x close

เล่นใหญ่มากเว่อร์ ! 15 การตกแต่งบ้านวันฮาโลวีน จัดเต็มความหลอน เดินผ่านอาจมีสตั๊นต์

          การแต่งบ้านวันฮาโลวีน สุดครีเอท แต่ละหลังจัดหนัก จัดเต็ม ไม่มีน้อยหน้า เอาเป็นว่าใครอยากได้ไอเดียแต่งบ้าน หลอน ๆ สยอง ๆ พลาดไม่ได้เลย

          วันฮาโลวีนใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ทุกคนมีไอเดียแต่งบ้านแนวผีหลอน ๆ สยอง ๆ ในดวงใจกันบ้างหรือยังคะ ? ฮั่นแน่ ยังไม่มีใช่ไหมละ ? มานี่เลยค่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียแต่งบ้านวันฮาโลวีน ของต่างประเทศ ที่เขาจัดหนัก จัดเต็ม ทุ่มสุดตัว จนใครที่เดินผ่านไปผ่านมาเห็นก็ต้องสะดุ้ง ขนลุก แล้วแอบมองจนเหลียวหลังกันทุกรายมาฝาก 

 

1. บ้านปีศาจยักษ์สุดสยอง

          จัดหนัก จัดเต็มสุด อะไรสุด ต้องยกให้กับ คริสติน แมคคอนเนล ศิลปินสาวจากสหรัฐอเมริกา ก็แหม เธอเล่นพลิกโฉมบ้านหลังเก่าธรรมดาของพ่อ-แม่ เป็นบ้านปีศาจยักษ์ ตาโต เขี้ยวแหลม แสยะยิ้ม และกำลังมองผู้คนที่ผ่านไป-มาด้วยความหิวกระหายซะขนาดนั้น จะไม่ให้เพื่อนบ้านสะดุ้งได้อย่างไร อ๊ะ ๆ ๆ แต่เห็นยิ่งใหญ่ อลังการอย่างนี้ ขอบอกเลยว่าเธอทำจาก 1 สมอง 2 มือล้วน ๆ แถมยังใช้เพียงแค่โฟมและสีน้ำเท่านั้นเองนะ 

 

2. บ้านไมเคิล ไมเยอส์ ฆาตกรสุดโหด

          อีกหนึ่งความสมจริงที่เราต้องคาระวะให้ก็คือ ฉากบ้านของไมเคิล ไมเยอส์ ฆาตกรสุดโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่องฮาโลวีน (Halloween) ที่อเล็กซ์ ซันเชซ  (Alex Sanchez) สร้างขึ้นมาขนาดเท่าของจริง จากนั้นก็นำมาตั้งไว้หน้าบ้าน เชื่อว่าเพื่อนบ้านที่เหลือบมาเห็นต้องหลอนไปตาม ๆ กันชัวร์

 

3. สุสานแฟชั่นตกกระแส

          กลบความเชยให้มิด ! ไอเดียแต่งบ้านวันฮาโลวีนสุดง่าย แต่โดนใจวัยรุ่นอย่างจัง เพียงแค่สร้างสุสานปลอมขึ้นมา พร้อมวาดพวกแฟชั่นเอาท์ ๆ ที่กำลังตกเทรนด์ลงไป แค่นี้ก็เรียกรอยยิ้มจากเพื่อนบ้านได้มากมายแล้ว

 

4. บ้านผีสิงสยองขวัญ

          เปลี่ยนบ้านแสนสวยเป็นบ้านผีสิงได้ง่าย ๆ แค่นำรูปภาพชวนสยองมาแปะไว้ริมหน้าต่าง จากนั้นก็เปิดไฟในบ้านให้สว่าง เท่านี้ก็จะสะท้อนเงาสุดน่ากลัวของแต่ละภาพออกมาให้เพื่อนบ้านได้เชยชมแล้ว บรึ๋ย

 

5. It โผล่จากนรก

          หากพูดถึงหนังสยองขวัญที่ทำให้เด็ก ๆ ผวาละก็ ฮาโลวีนนี้ก็หยิบหนังมาตกแต่งดู โดยให้เพนนี่ไวซ์ตัวละครเอกจากเรื่อง It โผล่จากนรก (อิท) ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์สยองขวัญ ไปซ่อนตัวอยู่ในท่อน้ำแบบฉากในหนัง รับรองว่าใครเดินผ่านก็ต้องรู้สึกเสียวสันหลังวาบกันบ้างล่ะ

 

6. ฝูงซอมบี้ The Walking Dead ยึดสวน

          แต่งบ้านแบบนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นแฟนคลับ The Walking Dead ชัวร์ ว่าแต่ดูท่าจะน่าเข้าไปถ่ายรูป มากกว่าวิ่งหนีเพราะหลอนแฮะ

 

7. แมงมุมยักษ์สร้างใยยึดประตู

          ไอเดียแต่งบ้านให้หลอนด้วยแมงมุมดูเหมือนจะง่าย แต่บอกเลยว่าไม่ เพราะเจ้าของบ้านคนนี้เขาขึ้นไปห้อยอยู่บนใยนั่นจริง ๆ เรียกได้ว่าจริงจังและทุ่มเทกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แถมยังหลอนคูณสองเพราะว่าแมงมุมตัวใหญ่มาก !! 

 

8. กองทัพโครงกระดูกบุกบ้าน

          นำโครงกระดูกมาตั้ง ๆ เรียง ๆ ไว้หน้าบ้าน ให้อารมณ์เหมือนน้าผีพวกนี้กำลังจะบุกเข้าไปฆาตกรรมเจ้าของบ้าน ก็น่ากลัวดีเหมือนกันนะเนี่ย

 

9. แบทแมนพร้อมปราบเหล่าผี

            สำหรับแฟนคลับซูเปอร์ฮีโร่ที่อยากแต่งบ้านรับฮาโลวีนแบบแปลก ๆ เท่ ๆ เก๋ ๆ ธีมแบทแมนก็ดูจะเข้าท่าอยู่ไม่น้อย โดยเจ้าของบ้านหลังนี้จริงจังมาก ถึงขนาดสร้างหุ่นแบทแมนขนาดเท่าตัวจริงเอาไปตั้งไว้บนหลังคาบ้าน อีกทั้งยังมีTumbler Batmobile รถคู่ใจขนาดเท่าของจริงอีกเช่นกัน

 

10. พาเหรดผีแม่ชีไร้หน้า

          แค่มีผีแม่ชี หรือ เดอะ นัน (The Nun) ไว้หน้าบ้าน ไม่ต้องแต่ง ไม่ต้องมีเอฟเฟคอะไรมาก ก็สามารถสร้างความสะพรึงให้กับผู้คนที่พบเห็นได้ง่าย ๆ แล้ว แต่ถ้าหากจัดหนัก จัดเต็มมีไว้หลายตัวขนาดนี้ ระวังจะหลอนเองบ้างก็แล้วกันเนอะ

 

11. ฝูงซอมบี้ถูกสะกดในโรงรถ

          ไอเดียเปลี่ยนโรงจอดรถให้กลายเป็นห้องซอมบี้ของ hooptie_ ทำตามได้ไม่ยาก แม้จะมาแค่เงาลาง ๆ แต่ว่าน่ากลัวจริง เห็นแล้วคิดถึงฉากฆาตรสยองในหนังเลย !

 

12. ฆาตกรรมสยองขวัญคารถ

          อีกหนึ่งธีมแต่งบ้านยอดฮิตก็คือเหตุการฆาตกรรมหรือเหตุการก่อการร้าย ทว่าอย่างไรก็ต้องระวังเพื่อนบ้านอินจัดจนโทรแจ้งตำรวจด้วยล่ะ

 

13. บ้านฆาตกรโหด แค่เห็นก็ผวา

          เพียงแค่นำรูปปั้นหุ่นหน้าตาน่ากลัวมาตั้งไว้ริมหน้าต่าง พร้อมกับของตกแต่งอีกเล็กน้อย ปิดไฟนอกบ้าน แล้วเปิดไฟในบ้าน เท่านี้ก็เป็นการแต่งบ้านวันฮาโลวีนที่เฉียบสุด ๆ แล้ว

 

14. กองทัพแมงมุมน่าขนลุก

          ปลุกอาการกลัวแมงมุมให้กับเพื่อนบ้านของคุณ ด้วยการนำแมงมุมปลอมมาติด เกาะ และห้อยไว้หน้าบ้าน พร้อมกับทำใยแมงมุมปลอมขึ้นมาสักหน่อย เท่านี้ชวนขนลุก ขนพองสุด ๆ แล้ว 

 

15. ซากโครงกระดูกเรืองแสง

          ไม่ต้องเล่นใหญ่เว่อร์วัง แค่นำโครงกระดูกมาวางโชว์ไว้หน้าบ้าน แต่งแต้มสีสันให้สมจริงหน่อย ๆ ตกแต่งด้วยไฟสีแดง ๆ เล็กน้อย รับรองเหมือนคนนอนตาย หลอนจนใครเห็นต้องวิ่งหนีชัวร์

 

          โอโห แต่ละไอเดียทุ่มทุนสร้างและครีเอทมาก.. แม้ประเทศไทยจะไม่ค่อยนิยมแต่งบ้านวันฮาโลวีนเท่าไร แต่ถ้าหากใครอยากแหวกแนว พร้อมแกล้งเพื่อนบ้านไปในตัว จะลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ดูก็ได้นะคะ รับรองคนที่เดินผ่านต้องกุมพระแน่นแล้วรีบวิ่งแจ้นชัวร์ บรึ๋ย~

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เล่นใหญ่มากเว่อร์ ! 15 การตกแต่งบ้านวันฮาโลวีน จัดเต็มความหลอน เดินผ่านอาจมีสตั๊นต์ โพสต์เมื่อ 29 ตุลาคม 2561 เวลา 15:01:57 6,744 อ่าน
TOP