15 รีโนเวทบ้านสุดเจ๋ง พลิกโฉมจากหน้ามือเป็นหลังมือ สวยขึ้นจนต้องร้องว้าว !!

          รีโนเวทห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน ที่พลิกโฉมจากหน้ามือเป็นหลังมือจนเหมือนกับคนละห้อง บอกเลยไม่ว่าใครกำลังมองหาไอเดียรีโนเวทบ้านหรือไอเดียรีโนเวทห้องไหน ๆ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด !

          กว่าจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง หลายคนต้องเก็บหอมรอมริบมาเป็นเวลาเนิ่นนาน ฉะนั้นถ้าหากพบว่าบ้านของตัวเองเก่า ชำรุด ทรุดโทรม หรือตกแต่งไม่สวยงามดั่งใจละก็ หลาย ๆ คนคงรู้สึกเสียดายและเสียใจอยู่ไม่น้อย ทว่าไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะทุกวันนี้เราสามารถทำการรีโนเวทเพื่อแปลงโฉมบ้านได้ง่าย ๆ ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมไอเดียรีโนเวทห้องต่าง ๆ ภายในบ้านมาฝาก โดยมีทั้งการรีโนเวทห้องนั่งเล่น รีโนเวทห้องนอน รีโนเวทห้องน้ำ รีโนเวทห้องครัว และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ามีครบทุกห้อง แถมสวยงาม จุใจ น่านำไปใช้เป็นไอเดียมาก ๆ

 

1. รีโนเวทห้องนั่งเล่นสีฟ้า

          ถึงแม้ตอนแรกห้องนั่งเล่นแห่งนี้จะตกแต่งแบบเรียบ ๆ ทึบ ๆ ด้วยโทนสีดำ-น้ำตาล พร้อมกับผ้าห่มที่ห้อยไว้กันแสงแดดแทนผ้าม่าน รวมถึงโทรทัศน์และพัดลมอย่างละหนึ่งชิ้น แต่ด้วยความหลงใหลในสีฟ้าของเจ้าของบ้าน จึงทำให้ห้องนั่งเล่นแห่งนี้เกิดการพลิกโฉมครั้งสำคัญ กลายเป็นห้องนั่งเล่นใหม่สุดอบอุ่น น่าอยู่ และมีเสน่ห์ได้ โดยสำหรับขั้นตอนการรีโนเวทก็จะเริ่มตั้งแต่เพ้นท์สีผนังและทำเพดานใหม่ จากนั้นก็เปลี่ยนพรมและเปลี่ยนรูปแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ย้ายโซฟาไปอยู่กึ่งกลางระหว่างหน้าต่างสองบาน วางโทรทัศน์ชิดริมผนังฝั่งตรงข้ามโซฟาเยื้องไปทางขวา นอกจากนี้ยังติดผ้าม่านสีสวย ตกแต่งด้วยกรอบรูป กระจก และแผนที่โลก พร้อมทั้งตั้งตู้โชว์วางของเก๋ ๆ ด้วย

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก stylebyemilyhenderson

 

2. รีโนเวทห้องนั่งเล่นสีขาว

          หากใครชื่นชอบห้องนั่งเล่นที่โล่ง โปร่ง สบาย ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดรีวิวรีโนเวทห้องนั่งเล่นแห่งนี้เด็ดขาด เพราะถึงแม้ห้องนั่งเล่นห้องนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็สามารถแปลงโฉมออกมาให้สวยงามและน่าอยู่ได้ โดยขั้นตอนการรีโนเวทของพวกเขาเริ่มต้นจากการทุบผนังที่กั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัวออก จากนั้นก็ทาสีขาวเข้าไปเพื่อเพิ่มความกว้างขวาง สุดท้ายก็เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ พร้อมทั้งปรับรูปแบบการจัดวางด้วยการนำโทรทัศน์ไปติดไว้บนเตาผิงและเปลี่ยนมุมโซฟาให้หันเข้าหากัน เท่านี้ก็ทำให้ได้ห้องนั่งเล่นที่สวยงาม กว้างขวาง สบายตา และไฉไลกว่าเดิมสุด ๆ ไปเลย

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก thegreenspringhome

 

3. รีโนเวทห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น

          ไอเดียรีโนเวทห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นแห่งนี้เป็นการแปลงโฉมห้องนั่งเล่นเก่าที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นใหม่สุดทันสมัยและดึงดูดใจให้มานั่งพักผ่อน ซึ่งจุดเด่นที่สำคัญของห้องนั่งเล่นแห่งนี้ก็คือความเก๋และความเท่ เพราะทาผนังเป็นสีเทาเข้ม แต่ก็ใช้โซฟาตัวแอลสีเทาอ่อนมาตัดเพื่อความสวยงาม นอกจากนี้ยังเพิ่มโคมไฟเพื่อความสว่าง ติดตั้งพรมเพื่อความโดดเด่น และใช้งานไม้เพื่อความเป็นธรรมชาติ รวมถึงปรับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับทรงห้องเพื่อความลงตัวด้วย   

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก theuncommonlaw

 

4. รีโนเวทห้องนั่งเล่นสไตล์ลักชัวรี่

          จากห้องนั่งเล่นโล่ง ๆ ก็กลายเป็นห้องนั่งเล่นหรู ๆ ได้ เพียงแค่เราต้องรู้จักรีโนเวทให้ลงตัว อย่างเช่น ห้องนั่งเล่นของบ้านหลังนี้ ที่มีจุดเด่นอยู่ที่หน้าต่างรอบทิศและเพดานสูง ฉะนั้นจึงต้องเติมแต่งสีสันอันโดดเด่นให้กับขอบหน้าต่างเพื่อความสวยงาม ใส่ผ้าม่านเพื่อความพริ้วไหว ติดโคมไฟเพื่อความอลังการ และเลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ให้ตรงกับสไตล์และเข้ากับทรงห้องเพื่อความลงตัว อ้อ พรมตกแต่งก็สามารถช่วยให้ห้องดูลักชัวรี่หรือมีระดับขึ้นมาได้เหมือนกันนะคะ เห็นไหมละว่าง่าย ๆ แค่นี้ก็ช่วยให้ห้องดูอลังการงานสร้างขึ้นมาได้ง่าย ๆ แล้ว

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก robesondesign

 

5. รีโนเวทห้องนั่งเล่นสไตล์โคซี่

            ห้องนั่งเล่นเดิมมีลักษณะค่อนข้างทึบ แถมผนังยังเป็นสีเข้มทำให้ดูอึดอัด designingvibes เลยปิ๊งไอเดียใหม่ ลงมือรีเวทเปลี่ยนผนังทั่วทั้งห้องให้เป็นสีขาวครีมเพื่อความสดใส เริ่มจากนำฝ้ากันเสียงออก เปลี่ยนหลอดไฟให้มีสไตล์เข้ากัน ทาสีขอบและคานให้สวยงาม พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวสวยสบายตา เท่านี้จากห้องนั่งเล่นทึบ ๆ ก็เปลี่ยนเป็นห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่ง โปร่ง สบาย สไตล์โคซี่ได้แบบง่าย ๆ เลย

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก designingvibes

 

6. รีโนเวทห้องนั่งเล่นคอนโด

          ไอเดียรีโนเวทห้องนั่งเล่นในคอนโดห้องนี้ ได้ถูกเปลี่ยนแปลงจากห้องนั่งเล่นเรียบ ๆ ธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นสุดทันสมัย ผ่อนคลาย แถมสามารถชมวิวสวย ๆ ได้แบบเพลิดเพลิน ซึ่งนอกจากจะปรับเปลี่ยนเซ็ตและการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แล้ว สถาปนิกก็ยังทาสีห้องใหม่และติดตั้งนาฬิกาฝังผนังสุดเก๋ ช่วยเพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ ให้กับห้องเล่นแห่งนี้ด้วย

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก decoraid

 

7. รีโนเวทห้องนอน

          หลายคนมักจะเลือกตกแต่งห้องนอนในโทนสีทึบเพื่อให้นอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่อย่าลืมนะคะว่าความบริสุทธิ์ของสีขาวก็ช่วยให้เรานอนหลับสบายและผ่อนคลายได้เหมือนกัน แถมยังทำให้ตื่นตอนเช้าได้อย่างสดชื่นมากกว่าโทนสีทึบ ๆ ด้วย ฉะนั้น decoraid จึงได้ทำการแปลงโฉมห้องนอนสีฟ้าอันสุดแสนธรรมดาแห่งนี้ ให้เป็นห้องนอนสีขาว สุดเรียบง่าย แต่มีสไตล์และกว้างขวาง ที่สำคัญแยกโซนเก็บของและโต๊ะหนังสือออกจากเตียง ช่วยให้ห้องนอนแห่งนี้ดูน่านอนได้ไม่แพ้ห้องนอนไหน ๆ เลยค่ะ

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก decoraid

 

8. รีโนเวทห้องทำงาน

           สำหรับคนที่ทำงานที่บ้าน เชื่อว่าห้องทำงานคงไม่สวยงามเหมือนในละครแน่ แต่จะปล่อยไว้ในสภาพนั้นก็คงไม่ดีเท่าไร ฉะนั้น djodom จึงตัดสินใจแปลงโฉมห้องทำงานรก ๆ ให้กลายเป็นห้องทำงานใหม่ ๆ อันสุดแสนจะน่าทำงานซะเลย โดยเขาเริ่มต้นด้วยการเคลียร์ของออก จากนั้นทำผนังและทาสีใหม่ เปลี่ยนประตูเพื่อความสดใส เสร็จแล้วบิวท์อินชั้นวางของให้ลงตัวกับทรงห้อง เก็บซ่อนสายไฟให้เป็นระเบียบ และสุดท้ายก็จัดเรียงของให้สวยงามตามความต้องการ ง่าย ๆ แค่นี้ก็รีโนเวทห้องทำงานให้ดูดีขึ้นได้แล้วค่ะ

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก djodom

 

9. รีโนเวทห้องกินข้าว

          ใครเบื่อห้องกินข้าวแบบเดิม ๆ ก็สามารถรีโนเวทห้องกินข้าวให้สวยแจ่ม สดใส เหมือนกับห้องกินข้าวสวย ๆ สไตล์สแกนดิเนเวียนกึ่งโบฮีเมียน ของ mpettipoole ได้ โดยห้องกินข้าวแห่งนี้ทาสีผนังครึ่งบนเป็นสีฟ้าน้ำทะเลเข้ม ช่วยให้ห้องดูเย็นสบาย ผ่อนคลาย แต่ก็มีความโดดเด่นในตัว ส่วนผนังครึ่งล่าง ขอบหน้าต่าง และของตกแต่งก็ทาสีขาว เพื่อให้ดูสว่างสดใส พร้อมมีโคมไฟติดผนังและกรอบรูปที่ช่วยให้ห้องดูทันสมัยเพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนี้ภายในห้องกินข้าวก็ยังแอบซ่อนความเป็นธรรมชาติไว้ด้วยโต๊ะไม้ ตู้ไม้ และพื้นไม้ อีกทั้งยังมีต้นไม้และเก้าอี้นั่งเล่นตั้งประดับอยู่ริมหน้าต่าง ช่วยให้ห้องกินข้าวแห่งนี้ดูอบอุ่นสุด ๆ ไปเลย

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก mpettipoole

 

10. รีโนเวทห้องครัว

          ห้องครัวที่ไม่สะอาดและไม่สวยงาม อาจทำให้หลาย ๆ คนไม่อยากเข้าไปใช้งานได้ ดังนั้นทางที่ดีเราต้องหมั่นตรวจเช็กทำความสะอาดและปรับปรุงห้องครัวให้สวยงาม น่าใช้ และเหมือนใหม่อยู่เสมอ ซึ่งถ้าหากใครอยากแปลงโฉมห้องครัวเก่าให้กลายเป็นห้องครัวใหม่ไฉไลกว่าเดิม แถมสะอาดตาด้วยละก็ ต้องห้ามพลาดรีวิวรีโนเวทห้องครัวของ abeautifulmess เลย เพราะเธอได้ปรับโฉมใหม่ให้สดใสหมดทุกมุม โดยจุดเปลี่ยนที่เด่นชัดที่สุดจะอยู่ที่ผนังและตู้บนสีขาว ซึ่งตัดอยู่กับตู้เคาน์เตอร์สีเข้ม ช่วยให้ห้องดูสะอาด สว่าง สวยงาม โดดเด่น และมีสไตล์ไปพร้อม ๆ กันได้ อีกทั้งห้องครัวแห่งนี้ยังเลือกใช้ชั้นวางของแบบเปิด ท็อปไม้ และเก้าอี้ขาไม้ ซึ่งช่วยเพิ่มความอบอุ่นและทำให้น่าใช้งานได้มากขึ้นด้วย เห็นไหมละคะว่าเพียงแค่เปลี่ยนโทนสีนิดหน่อย ก็ช่วยให้ห้องครัวสดใสขึ้นได้เป็นกองแล้ว  

 

รีโนเวทบ้าน

รีโนเวทบ้าน

ภาพและข้อมูลจาก abeautifulmess

 

11. รีโนเวทห้องน้ำสไตล์วินเทจโบฮีเมียน

          หากใครกำลังมองหาไอเดียรีโนเวทห้องน้ำ เราก็มีมาฝากเช่นเดียวกัน โดยเดิมทีห้องน้ำแห่งนี้เป็นห้องน้ำเก่า ๆ โทนสีครีม-เหลือง สไตล์ยุค 70 แต่ jennasuedesign ก็ได้ปรับปรุงให้กลายเป็นห้องน้ำสไตล์วินเทจโบฮีเมียน มีกลิ่นอายความโรแมนติกแบบธรรมชาติ โดยทำการเปลี่ยนผนังเป็นสีเทาเรียบเพื่อตัดให้ลงตัวกับพื้นที่มีลวดลาย ส่วนพวกอุปกรณ์ในห้องน้ำต่าง ๆ ก็เลือกให้ดูโบราณและเป็นธรรมชาติ เช่น ใช้โต๊ะไม้เป็นอ่างล้างหน้าไม้ ติดกระจกสไตล์วินเทจ ทำก๊อกน้ำสีทอง ห้อยโคมไฟติดผนังแบบย้อนยุค ใช้อ่างอาบน้ำทรงสวยพร้อมผ้าม่านสีขาวลายลูกไม้ และนำไม้เก่ามาใช้สำหรับวางของ  

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก blog.jennasuedesign

 

12. รีโนเวทห้องน้ำสีฟ้า-ขาว

           เชื่อไหมคะว่าเพียงแค่เปลี่ยนโทนสี ก็สามารถทำให้ห้องน้ำเปลี่ยนแปลงและสวยงามขึ้นได้แล้ว มา ๆ ๆ ลองมาดูไอเดียรีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็กของ bowerpowerblog ที่เดิมทีเน้นตกแต่งด้วยสีน้ำตาลและสีทอง ซึ่งทำให้ห้องดูเก่า โบราณ และไม่น่าใช้งานเท่าที่ควร แต่พอได้ทำการรีโนเวทด้วยการเปลี่ยนสีเท่านั้นแหละ ห้องก็ดูสวยงามน่าใช้ขึ้นมาได้ง่าย ๆ เลย โดยโทนสีใหม่ที่เจ้าของบ้านเลือกใช้ก็คือสีฟ้าและสีเงิน เนื่องจากสีทั้งสองสามารถช่วยให้ห้องดูสดใสและทันสมัยมากขึ้น รวมถึงยังทำการรื้อกระจกแยกโซนแห้ง-เปียกออก แล้วแทนที่ด้วยผ้าม่านพริ้ว ๆ สีฟ้า-ขาว เพื่อช่วยให้ห้องน้ำเล็ก ๆ แห่งนี้ดูกว้างขวางขึ้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นการแปลงโฉมที่ไม่ได้ทำอะไรมาก แต่เปลี่ยนไปราวกับคนละห้องเลยทีเดียว

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก bowerpowerblog

 

13. รีโนเวทห้องซักล้าง

          ถ้าคุณคิดว่าห้องซักล้างไม่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องตกแต่งให้สวยงามก็ได้ บอกเลยว่าคุณคิดผิด ! เพราะจริง ๆ แล้ว แค่เราตกแต่งง่าย ๆ ไม่ต้องใช้งบประมาณมาก ก็สามารถทำให้ห้องซักล้างดูสวยงาม โดดเด่น และน่าใช้งานได้ไม่แพ้ห้องอื่น ๆ เลย ซึ่งถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียแปลงโฉมห้องซักล่างสวย ๆ อยู่ ห้องซักล้างของ viewalongtheway ถือว่าตอบโจทย์มาก เนื่องจากมีทั้งความสวยงาม คุ้มค่า และเป็นระเบียบ โดยขั้นตอนการรีโนเวทง่าย ๆ ก็เพียงแค่เพ้นท์ลายผนังให้สวยงามตามใจชอบ ติดตั้งตู้เก็บของแบบปิดเพื่อพรางสายตา แต่ก็ควรมีชั้นวางของแบบเปิดเพื่อให้ใช้งานเหมือนกัน จากนั้นก็หามุมสำหรับราวตากผ้า ส่วนถ้าพื้นไม่สวยก็ปูใหม่สักหน่อย รับรองแค่นี้ก็ออกมาสวยแจ่ม น่าใช้งานมากขึ้นได้แน่นอน

 

รีโนเวทบ้าน

Before

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก viewalongtheway

 

14. รีโนเวทระเบียงบ้าน

           ไอเดียแปลงโฉมระเบียงบ้านสุดธรรมดา ให้กลายเป็นระเบียงบ้านสุดสวย น่านั่ง น่านอน ฉบับนี้ เป็นผลงานของ prettyinthepines ซึ่งได้ทำการทาสีบริเวณระเบียงบ้านใหม่ พร้อมจัดหาข้าวของและอุปกรณ์มาตกแต่งให้สวยงาม เหมาะแก่การนั่งเล่นชิล ๆ หรือพบปะพูดคุยกับเพื่อนฝูง เอาเป็นว่าถ้าหากใครอยากได้แรงบันดาลใจในการเมคโอเวอร์ระเบียงบ้านให้เก๋ไก๋และมีสไตล์ละก็ ลองชมแบบระเบียงบ้านของเธอ รับประกันว่าไม่มีผิดหวังแน่ !

 

รีโนเวทบ้าน

รีโนเวทบ้าน

ภาพและข้อมูลจาก prettyinthepines

 

15. รีโนเวทรถบ้าน

            ส่วนใหญ่แล้วรถบ้านมักจะมีรูปแบบและสไตล์คล้าย ๆ กัน แต่ mountainmodernlife กลับไม่ชอบแบบนั้น จึงตัดสินใจรีโนเวทภายในรถให้สะอาด สว่าง และสดใสมากขึ้นตามสไตล์มินิมอล พร้อมเปิดรับแสงภายนอกได้อย่างเต็มที่ และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ยืดหยุ่นและจัดเก็บได้ แถมใช้งานได้แบบเอนกประสงค์ด้วย เอาเป็นว่าลบภาพรถบ้านแคบ ๆ อึดอัด ๆ แบบเดิม ๆ ไปได้เลย เพราะรถบ้านฉบับนี้ดูโล่ง โปร่ง สบาย ที่สำคัญน่าอยู่ น่านอนมาก

 

รีโนเวทบ้าน

รีโนเวทบ้าน

After

ภาพและข้อมูลจาก mountainmodernlife

 

          ทุกวันนี้การรีโนเวทบ้านไม่ยากและไม่แพงอย่างที่คิดแล้ว ฉะนั้นถ้าหากใครไม่อยากทนอยู่ในบ้านสภาพเก่า ๆ โทรม ๆ ก็ลองมองหาไอเดียหรือแรงบันดาลใจในการรีโนเวทบ้านดี ๆ แล้วลงมือปรับโฉมบ้านของตัวเองกันเลย

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
15 รีโนเวทบ้านสุดเจ๋ง พลิกโฉมจากหน้ามือเป็นหลังมือ สวยขึ้นจนต้องร้องว้าว !! โพสต์เมื่อ 3 สิงหาคม 2561 เวลา 10:40:46 21,140 อ่าน
TOP