x close

9 วิธีทำต้นคริสต์มาสติดผนัง พื้นที่เล็ก ๆ ก็แปลงโฉมให้สวย ไว้จัดปาร์ตี้ส่งท้ายปีได้

วิธีทำต้นคริสต์มาสติดผนัง พื้นที่เล็ก ๆ ก็เนรมิตให้เข้ากับบรรยากาศวันแห่งความสุขได้ มาดู 9 วิธีทำต้นคริสต์มาส ไอเดียตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส จากของตกแต่งวันคริสต์มาสทำเอง 

วันคริสต์มาส อีกหนึ่งเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีที่พลาดไม่ได้ หากอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศ แต่พื้นที่ไม่เอื้ออำนวยเอาซะเลย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวม 9 วิธีทำต้นคริสต์มาสติดผนังมาฝาก ไว้ตกแต่งบ้านต้อนรับวันคริสต์มาส มีแค่มุมเล็ก ๆ ก็จัดให้เข้าธีมได้ หรือจะชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ก็สบาย แถมยังเก็บของบางส่วนไว้ใช้ฉลองปีอื่น ๆ ได้อีกด้วย
 

1. ต้นคริสต์มาสกระดาษสี

วิธีทำต้นคริสต์มาส

ภาพจาก brit

สำหรับต้นคริสต์มาสแบบสุดท้าย ทำง่าย ๆ จากกระดาษสี โดยนำกระดาษสี (แดง ชมพู ม่วง เขียวอ่อน และฟ้า) มาตัดเป็นรูปสามเหลี่ยม จากนั้นใช้ดินสอวาดสามเหลี่ยมบนผนัง เพื่อกำหนดกรอบที่จะติด แล้วค่อยแปะกระดาษสีต่าง ๆ สลับกันลงไป จากนั้นใช้สกรูเจาะตามตำแหน่งต่าง ๆ บนต้นคริสต์มาสทั้งหมด 6 ตำแหน่ง ตั้งแต่ยอดลงมาจนถึงโคนต้น พร้อมกับนำไฟประดับมาตกแต่งอีกชั้น
 

2. ต้นคริสต์มาสเพ้นต์สวย ๆ

วิธีทำต้นคริสต์มาส

ภาพจาก poppytalk

ไม่ต้องซื้อต้นคริสต์มาสมาวางให้เปลืองที่ เพราะใช้รูปมาติดบนผนังแล้วตกแต่งให้สวยงามด้วยสายรุ้งแทนก็ได้ ทั้งง่ายทั้งสะดวก เรียบ ๆ แต่ดูดี แถมยังเก็บของไว้ใช้ปีหน้าได้อีกต่างหาก
 

3. ต้นคริสต์มาสจากไหมพรม

วิธีทำต้นคริสต์มาส

ภาพจาก mypoppet

ต้นคริสต์มาสเก๋ ๆ เริ่มจากนำใช้ดินสอจุดตำแหน่งที่จะติดตะขอใส โดยกำหนดให้แต่ละจุดห่างกัน 10 เซนติเมตร โดยติดตะขอแนวทะแยง 10 ตัวทั้งซ้าย-ขวา และติดตะขอแนวนอนอีก 8 ตัว จากนั้นนำไหมพรมเกี่ยวตะขอให้ครบทุกตัวทั้งแนวนอน แนวตั้ง และแนวทะแยง ส่วนการทำดาว ให้นำจานมาทาบลงบนผนังแล้วใช้ดินสอวาดไปตามบาง ๆ ติดตะขอตามเส้นกลม (ประมาณ 10 ตัว) แล้วโยงไหมพรมสลับซ้าย-ขวาจนครบทุกตัว จากนั้นนำขนนก การ์ด หรือของตกแต่งอื่น ๆ มาตกแต่งไว้ตามจุดต่าง ๆ
 

4. ต้นคริสต์มาสบนผ้าใบ

วิธีทำต้นคริสต์มาส

ภาพจาก almostmakesperfect

วิธีแต่งบ้านวันคริสต์มาสที่ประหยัดพื้นที่สุด ๆ แค่เพียงนำสายรุ้งมาวางทาบกับภาพ แล้วกำหนดตำแหน่งที่ต้องการ จากนั้นใช้ด้ายเย็บสผยรุ้งกับภาพให้เรียบร้อย ก่อนนำไปแขวนไว้บนผนัง ส่วนด้านหน้าก็นำกล่องของขวัญหรือจัดโต๊ะสำหรับวางของตกแต่งอีกสักนิด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 
 

5. ต้นคริสต์มาสจากกระดาษกรองกาแฟ

วิธีทำต้นคริสต์มาส

ภาพจาก dekoffiefilters

ของใกล้ตัวที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าเอามาตกแต่งบ้านวันคริสต์มาสได้ แต่จริง ๆ แล้วก็ใช้ได้เหมือนกัน โดยติดเทปกาวที่ปลายแหลมของกระดาษกรองกาแฟ จากนั้นก็นำกระดาษกรองกาแฟทั้งหมดไปติดบนผนัง โดยส่วนของใบติดทั้งหมด 5 แถว เสร็จแล้วก็ติดเพิ่มด้านล่างอีก 2 แถว รวมทั้งหมด 18 ชิ้น เพื่อทำเป็นลำต้น ส่วนด้านหน้าก็จัดเป็นมุมกาแฟเล็ก ๆ ตกแต่งด้วยดอกไม้สีแดงก็สวยแล้ว 
 

6. ต้นคริสต์มาสจากกิ่งไม้

วิธีทำต้นคริสต์มาส

ภาพจาก almostmakesperfect

สำหรับคนที่ชอบแบบเรียบ ๆ ให้นำไม้อัดมาตัดแบบเรียงตามความยาว โดยไม้แรกจะเป็นไม้ที่สั้นที่สุด และไม้สุดท้ายยาวที่สุด ไว้สำหรับทำฐานต้นไม้ จากนั้นนำสายรุ้งหรือกิ่งไม้เล็ก ๆ เช่น โรสแมรี่ มาตัดให้เท่ากับความยาวของไม้แต่ละแท่งแล้วติดด้วยกาว เสร็จแล้วก็วางทิ้งไว้จนกว่ากาวจะแห้ง แล้วค่อยติดเทปกาวสองหน้าแบบบางลงบนไม้อีกด้าน พร้อมกับนำไปติดเรียงบนผนัง เพียงเท่านี้ก็ได้ต้นคริสต์มาสมาตกแต่งบ้านแล้ว 
 

7. ต้นคริสมาสต์จากวาชิเทป

วิธีทำต้นคริสต์มาส

ภาพจาก homeyohmy

อีกหนึ่งวิธีทำต้นคริสต์มาสเอง เริ่มจากใช้ผ้าเช็ดผนังกำจัดฝุ่นออกซะก่อน แล้วใช้ดินสอร่างจุดที่จะติดเทป จากนั้นค่อยนำวาชิเทปที่เตรียมไว้มาติดลงไปตามแนวดินสอที่วาดไว้ หากรู้สึกว่าเรียบเกินไป อยากให้ดูมีสีสันมากขึ้น ให้นำสายรุ้งหรือแบนเนอร์สวย ๆ มาตกแต่งเพิ่ม โดยใช้สก็อตเทปใสติดปลายทั้ง 2 ข้างแนวเดียวกับาชิเทปเพื่อพรางตา
 

8. ต้นคริสต์มาสลายจุด

วิธีทำต้นคริสต์มาส

ภาพจาก tinyme

คริสต์มาสลายจุด ที่ทำจากการนำกระดาษหรือสติ๊กเกอร์ตัใชดเป็นรูปวงกลม แล้วมาติดเรียงกันเป็นต้นคริสต์มาสบนผนัง สำหรับสีของกระดาษหรือสติ๊กเกอร์ เลือกโทนสีเขียว แดง และเทาเอาไว้ก่อน แค่นี้ก็เข้ากับธีมเทศกาลวันคริสต์มาสแล้ว 
 

9. ต้นคริสต์มาสไฟประดับ

วิธีทำต้นคริสต์มาส

ภาพจาก tesa

ส่วนคนที่ชอบความละมุนของแสงไฟ เราก็มีวิธีทำต้นคริสต์มาสจากไฟประดับมาฝาก ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยาก นำตะขอใสมาติดบนผนัง ฐานกว้าง 150 เซนติเมตร (ใช้ตะขอ 5 ตัว ติดห่างตัวละ 30 เซนติเมตร) ความสูงจากฐานถึงยอด 170 เซนติเมตร โดยตรงยอดต้นคริสต์มาสใช้ตะขอเพียงตัวเดียว จากนั้นนำไฟประดับความยาว 10 เมตร พันให้ครบตะขอทุกตัว หากมีปลายสายไฟเหลือก็ใช้สก็อตเทปใสติดกับผนังเอาไว้ 
 

เอาเป็นว่าใครอยากจะลองตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส แต่พื้นที่น้อยเหลือเกินหรืออยากหาไอเดียใหม่ ๆ มาทำ ก็ลองนำวิธีทำต้นคริสต์มาสที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปลองใช้กันได้นะคะ 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 วิธีทำต้นคริสต์มาสติดผนัง พื้นที่เล็ก ๆ ก็แปลงโฉมให้สวย ไว้จัดปาร์ตี้ส่งท้ายปีได้ โพสต์เมื่อ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 18:05:56 8,698 อ่าน
TOP