x close

แบบบ้าน 4 ชั้น สไตล์โมเดิร์น พื้นที่น้อย อยู่ในซอยเล็ก ๆ ก็สร้างให้สวยปิ๊งได้ !

          แบบบ้าน 4 ชั้น สไตล์โมเดิร์น หน้ากว้าง 4 เมตร ความยาว 8 เมตร เนื้อที่ 140 ตารางเมตร แม้พื้นที่จะน้อย แต่สวยแจ่ม ฟังก์ชันครบ แถมลงตัวไม่เบาเลยล่ะ
บ้าน 4 ชั้น

          สำหรับคนที่เคยคิดว่าตรอกซอกซอยเล็ก ๆ แคบ ๆ ไม่มีประโยชน์และไม่สามารถสร้างบ้านได้ ลองมาดูแบบบ้านหน้าแคบ 4 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ที่สร้างบนพื้นที่น้อยหลังนี้ รับรองเลยว่าจะทำให้คุณต้องเปลี่ยนใจ พร้อมกับเริ่มมองหาพื้นที่ว่างในชุมชนบ้างชัวร์ ก็แหม MM++ architects ทีมสถาปนิกจากเวียดนามได้ออกแบบและเนรมิตทุกอย่างของ Micro Town House ไว้ได้อย่างสวยงามและลงตัว แถมยังน่าอยู่ขนาดนี้ ไม่ว่าใครที่ได้ชมต่างก็ต้องชอบอก ชอบใจ และพากันยกนิ้วให้แน่นอน

 

บ้าน 4 ชั้น

บ้าน 4 ชั้น

          โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้าน 4 ชั้น กว้าง 4 เมตร ยาว 8 เมตร มีรูปทรงแปลกประหลาดไม่เหมือนหลังอื่นทั่วไป เพราะตั้งอยู่ในมุมแคบ ๆ ในตรอกเล็ก ๆ ของเมืองที่มีประชากรแน่นหนาใจกลางนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 140 ตารางเมตร ออกแบบมาเพื่อรองรับครอบครัวขนาดกลางที่มีสมาชิก 4 คน ภายในประกอบด้วย ชั้นล่าง ชั้นลอย ชั้นสอง ชั้นสาม และระเบียงดาดฟ้า

 

บ้าน 4 ชั้น

บ้าน 4 ชั้น

บ้าน 4 ชั้น

          บริเวณชั้นล่างตกแต่งเป็นห้องครัวและห้องรับแขก ซึ่งด้วยความที่มีขนาดเล็กมาก แต่ละชั้นจึงมีเนื้อที่แค่ 32 ตารางเมตร ดังนั้นทางทีมสถาปนิกเลยต้องพยายามออกแบบให้เหมาะสมและลงตัวตามความต้องการของเจ้าของบ้านมากที่สุด แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะใส่ดีไซน์ที่สวยงาม สีสันอันสดใส และความทันสมัยเข้าไปด้วย

 

บ้าน 4 ชั้น

บ้าน 4 ชั้น

บ้าน 4 ชั้น

          ส่วนชั้นลอยออกแบบเป็นมุมนั่งเล่น ชั้นสองเป็นห้องเปล่า และชั้นสามเป็นห้องนอนใหญ่ ซึ่งมาพร้อมห้องน้ำในตัวและวิวเมืองมุมสูงจากหน้าต่างบานกว้าง อ้อ นอกจากนี้ยังมีระเบียงดาดฟ้าเอาไว้ชมทิวทัศน์มุมกว้างของชุมชนแห่งนี้ด้วย

 

บ้าน 4 ชั้น

บ้าน 4 ชั้น

บ้าน 4 ชั้น

          และแม้ว่าพื้นที่จะน้อย จะแคบสักแค่ไหน แต่บ้าน 4 ชั้นหลังนี้ก็ยังแอบมีมุมสวนเล็ก ๆ ที่ระเบียงชั้นสองเพื่อช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ฝั่งหน้าบ้านยังเป็นกระจกโล่งเปิดรับแสงแดด จึงทำให้ไม่อึดอัด ไม่คับแคบ แถมยังมีไม้เป็นฉากกั้นช่วยพรางตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัว รวมถึงยังเจาะรูที่ผนังตรงบันไดหลังบ้าน เพื่อให้แสงและลมธรรมชาติสามารถสาดส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่อีก เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ออกแบบมาอย่างละเอียดถี่ถ้วน ลงตัวทุกมุม แม้จะไม่ได้ใหญ่โต กว้างใหญ่ แต่ก็ดีงาม น่าอยู่ไม่เบาเลยค่ะ

 

บ้าน 4 ชั้น

บ้าน 4 ชั้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้าน 4 ชั้น สไตล์โมเดิร์น พื้นที่น้อย อยู่ในซอยเล็ก ๆ ก็สร้างให้สวยปิ๊งได้ ! โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2562 เวลา 15:58:44 17,532 อ่าน
TOP