x close

เปิดตำนานสยอง 9 บ้านผีสิงสุดเฮี้ยน หลอนจนขนหัวลุกต้อนรับวันฮาโลวีน !

          รวมบ้านผีสิงในตำนาน กับเรื่องหลอนสุดสยอง ชวนขนหัวลุกต้อนรับวันฮาโลวีน เห็นอย่างนี้แล้วจะมีใครกล้าเข้าไปอยู่ไหมนะ ?

วันฮาโลวีนใกล้เข้ามาทุกที นอกจากจะแต่งบ้านแนวผี ๆ เอาไว้เล่นกับเพื่อนเก๋ ๆ แล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีเรื่องราวของบ้านผีสิงสุดเฮี้ยน ที่มาพร้อมกับสตอรี่ชวนขนหัวลุกมาฝาก บอกเลยงานนี้หลอนจริง สยองจริง ไม่ต้องพึ่งการแต่งบ้านให้น่ากลัวเลยสักนิด เอาเป็นว่าจะมีบ้านหลังไหน ที่ใด แล้วหลอนอย่างไรบ้าง มาตามไปดูกันเลยค่ะ
 

1. บ้านของตระกูลเฟอกินส์ เมืองเอ็ดมันตัน รัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา (The Firkins House)

บ้านผีสิง

ภาพจาก fortedmontonpark

          แม้เรื่องราวชวนขนลุกของบ้านหลังนี้จะถูกโต้แย้งจากผู้คนมากมาย ถึงขนาดที่บาร์บารา สมิธ ผู้เขียนหนังสือชุดสุดหลอนเรื่อง Alberta Ghost Stories ยังเคยออกมาเปิดเผยว่า เธอไม่เคยเห็นผีตระกูลเฟอกินส์ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้เลยสักครั้ง แต่อย่างไรก็ยังมีเรื่องเล่าออกมาหนาหูว่า จู่ ๆ ก็มีตุ๊กตาหุ่นเชิดปรากฏตัวขึ้นในตู้โชว์ แถมยังเปลี่ยนที่ไป-มาราวกับเดินได้ รวมถึงส่งเสียงประหลาด ๆ ออกมาด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีหลายคนพบเห็นวิญญาณเด็กผู้ชายออกมาวิ่งเล่นรอบบ้านเป็นประจำ อีกทั้งยังมีของหนัก ๆ หล่นลงมาจากชั้นอย่างไร้สาเหตุอีกต่างหาก เอาเป็นว่ายังไงซะเราก็ขออยู่ให้ห่างจากบ้านหลังนี้แล้วกันเนอะ
 

2. บ้านสยองจากเหตุการณ์ฆาตกรรมยกครัว เมืองวิลลิสคา รัฐไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกา (The Villisca Axe Murder House)

บ้านผีสิง

ภาพจาก traveliowa

          เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ค.ศ. 1912 ได้เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมอันน่าสยดสยองขึ้นในบ้านหลังนี้ โดยมีคนพบศพสมาชิกตระกูลมัวร์ทั้ง 6 คน รวมถึงเพื่อน ๆ ของลูกอีก 2 คน ถูกจามด้วยขวานจนเสียชีวิตภายในบ้าน และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังตามหาฆาตกรไม่พบ ทำให้บ้านหลังนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในบ้านผีสิงที่น่ากลัวที่สุดในสหรัฐอเมริกา ต่อมาจึงเปิดให้ผู้ที่ชื่นชอบการล่าท่าผีแวะเวียนเข้าไปท้าพิสูจน์ ซึ่งหลาย ๆ คนที่เข้าไปก็มักจะได้ยินเสียงเด็กร้อง เห็นประตูเปิด-ปิดเอง เห็นวัตถุลอยได้ เห็นบันไดเคลื่อนที่ หรือแม้กระทั่งรู้สึกเจ็บปวดแปลก ๆ อย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ
 

3. บ้านของลิซซี่ บอร์เด็น เมืองฟอลล์ริเวอร์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา (Lizzie Borden House)

บ้านผีสิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lizzie Borden Bed & Breakfast/ Museum

          ลิซซี่ บอร์เด็น ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีฆาตกรรมพ่อและแม่เลี้ยงด้วยขวานที่บ้านของพวกเขาในปี ค.ศ. 1892 ทว่าสุดท้ายเธอก็เอาตัวรอดและพ้นโทษมาได้ ทิ้งไว้เพียงแต่เรื่องราวสุดสยองของบ้านหลังนี้แทน โดยมีคนเคยได้ยินเสียงจามด้วยขวาน บางคนเคยได้ยินเสียงกรี๊ดและเสียงฝีเท้าเดินตาม จนในที่สุดตอนนี้บ้านหลังนี้ก็ได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์และโรงแรมเพื่อต้อนรับกลุ่มคนที่อยากมาสัมผัสประสบการณ์ขนหัวลุกโดยเฉพาะ
 

4. บ้านของรอสสัน เมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา (The Rosson House)

บ้านผีสิง

ภาพจาก Manuela Durson / Shutterstock.com

          บ้านสไตล์วิกตอเรียนหลังนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1895 แม้ภายนอกจะสวยงามตามสไตล์โบราณ แต่ก็ซ่อนความหลอนเอาไว้ไม่น้อย ส่วนภายในน่ะเหรอ เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่วันดีคืนดีก็จะได้ยินเสียงฝีเท้าปริศนาเดินลงมาจากบันได ซึ่งว่ากันว่าเป็นเสียงฝีเท้าของอดีตคนดูแลบ้านหลังนี้ที่ถูกยิงตายอย่างน่าอนาถนั่นเอง
 

5. บ้านของอับราฮัม ลินคอล์น คัสเตอร์ เมืองแมนแดน รัฐนอร์ทดาโกตา ประเทศสหรัฐอเมริกา (Fort Abraham Lincoln Custer House)

บ้านผีสิง

ภาพจาก Traveller70 / Shutterstock.com

          บ้านหลังนี้เป็นของ จอร์จ อาร์มสตรอง คัสเตอร์ นายทหารชื่อดังที่ตั้งใจสร้างบ้านให้กับภรรยาที่รักของเขา แต่น่าเสียดายที่ทั้งสองไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้มากนัก เพราะเขาเสียชีวิตจากยุทธการที่ลิตเติลบิ๊กฮอร์น ในปี ค.ศ. 1876 และว่ากันว่าเรื่องนี้ทำให้ภรรยาของเขาเสียใจมาก ถึงขนาดเป็นวิญญาณสิงอยู่ในบ้านรอคอยให้สามีกลับมา ซึ่งนี่ก็ทำให้ผู้คนพบเห็นวิญญาณของเธอในชุดไว้อาลัยสีดำอยู่เป็นประจำ แถมยังได้ยินเสียงพึมพำ อีกทั้งยังเห็นไฟและประตูเปิด-ปิดเองอยู่บ่อย ๆ ด้วย
 

6. คฤหาสน์ของอดัมส์ เมืองเดดวูด รัฐเซาท์ดาโกตา ประเทศสหรัฐอเมริกา (Adams House)

บ้านผีสิง

ภาพจาก deadwood

          เชื่อกันว่าคฤหาสน์เก่าแก่สไตล์ควีนแอนน์หลังนี้เป็นที่อยู่อาศัยของ ดับเบิลยู. อี. อดัมส์ (W. E. Adams) หรือเจ้าของบ้านคนเก่าที่เสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดสมองตีบตัน ซึ่งเมื่อภรรยาของเขาได้ทราบว่าเขากลายเป็นผีสิงอยู่ในบ้านหลังนี้แล้ว เธอก็รีบย้ายออกจากบ้านทันที โดยทิ้งทุกอย่างไว้เหมือนเดิม แต่ปล่อยร้างไม่มีใครอยู่ ยกเว้นผีสามีของเธอ กระทั่งเวลาผ่านล่วงเลยมากว่า 50 ปี ตอนนี้บ้านหลังนี้ก็ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็แน่นอนว่าอดัมส์มักจะเปิดเผยตัวตนของเขาให้คนอื่นได้รับรู้ด้วยควันบุหรี่และเก้าอี้โยกอยู่เสมอ
 

7. บ้านของคุณนายโบว์แมน เมืองโชว์สเบอรี่ ประเทศอังกฤษ (Bowman House-Laurel Hall)

บ้านผีสิง

ภาพจาก vermontdeadline.blogspot

          หากใครคิดจะแวะไปเยี่ยมชมบ้านหลังนี้ ขอเตือนเลยว่าต้องสำรวมมารยาทเอาไว้ให้ดี เพราะวิญญาณของคุณนายโบว์แมน ภรรยาของเจ้าของบ้านหลังนี้ ไม่ชอบคนที่มีนิสัยเกเร ไร้มารยาท โดยเคยเกิดเหตุการณ์สุดหลอนที่มีเด็กสาวคนหนึ่งไปยืนแลบลิ้นอยู่หน้ารูปภาพของเธอ ทันใดนั้นรูปภาพนั้นก็ปลิวออกจากผนังมาชนเธอเข้าอย่างจัง เล่นเอาหลาย ๆ คน ต้องตกตะลึงเลยทีเดียว
 

8. วู้ดเบิร์น แมนชั่น เมืองโดเวอร์ ประเทศอังกฤษ (Woodburn Mansion)

บ้านผีสิง

ภาพจาก woodburn.delaware.gov

          แมนชั่นสไตล์จอร์เจียนหลังนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1790 ถูกใช้เป็นบ้านพักผู้ว่าฯ มาหลายต่อหลายรุ่น ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1965 แถมว่ากันว่าเป็นบ้านที่มีชื่อเสียงเรื่องการเจอผีบ่อยสุด ๆ โดยมีตั้งแต่หญิงสาวลึกลับที่ลอยขึ้นบริเวณบ่อน้ำพุกลางงานพีธีเข้ารับตำแหน่งในปี ค.ศ. 1985 ไปจนถึงผีทหารที่เชื่อกันว่าแอบมาดื่มไวน์อยู่เป็นประจำเลยล่ะ
 

9. คฤหาสน์ของกัปตันเบย์ลี่ รัฐเนแบรสกา ประเทศสหรัฐอเมริกา (The Captain Bailey House)

บ้านผีสิง

ภาพจาก brownvilleculturalcenter

          ถึงแม้ตอนนี้จะกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ประจำเมืองไปแล้ว แต่ก่อนหน้านี้คฤหาสน์แห่งนี้เคยเป็นของกัปตันเบย์ลี่มาก่อน โดยว่ากันว่าเขาถูกวางยาพิษโดยเพื่อนบ้านขี้อิจฉา ซึ่งนั่นทำให้วิญญาณของเขาถูกขังและติดอยู่ในบ้านหลังนี้มาตลอด ออกไปไหนไม่ได้ จนทำให้กลายเป็นบ้านผีสิงในที่สุด ซึ่งผู้คนที่ทำงานหรือเข้าไปที่บ้านหลังนี้มักจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ประตูบางประตูในบ้านไม่ยอมปิด แถมยังมีเสียงเปียโนหลอนลอยออกมาจากบ้านในตอนกลางคืนบ่อย ๆ ด้วย
 

          เชื่อว่าเพราะเสียงเล่าลือเรื่องความน่ากลัวของบ้านแต่ละหลัง หลาย ๆ คนก็เลยถอดใจไม่กล้าซื้อเพื่ออยู่อาศัย ว่าแล้วก็เสียดายความสวยงามและความกว้างขวาง แต่ถ้าต้องแลกกับการผวาทุกวัน ใครเล่าจะทนไหววววเนอะ ~
ขอขอบคุณข้อมูลจาก fortedmontonpark, housebeautiful และ huffingtonpost
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดตำนานสยอง 9 บ้านผีสิงสุดเฮี้ยน หลอนจนขนหัวลุกต้อนรับวันฮาโลวีน ! โพสต์เมื่อ 26 ตุลาคม 2561 เวลา 14:41:47 18,588 อ่าน
TOP