x close

10 เทรนด์แต่งบ้าน 2019 สวยล้ำนำกระแส แต่งตามนี้ไม่มีเอาต์ชัวร์ !

          ของมันต้องมี เทรนด์มันต้องมา ! ส่อง 10 ไอเดียแต่งบ้าน ยอดนิยมที่คาดว่าจะกลายเป็นเทรนด์ฮิตในปีหน้า ใครไม่อยากพลาด ใครไม่อยากเอาต์ เช็กเลย !

          เทรนด์แต่งบ้าน 2019 ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวกแฟชั่นและสาวกคนรักบ้านให้ความสนใจ เพราะเมื่อปีเก่าผ่านไป ปีใหม่ผ่านมา ก็ได้เวลาที่จะต้องผลัดเปลี่ยน หมุนเวียน และรีเซตกระแสต่าง ๆ ใหม่อีกครั้ง ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Apartment Therapy ก็ได้เผยถึงเทรนด์ตกแต่งบ้านที่เหล่านักออกแบบคาดกันว่าน่าจะฮิต ดัง และปังในปีหน้า เอาเป็นว่าถ้าหากใครสนใจและกำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านให้สวยงามโดนใจ ไฉไลกว่าเดิม แถมไม่เอาต์ตลอดทั้งปี ก็ลองมาส่องเทรนด์แต่งบ้านที่น่าสนใจในปีหน้ากันได้เลยค่ะ

 

1. หินขัดหรือเทอร์ราซโซ (Terrazzo)

เทรนด์แต่งบ้าน 2019

ภาพจาก dzek

           ซาช่า บิค็อฟฟ์ (Sasha Bikoff) นักออกแบบภายในจากสหรัฐอเมริกา คาดการณ์ว่าหินขัดหรือเทอร์ราซโซจะกลายมาเป็นเทรนด์แต่งบ้านยอดนิยมในปีหน้า เพราะช่วงหลังมานี้เธอเห็นผู้คนเริ่มหาซื้อเฟอร์นิเจอร์หินขัด โต๊ะหินขัด และกระเบื้องหินขัดกันมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นหลาย ๆ คนยังเลือกใช้วอลเปเปอร์หรือพรมปูพื้นลายหินขัดอีกต่างหาก นี่จึงช่วยยืนยันได้ว่าอีกไม่นานเกินรอ เทรนด์ยอดฮิตในอดีตเทรนด์นี้จะต้องกลับมาปังและดังอีกครั้งแน่นอน แถมยังสามารถปรับให้เข้ากับสมัยใหม่ ดูทันสมัยขึ้นได้เป็นกองเลยด้วย

2. ห้องครัวสไตล์คลาสสิก

เทรนด์แต่งบ้าน 2019

ภาพจาก theopenplan

          เอริน เกตส์ (Erin Gates) และแอนน์  เฮปเปอร์ (Anne Hepfer) มีความเห็นตรงกันว่า เทรนด์การตกแต่งห้องครัวในปีหน้าจะกลับมาสู่สไตล์คลาสสิกอีกครั้ง ตัวอย่างเช่น การใช้วัสดุธรรมชาติอย่าง พวกไม้ หิน และใยปอในการตกแต่ง รวมไปถึงการใช้ชั้นเก็บของแบบปิด งานไม้ดีไซน์เนี้ยบ หน้าท็อปหินอ่อน และอุปกรณ์เครื่องมือที่แข็งแรง เอาล่ะ ใครมีแพลนจะรีโนเวทห้องครัวในปีหน้า สามารถจัดไปตามนี้ได้เลยค่ะ

3. เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งมน

เทรนด์แต่งบ้าน 2019

ภาพจาก athomewithashley

          เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งมนเป็นเทรนด์เก่าที่นักออกแบบคาดกันว่าน่าจะกลับมาได้อีกครั้งในปีหน้า หลังจากที่เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงปี 1970 โดย แอนน์  เฮปเปอร์ (Anne Hepfer) ได้แชร์เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่า การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งมน ถือเป็นไอเดียการแต่งบ้านที่เก๋ไก๋มากเลยทีเดียว

4. แมตช์โลหะกับงานผ้า

เทรนด์แต่งบ้าน 2019

ภาพจาก bernhardt

          แม้ว่าหลายคนจะชอบความเท่ ความชิคของวัสดุที่เป็นโลหะ ซึ่งในปีนี้ก็ยังเป็นเทรนด์ที่มาแรงอยู่ แต่แชนนอน วอลแลค (Shannon Wollack) และบริทานีย์ ควีก (Brittany Zwickl) สองผู้ก่อตั้ง Studio Life/Style บริษัทรับออกแบบภายใน แนะนำว่า ควรเอางานผ้ามามิกซ์ แอนด์ แมตช์ด้วย ก็จะช่วยทำให้ภายในห้องดูสวยงามและมีมิติมากขึ้น

5. โทนสีเขียว

เทรนด์แต่งบ้าน 2019

ภาพจาก oakfurnitureland

           สีเขียวเป็นโทนสีที่ แอนีย์ สโลย็อง (Annie Sloan) ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเทรนด์สี คาดเดาว่าน่าจะมาแรงในปีหน้า เพราะทุกวันนี้ผู้คนเริ่มหันมาสนใจและใส่ใจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ฉะนั้นจึงเป็นไอเดียที่ดีที่จะนำสีเขียวมาปรับใช้กับการตกแต่งบ้าน เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้เข้ากับธีมรักษ์โลก นอกจากนี้สีเขียวยังเป็นสีที่ให้ความสงบ มีเสน่ห์ ดูลุ่มลึก และช่วยกระตุ้นความคิดได้ดีอีกด้วย

6. รูปทรงอิสระ รูปทรงธรรมชาติ

เทรนด์แต่งบ้าน 2019

ภาพจาก anthropologie

          หลังจากที่นิยมตกแต่งด้วยรูปทรงหรือลวดลายเรขาคณิตมาพักใหญ่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ อเลสซานดร้า วู้ด (Alessandra Wood) นักออกแบบภายใน ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเทรนด์การแต่งบ้านปีหน้าว่า เทรนด์รูปทรงอิสระและรูปทรงธรรมชาติอาจจะกลับมาแทนที่ พิสูจน์ได้จากการที่เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งมนเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมแล้วในปลายปีนี้

7. จับคู่สีตรงข้าม

เทรนด์แต่งบ้าน 2019

ภาพจาก etreliving

          การตกแต่งบ้านที่ให้ความรู้สึกแตกต่างและขัดแย้งกันจะเป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยมในปี 2019 ตามความคิดของ อเลสซานดร้า วู้ด โดยเธอบอกว่าไม่ใช่แค่การเล่นระดับของวัสดุต่าง ๆ แต่รวมไปถึงการจับคู่สีตรงข้ามหรือคู่สีที่มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เช่น สีเข้มกับสีสว่าง

8. ต่างสไตล์แต่ลงตัว

เทรนด์แต่งบ้าน 2019

ภาพจาก Denis Krasikov

          หลังจากที่ความเรียบง่ายสไตล์มินิมอลยึดครองเทรนด์การแต่งบ้านมาสักพักใหญ่ เคทลิน เมอร์เรย์ (Caitlin Murray) เผยว่า เทรนด์การแต่งบ้านที่จะมาแรงแซงทางโค้งในปีหน้าคือ การผสมผสานสไตล์ต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน ไม่จำกัดอยู่แค่สไตล์ใดสไตล์หนึ่งเพียงแบบเดียว  อาทิ นำของตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมาจับคู่กับของตกแต่งสไตล์วินเทจ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้บ้านดูมีมิติและหลากหลายขึ้นได้ แถมไม่ตกเทรนด์ปีหน้าแล้ว

9. งานฝีมือหรืองานทำมือ

เทรนด์แต่งบ้าน 2019

ภาพจาก papernstitchblog

          มิคาลา มอนโร (Michala Monroe) นักออกแบบอีกหนึ่งคนที่เชื่อว่าถึงเวลาต้องโบกมือลารูปทรงเรขาคณิตหรือโทนสีพาสเทลที่เคยมาแรงในช่วงที่ผ่านมา โดยเธอคิดว่าเทรนด์ที่จะมาแทนในปีหน้าคือ งานฝีมือหรืองานทำมือ เพราะเธอเริ่มเห็นนักประดิษฐ์และนักออกแบบหลาย ๆ คนหันกลับมาสนใจงานคราฟต์กันมากขึ้น เพราะแทนที่จะซื้อของตกแต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีขายกันอย่างแพร่หลาย แต่เปลี่ยนมาใช้ของแฮนด์เมดที่มีไม่กี่ชิ้นบนโลก ก็จะทำให้บ้านของเรามีเอกลักษณ์และมีสไตล์ขึ้นได้มากเลยล่ะ

10. เพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลาย

เทรนด์แต่งบ้าน 2019

ภาพจาก stylebyemilyhenderson

          การเล่นกับลวดลายถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แต่งบ้านที่ อลิสัน พิกอาร์ต (Alison Pickart) นักออกแบบคาดการณ์ว่าจะมาแรงในปีหน้า แม้แพตเทิร์นของลวดลายจะแตกต่างกัน แต่ก็จับมาตกแต่งด้วยกันได้

          ฮั่นแน่ เทรนด์แต่งบ้านปีหน้าสวยงาม ไฉไล แถมน่าสนใจเพียบเลยใช่ไหมล่ะคะ ? รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมนำไอเดียต่าง ๆ ไปปรับใช้ให้เหมาะสมและเข้ากับสไตล์ของแต่ละคนดู รับรองได้บ้านที่สวยงาม น่าอยู่ ไม่เอาต์ และไม่ตกเทรนด์ไปตลอดทั้งปีชัวร์ !
ขอขอบคุณข้อมูลจาก apartmenttherapy
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 เทรนด์แต่งบ้าน 2019 สวยล้ำนำกระแส แต่งตามนี้ไม่มีเอาต์ชัวร์ ! โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 14:01:17 20,131 อ่าน
TOP