาศผ่อนคลาย ดูสบาย โดยมีสระว่ายน้ำหลังบ้านให้อารมณ์เหมือนอยู่ริมทะเล แถมยังร่มรื่นด้วยเงาจากต้นไม้และระแนงสำหรับไม้เลื้อย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

ภาพจาก Moulton Layne
 

7. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

          บ้านสีเทาสวยแปลกหลังนี้เป็นผลงานของ JGB Custom Homes ซึ่งตกแต่งด้านในด้วยสีขาว แล้วนำเฟอร์นิเจอร์สีส้ม-ฟ้า มาเพิ่มสีสันให้บรรยากาศดูสดใส แบ่งห้องเป็นสัดส่วน แต่ทุกที่ก็สามารถมองเห็นวิวสวนหลังบ้านได้หมด

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

ภาพจาก JGB Custom Homes
 

8. บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน

          บ้านชั้นเดียวที่ออกแบบโดย ENTIRE INC. ภายในประกอบด้วยห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องกินข้าว ตกแต่งเรียบ ๆ แต่ก็เด่นสะดุดตา มีสนามหญ้าทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน เหมาะสำหรับครอบครัวสุด ๆ

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

ภาพจาก ENTIRE INC.
 

9. แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยา

          อีกหนึ่งผลงานของ ENTIRE INC. ภายนอกสวยงามด้วยโทนสีครีม-น้ำตาล มองดูอบอุ่นและเรียบง่าย มีสระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกำลังพอดีอยู่หลังบ้าน ส่วนภายในก็เรียบหรูในโทนสีเทา-ขาว แถมยังมีลานปาร์ตี้ริมสระที่มีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง บอกเลยว่าเตรียมพร้อมสำหรับการปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำสุด ๆ

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

ภาพจาก ENTIRE INC.
 

10. บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล

          บ้านสวย ๆ หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Kyal and Kara ตกแต่งเน้นสีขาวและสีเอิร์ธโทน ภายในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมต่อเติมหลังบ้านเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องกินข้าว สระว่ายน้ำ และสวนหลังบ้านสุดชิล 

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

บ้านสวยสระว่ายน้ำสวย

ภาพจาก Kyal and Kara
 

          เป็นอย่างไรบ้างคะ แบบบ้านพร้อมสระว่ายน้ำที่เรานำมาฝากสวย ๆ ทั้งนั้นเลยใช่ไหม ฉะนั้นถ้าหากใครอยากสร้างบ้านให้มีสระว่ายน้ำในตัว แบบไม่ต้องหรูหราเกินไปหรือไม่แพงเกินเอื้อมละก็ ลองเอาตัวอย่างเหล่านี้ไปปรับใช้ดู รับรองสวยโดนใจแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก homestratosphere และ archello

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่นๆ  รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing

คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ต มีสระว่ายน้ำ ได้แบบนี้สักหลังจะไม่อยากออกไปไหนเลย ! โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:35:48 39,687 อ่าน
TOP