6 วิธีจัดห้องครัวช่วยฟิตหุ่นสวย พิชิตภารกิจไดเอตให้สำเร็จสักที !

วิธีจัดห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยสำหรับสายไดเอต เคล็ดลับการลดน้ำหนักง่าย ๆ ที่เริ่มเปลี่ยนตัวเองได้แค่ลงมือจัดห้องครัวใหม่ตั้งแต่ตอนนี้ 

วิธีจัดห้องครัว ลดน้ำหนัก

ถึงแม้อาหารกับการออกกำลังกายจะเป็นปัจจัยหลักในการลดน้ำหนัก แต่รู้ไหมคะว่าการจัดห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ย ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักของเราได้เหมือนกัน อ๊ะ ๆ สงสัยใช่ไหมล่ะคะว่าการจัดห้องครัวสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร แล้ววิธีจัดห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยต้องทำแบบไหน เอาเป็นว่าถ้าหากใครอยากรู้ ตามมาดูเคล็ดลับง่าย ๆ ดี ๆ กันได้เลยค่ะ 

1. อยู่ให้ไกลจากประตูบ้าน

วิธีจัดห้องครัว ลดน้ำหนัก

หากเปิดประตูเข้ามาปุ๊บก็เจอห้องครัวปั๊บ ก็จะเป็นการกระตุ้นความหิวหรือทำให้รู้สึกอยากกินอาหารมากขึ้น เป็นไปได้ควรจัดห้องครัวไว้หลังบ้านจะส่งผลดีกว่า แต่ถ้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตำแหน่งได้ ให้นำกระจก ภาพวาด หรือภาพถ่ายสวย ๆ มาแขวนไว้ข้างประตูเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ
 

2. เลี่ยงสีแดงและสีเหลือง

วิธีจัดห้องครัว ลดน้ำหนัก

จะสังเกตเห็นได้ว่าร้านฟาสต์ฟู้ดหลาย ๆ แห่งนิยมนำสีแดงและสีเหลืองมาตกแต่งบรรยากาศในร้านอาหาร เพราะช่วยกระตุ้นความหิวได้ดี ฉะนั้นสำหรับคนที่ลดน้ำหนัก หลีกเลี่ยงการตกแต่งห้องครัวด้วยโทนสีเหล่านี้เอาไว้ แล้วเปลี่ยนมาตกแต่งหรือใช้ของในครัวที่มีสีดำ สีฟ้า หรือลายดอกไม้แทน ก็จะช่วยลดความอยากอาหารไปได้เยอะเลยล่ะ 
 

3. ติดกระจกบนผนัง

วิธีจัดห้องครัว ลดน้ำหนัก

อีกหนึ่งเคล็ดลับการจัดห้องครัวที่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นก็คือ การติดกระจกไว้บริเวณประตู ตู้เย็น และตู้กับข้าว เพราะเวลาที่เดินผ่านไป ผ่านมาก็จะเห็นรูปร่างของตัวเองและคิดถึงการลดน้ำหนักอยู่เสมอ
 

4. จัดของในตู้เย็นใหม่

วิธีจัดห้องครัว ลดน้ำหนัก

วิธีจัดตู้เย็นสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ให้นำผัก-ผลไม้มาวางไว้ในชั้นวางของที่สามารถมองเห็นได้ง่าย ๆ โดยใส่ไว้ในกล่องพลาสติกแล้วปิดฝาให้แน่น เพื่อรักษาความชื้นเอาไว้ก่อนนำไปแช่ตู้เย็น 

5. เก็บอาหารในภาชนะใส

วิธีจัดห้องครัว ลดน้ำหนัก

แม้จะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการกินผัก-ผลไม้มีประโยชน์มากกว่าขนมขบเคี้ยว ทว่าหลายคนก็มักจะแช่เก็บจนลืม แต่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ง่าย ๆ เพียงเก็บผัก-ผลไม้เอาไว้ในภาชนะใสและวางไว้ตรงจุดที่มองเห็นง่ายและหยิบสะดวก 
 

6. ใช้จาน-ชามที่มีขนาดเล็กลง

วิธีจัดห้องครัว ลดน้ำหนัก

ผลการวิจัยของ Brian Wansink จากมหาวิทยาลัยคอร์เนล (Cornell University) ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า การใช้จาน ชาม และถ้วยขนาดใหญ่ ทำให้อาหารดูน้อยและส่งผลให้เรากินมากขึ้น ตรงข้ามกับภาชนะขนาดเล็ก ซึ่งใส่อาหารได้ไม่มาก แถมยังช่วยพรางตาให้เห็นว่าอาหารเต็มจานแล้วและกินน้อยลง
 

นอกจากหลักฮวงจุ้ยแล้ว วิธีจัดห้องครัวเพื่อช่วยลดน้ำหนักที่เรานำมาฝากก็ยังมีหลักวิทยาศาสตร์แฝงอยู่ด้วย ฉะนั้นถ้าหากใครกำลังมองหาทางเลือกใหม่เพื่อช่วยลดน้ำหนักละก็ ลองนำวิธีจัดห้องครัวเหล่านี้ไปปรับใช้ดู ก็ไม่เสียหายนะคะ
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dailymail, thespruce, popsugar, besthealthmag, fengshuiforreallife, livescience, redlotusletter และ thekitchn
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 วิธีจัดห้องครัวช่วยฟิตหุ่นสวย พิชิตภารกิจไดเอตให้สำเร็จสักที ! โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2561 เวลา 20:41:22 3,689 อ่าน
TOP