ไม่ต้องคิดเยอะ ! 10 สีทาภายในคอนโดสุดคลาสสิก กี่ยุคผ่านไปเอามาใช้ยังไงก็เวิร์ก

          ไอเดียเลือก สีทาคอนโด ให้สวยเป๊ะกับ 10 สีทาภายในคอนโด สำหรับคนที่กำลังสับสนว่าทาสีคอนโด สีอะไรดี วันนี้เรามีโทนสีง่าย ๆ มาให้เลือกชมพร้อมภาพตัวอย่างแล้วค่ะ

          เมื่อมีโอกาสมีคอนโดเป็นของตัวเองทั้งที ไม่ว่าใครก็ย่อมอยากตกแต่งให้สวยงาม น่านั่ง น่านอนเป็นธรรมดา โดยถ้าพูดถึงการตกแต่งคอนโดแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือสี เพราะหากเราเลือกสีทาคอนโดดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ถ้าหากใครยังสับสน ไม่รู้ว่าจะทาห้อง ทาผนังสีอะไรดี วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมสีทาภายในคอนโดยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่มักเลือกใช้มาฝาก เอาเป็นว่าถ้าหากอยากรู้ว่ามีสีห้องคอนโดอะไรสวย ๆ น่านำมาใช้ตกแต่งคอนโดของคุณบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลยค่ะ 

 

1. สีขาว

สีทาภายในคอนโด

ภาพจาก Jason Briscoe

          เชื่อไหมคะว่าสีขาวเหมาะกับการตกแต่งภายในคอนโดที่สุดแล้ว ใครจะหาว่าผนังสีขาวทำให้ห้องดูเฉิ่ม ดูเชย ดูเรียบ ก็ช่างเขา ลองคิดดูเอาเองสิว่าถ้าเพนต์ผนังเป็นสีขาว แล้วนำโคมไฟเก๋ ๆ รูปภาพอาร์ต ๆ หรือของสะสมแนว ๆ มาตกแต่งสักหน่อย จะสวยงาม มีเสน่ห์ และชวนมองขนาดไหน แต่ถ้าหากใครอยากได้ความสดใส ร่าเริง และมีชีวิตชีวามาแทนละก็ แค่นำดอกไม้ หมอนอิง หรือเครื่องประดับสีสันสวยงามมาวางก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แถมยังทำให้ห้องกว้างขวางขึ้นด้วย แล้วอย่างนี้จะไม่ลองตกแต่งคอนโดของคุณด้วยสีขาวสักหน่อยเหรอคะ ?  

 

2. สีเบจ

สีทาภายในคอนโด

ภาพจาก myscandinavianhome

          สำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงสีขาวและสีดำในการตกแต่งคอนโด เนื่องจากให้อารมณ์สุดโต่งเกินไป สีเบจถือเป็นอีกสีหนึ่งที่คุณต้องเก็บไว้ในลิสต์และไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะสีเบจ หรือแม้แต่สีครีมและสีน้ำตาลอ่อนก็เป็นโทนสีที่ช่วยสร้างความอบอุ่นและน่าอยู่ให้กับคอนโดขนาดเล็กได้ ยิ่งไปกว่านั้นสีโทนนี้ยังเข้ากันได้ดีกับทุกสี ทุกแนว เรียกได้ว่าแค่ทาสีผนังเป็นสีเบจ ก็สามารถตกแต่งห้องต่อได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าโมเดิร์น วินเทจ หรืออื่น ๆ อีกมากมายก็เอาอยู่ชัวร์ 

 

3. สีเทา

สีทาภายในคอนโด

ภาพจาก dailydreamdecor

          สีเทาเป็นสีโทนเย็นที่ให้ความรู้สึกเป็นกลาง ไม่ขาวจ้าสว่างมาก แต่ก็ไม่ดำทึบจนเกินไป จึงให้ความรู้สึกสวยงาม น่าสนใจ ชวนให้หลงใหล และไม่น่าเบื่อเวลามอง ซึ่งนี่ก็เลยทำให้คนส่วนใหญ่หันมาเลือกใช้สีเทาในการตกแต่งคอนโดกันมากขึ้น โดยนอกจากเรื่องความสวยงามและสบายตาแล้ว สีเทายังถือเป็นสีที่ตกแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นต่าง ๆ ได้ง่าย แถมช่วยให้ห้องสว่างขึ้นได้ ที่สำคัญเป็นตัวแทนของความเงียบสงบด้วย เรียกได้ว่าเหมาะจะนำมาใช้ตกแต่งห้องนอน ห้องแห่งการพักผ่อนสุด ๆ รับประกันเลยว่าช่วยให้นอนหลับฝันดี เต็มตื่น ผ่อนคลาย และสบายอารมณ์แน่นอน

 

4. สีดำ

สีทาภายในคอนโด

ภาพจาก ollieandsebshaus

          แน่นอนว่าคอนโดขนาดเล็กไม่ควรตกแต่งด้วยสีดำ เพราะสามารถทำให้ห้องคับแคบและอึดอัดได้ แต่ถ้าหากเป็นคอนโดขนาดใหญ่ละก็ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด เนื่องจากถึงแม้สีดำจะเป็นสีที่มืดทึบ แต่ก็ยังให้ความรู้สึกหรูหราและอลังการ ฉะนั้นถ้าหากใครอยากเพิ่มความเก๋แบบมีระดับละก็ ต้องลองตกแต่งด้วยโทนสีดำดู รับรองประทับใจชัวร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับห้องหรือมุมทำงาน ที่เพียงแค่ทาผนังเป็นสีดำสักฝั่ง ก็ช่วยทำให้ห้องดูเท่และทันสมัยขึ้นได้เป็นกองแล้ว

 

5. สีฟ้า

สีทาภายในคอนโด

ภาพจาก cocolapinedesign

          นอกจากความสวยงามและสบายตาแล้ว สีฟ้ายังเป็นสีที่ช่วยเสริมให้ห้องดูกว้างและใหญ่ขึ้นได้ ฉะนั้นหากใครมีคอนโดขนาดเล็กละก็ เราขอแนะนำให้ตกแต่งผนังหรือหน้าต่างด้วยสีฟ้าจะดีกว่า รับรองช่วยพรางตาให้ห้องดูกว้างขวางได้แน่ แถมยังให้ความรู้สึกสงบ สดชื่น และผ่อนคลายไปได้ในตัวอีกด้วย แต่ที่สำคัญห้ามพลาดตกแต่งห้องน้ำด้วยสีฟ้าเด็ดขาด เพราะสีฟ้าเป็นสีแห่งความสดชื่นและสงบสุข เหมาะกับห้องน้ำที่เป็นห้องแห่งการปลดทุกข์มาก ๆ ยิ่งไปกว่านั้นสีฟ้าจะได้ช่วยให้ห้องน้ำคอนโดแคบ ๆ กว้างขวาง สะดวกสบาย และน่าใช้งานขึ้น ไม่ต่างจากห้องอื่น ๆ อีกด้วยไงคะ

 

6. สีเขียว

สีทาภายในคอนโด

ภาพจาก Benjamin Moore

          สีเขียวเป็นสีโทนเย็นที่เปรียบเสมือนตัวแทนจากธรรมชาติ โดยว่ากันว่าคอนโดที่มีหน้าต่างหันหน้าไปทางทิศตะวันตกและทิศใต้เป็นห้องที่ค่อนข้างร้อน จึงเหมาะจะใช้สีเขียวมาช่วยตกแต่งเพื่อให้อยู่สบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งสีเขียวยังเป็นสีที่มีความทึบเข้มสูง ช่วยพรางตาให้ห้องดูไม่โล่งและไม่กว้างเกินไปจนดูไม่พอดี จึงเหมาะกับคอนโดที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ ส่วนบริเวณในคอนโดที่เหมาะจะตกแต่งด้วยสีเขียวมากที่สุด ได้แก่ ห้องครัวและระเบียง เพราะสีเขียวช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน ละเมียดละไม และกลมกล่อมนั่นเองค่ะ

 

7. สีเหลือง

สีทาภายในคอนโด

ภาพจาก carleinkieboom

          สำหรับคนที่มักจะกลับบ้านมาอย่างเหนื่อยล้าหรือหมดแรงเป็นประจำ การตกแต่งคอนโดด้วยสีเหลืองถือเป็นตัวช่วยที่ดีมาก เพราะตามทฤษฎีแล้ว โทนสีนี้ช่วยยกระดับอารมณ์ให้ดีขึ้น ทำให้รู้สึกสดชื่น สดใส และร่าเริงได้ ฉะนั้นถ้าหากใครอยากให้คอนโดช่วยเพิ่มพลังและต้อนรับแขกอย่างแฮปปี้ละก็ ห้ามพลาดทาผนังเป็นสีเหลืองอมเขียวเชียวล่ะ อ้อ แล้วก็อย่าลืมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเดียวกัน ไม่เข้มหรือไม่อ่อนมากเกินไป เพื่อช่วยให้ห้องดูลงตัวเข้าธีมด้วยนะคะ ส่วนห้องที่เหมาะจะตกแต่งด้วยสีเหลืองมากที่สุด ได้แก่ ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เพราะเป็นห้องแรกที่มองเห็นเมื่อเข้ามาในคอนโดนั่นเอง

 

8. สีม่วง

สีทาภายในคอนโด

ภาพจาก alexpapachristidis

          แม้จะเป็นสีทาภายในที่พบเห็นได้ไม่บ่อยเท่าสีอื่น แต่การตกแต่งคอนโดด้วยสีม่วงถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะการทาผนังห้องสีม่วงสามารถเพิ่มความอบอุ่นและความผ่อนคลายให้กับแขกที่มาเยือนได้ อีกทั้งถ้าตกแต่งด้วยลายดอกไม้ก็จะยิ่งเพิ่มให้ห้องสวยงามและน่าอยู่ให้มากขึ้นไปอีก ทว่าการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากันอาจจะมีปัญหาสักหน่อย โดยเราควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีอบอุ่นเพื่อให้ห้องเป็นไปในธีมเดียวกัน แต่ถ้าหากอยากให้ห้องดูสง่า หรู และแพงขึ้นมาละก็ ขอแนะนำให้เลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาล สีเหลือง หรือสีแดงเลยค่ะ 

 

9. สีแดง

สีทาภายในคอนโด

ภาพจาก Fired Earth

          ต้องบอกเลยว่าสีแดงเป็นอีกสีหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสามารถใช้ตกแต่งคอนโดได้ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ โดยสีแดงสามารถเสริมให้คอนโดดูอบอุ่น ผ่อนคลาย สบาย และน่าอยู่ขึ้นได้ อีกทั้งยังช่วยให้ห้องครัวมีความสดชื่น และยังเหมาะกับห้องนอนมาก ๆ อีกด้วย แต่ต้องขอเน้นย้ำเลยนะคะว่าต้องใช้สีแดงอ่อนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเท่านั้น ห้ามใช้สีแดงเข้มที่ให้ความรู้สึกร้อนแรงเด็ดขาด อ้อ แล้วตามทฤษฎีก็ยังเสริมอีกว่า คอนโดที่มีหน้าต่างหันหน้าไปทางทิศตะวันออกหรือทิศเหนือเป็นห้องที่มีความหนาวเย็น ดังนั้นจึงเหมาะที่จะใช้สีแดงหรือสีเข้มมาตกแต่งมาก ๆ เพราะสามารถทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้นได้นั่นเอง

 

10. สีส้ม

สีทาภายในคอนโด

ภาพจาก behr

          ไม่บอกก็คงจะรู้ว่าสีส้มเป็นสีที่สนุกสนาน ร่าเริง ร้อนแรง และมีชีวิตชีวาขนาดไหน ฉะนั้นถ้าใครเป็นสายปาร์ตี้หรือชอบให้บ้านแฮปปี้ ลองทาผนังห้องเป็นสีส้มเลยค่ะ รับรองช่วยเพิ่มความสดใสให้กับคอนโดได้ชัวร์ ทว่าถ้าหากใครยังสับสนและไม่รู้จะทาผนังห้องไหนเป็นสีส้มดี เราขอแนะนำเป็นบริเวณทางเข้าบ้านหรือในห้องครัว เพราะสีส้มเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นความอยากอาหารและช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ เรียกว่าเหมาะกับสายปาร์ตี้หรือสายที่มีแขกมาเยี่ยมบ้านบ่อยสุด ๆ ไปเลย

 

          เพียงแค่เลือกสีทาคอนโดที่ชอบ แล้วลงมือตกแต่งห้องให้สวย เท่านี้ก็ช่วยให้คอนโดของคุณงดงาม น่าอยู่ได้ไม่ยากแล้ว แต่ไม่ว่าจะเลือกทาผนังคอนโดสีอะไรก็ตาม อย่างไรก็อย่าลืมผสมผสานและตกแต่งด้วยโทนสีอื่น ๆ บ้าง เพื่อความสวยงามลงตัวนะคะ

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไม่ต้องคิดเยอะ ! 10 สีทาภายในคอนโดสุดคลาสสิก กี่ยุคผ่านไปเอามาใช้ยังไงก็เวิร์ก โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2561 เวลา 17:28:47 12,680 อ่าน
TOP