x close

30 แบบผ้าม่านแต่งห้องครัว ช่วยบังแดดกันร้อน ชวนให้อยากทำกับข้าว !

อยากติดผ้าม่านในห้องครัว แต่ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี วันนี้เรามี 30 ผ้านม่านแต่งครัวมาให้ชม พร้อมเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับการตกแต่งห้องครัวของเรา 

สำหรับ คอนโด หรือบ้านที่มี ห้องครัวเล็ก ๆ หรือครัวสำหรับทำอาหารเบา ๆ ไม่ได้ทำอาหารจัดหนัก แบบครัวไทย อยากจะตกแต่งให้ ห้องครัว ให้น่าทำอาหารมากขึ้น จะบอกว่า ผ้าม่าแต่งครัว จุดเล็ก ๆ นี่แหละที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในห้องครัวได้ แถมยังช่วยบังแดดและกันความร้อนได้อีกด้วย แต่ผ้าม่านแต่งครัวนั้นมีหลายแบบ ไม่รู้จะเลือกผ้าม่านแต่งครัวแบบไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีทั้งวิธีเลือกและแบบผ้าม่านแต่งครัวมาให้ชมกัน 30 แบบไปเลยค่ะ 

วิธีเลือกผ้าม่านห้องครัว 

ก่อนจะไปชมไอเดียผ้าม่านแต่งครัว มาดูวิธีเลือกผ้าม่านกันก่อนค่ะ เริ่มด้วยดูจากสไตล์การตกแต่งห้องครัวของเราก่อน ก็จะช่วยให้ให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกลายหรือสีผ้าม่านแต่งครัวของเราอย่างไรให้เหมาะ หรือเทียบสีจากวัสดุตกแต่งอย่าง ท็อปเคาน์เตอร์ครัวหรือกระเบื้องปูพื้น หากเป็นโทนสีเข้ม ก็ควรเลือกผ้าม่านแต่งครัวโทนสีเดียวกันแต่เป็นสีที่อ่อนกว่านิดหน่อย เช่น หากท็อปเคาน์เตอร์ครัวสีเทาเป็นสีเทาเข้ม ผ้าม่านก็ควรเป็นสีเทาอ่อน หรือโทนสีกลาง เช่น สีครีมหรือเบจ 

ส่วนเนื้อผ้าม่านที่เหมาะจะเลือกมาแต่งห้องครัว แนะนำให้เป็นผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินค่ะ เพราะเนื้อผ้ามีความบางและเบา นอกจากจะดูแลและซักง่ายแล้ว เนื้อผ้ายังมีความโปร่งแสง ทำให้ห้องครัวสว่างและกันความร้อนในระหว่างวันโดยที่เราไม่จำเป็นต้องปิดผ้าม่านจนมืดทึบ หรือหากไม่ชอบผ้าม่านแบบผ้า มู่ลี่กันแดดก็เหมาะกับการแต่งห้องครัวเช่นเดียวกัน เพราะอย่างที่รู้กันว่าในห้องครัวมีทั้งกลิ่นอาหาร ควัน และฝุ่น หากใช้ม่านแบบมู่ลี่กันแดด ไม่จำเป็นต้องถอดซัก แค่ใช้ผ้าหรือฟองน้ำเช็ดก็สะอาดแล้ว 

สำหรับความยาวของผ้าม่านแต่งครัว ก็มีให้เลือกทั้งแบบครึ่งบานและเต็มบาน ซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความชอบ แต่มีสิ่งหนึ่งที่อยากให้ระวังกันสักนิดก็คือ ตำแหน่งติดม่านแต่งครัว ควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่ใกล้เตาแก๊ส อุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนหรือมีเปลวไฟ รวมทั้งคำนึงถึงระยะห่างของผ้าม่านกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ว่าจะไม่เสี่ยงต่อการติดไฟด้วย 

เอาล่ะตอนนี้ก็ได้วิธีการเลือกผ้าม่านแต่งครัวกันไปแล้ว ตอนนี้ก็ตามไปชมแบบผ้าม่านแต่งครัวพร้อม แบบห้องครัว เลยค่ะ 

แบบผ้าม่านแต่งครัว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก homevgarden, homedit, wikihow และ pamanthai
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
30 แบบผ้าม่านแต่งห้องครัว ช่วยบังแดดกันร้อน ชวนให้อยากทำกับข้าว ! โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 07:43:16 200,873 อ่าน
TOP