แบบบ้านชั้นครึ่ง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แม้ข้างนอกจะดูเล็ก แต่ด้านในอย่างกว้างเลย !

          พาชมแบบบ้านหลังเล็ก บ้านชั้นครึ่งขนาด 22 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แม้ภายนอกจะดูเหมือนเล็ก แต่ด้านในกลับดูกว้างขวางด้วยการจัดและตกแต่งบ้านง่าย ๆ

แบบบ้านชั้นครึ่ง

          รู้ไหมคะว่าบ้านหลังเล็ก ก็สามารถมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบ มีคุณสมบัติคุ้ม และมีหน้าตาน่าอยู่ได้ เหมือนอย่างเช่น Modern Mountain House แบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น ผลงานของ Tiny Heirloom นักออกแบบและสร้างบ้าน Tiny House มือฉมัง ที่รังสรรค์บ้านขนาด 22 ตารางเมตร ให้ดูกว้างขวางไม่แพ้บ้านขนาดใหญ่เลย

 

แบบบ้านชั้นครึ่ง

          ภายในพื้นที่ 22 ตารางเมตรของบ้านหลังนี้ หากดูจากด้านนอกอาจจะค่อนข้างเล็ก แต่ด้านในกลับมีห้องหับต่าง ๆ ครบ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องกินข้าว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอน รวมถึงห้องนอนสำหรับแขก

 

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

          ซึ่งสิ่งที่ทำให้ด้านในของบ้านหลังนี้ดูกว้างก็คือ จัดของชิดผนัง ใช้ประโยชน์จากพื้นที่แนวตั้ง เหลือที่ว่างบนพื้นราบให้มากที่สุด และใช้เฟอร์นิเจอร์บิวต์อินเป็นหลัก อาทิ เคาน์เตอร์ครัวที่มีทั้งเตาอบ เตาแก๊ส เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน 2 หลุม ลิ้นชัก ชั้นวาง และตู้เก็บของหลากหลายขนาด ถัดมาก็เป็นโต๊ะติดผนังพับได้ ไว้สำหรับนั่งกินข้าวหรือทำงาน ส่วนเก้าอี้กับโซฟาก็ใช้แบบลอยตัว เพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานจุดอื่นได้
 

          สำหรับความสูงของตัวบ้านแบ่งเป็น 2 ระดับ โดยเพดานฝั่งห้องครัวที่มีระดับเพดานสูงกว่าใช้โคมไฟแขวนเพดานก้านยาว แต่ขนาดโคมไม่ใหญ่มากนักติดเฉพาะบริเวณเหนือเคาน์เตอร์ ซึ่งบริเวณนี้จะได้รับแสงจากอีก 2 ทิศทางคือ แสงที่มาจากหน้าต่างและประตู ส่วนฝั่งห้องนั่งเล่นและหน้าห้องน้ำที่มีระดับเพดานต่ำกว่า เน้นแสงสว่างจากดาวน์ไลท์และโคมไฟตั้งพื้น นอกจากนี้ยังเน้นใช้โทนสีอ่อนเพราะช่วยพรางตาและทำให้บรรยากาศในพื้นที่เล็ก ๆ ดูกว้างขวางมากกว่าพื้นที่จริง

 

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

          ความเจ๋งอีกหนึ่งอย่างที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ของบ้านหลังนี้ก็คือ ต่อเติมห้องนอนไว้บนชั้นลอยถึง 2 ห้อง สำหรับเจ้าของบ้านและเผื่อแขกที่มาเยี่ยม และเนื่องจากเพดานของห้องค่อนข้างต่ำบวกกับพื้นที่แคบ ดาวน์ไลท์ให้ความสว่างไม่เพียงพอ ดังนั้นบนชั้นนี้เลยมีทั้งโคมไฟหัวเตียง หลังคากระจก (Skylight) และหน้าต่างขนาบทั้งซ้าย-ขวา พร้อมด้วยโทรทัศน์และปลั๊กไฟ

 

          แม้จะเป็นบ้านหลังไม่ใหญ่โต มีพื้นที่ไม่มากมาย ก็สามารถมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน ด้วยการจัดบ้านให้เป็นระเบียบ เพิ่มแสงสว่าง และเลือกใช้โทนสีให้เหมาะสม เพียงเท่านี้ก็ทำให้พื้นที่เล็ก ๆ ดูกว้างขวางและน่าอยู่มากขึ้นได้ง่ายเหมือนบ้านหลังนี้แล้วล่ะ

 

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้านชั้นครึ่ง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แม้ข้างนอกจะดูเล็ก แต่ด้านในอย่างกว้างเลย ! โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 17:00:35 22,218 อ่าน
TOP