x close

10 ไอเดียแต่งห้องลูกหลากสไตล์ เสริมจินตนาการ สร้างพื้นที่แห่งความสุข

          ห้องนอนเด็ก รวมสารพัดไอเดียแต่งห้องลูก แต่งห้องเด็กด้วยการใช้โทนสีต่าง ๆ เพื่อเติมความคิดสร้างสรรค์ สร้างบรรยากาศดี ๆ รับเช้าวันใหม่ที่สดใส

          อย่างที่คุณพ่อคุณแม่ทราบกันดีว่า การตกแต่งห้องนอน ด้วยโทนสีต่าง ๆ มีผลต่อพัฒนาการของเด็ก ทั้งช่วยในการกระตุ้นระบบประสาทด้านการมองเห็น และจินตนาการอันล้ำเลิศ ฉะนั้นการเลือกใช้ สีแต่งห้องนอน ลูกจึงเป็นสิ่งสำคัญ อยากให้ลองเข้ามาดูไอเดียแต่งห้องลูกหลากแบบ สีสันสดใสน่ารัก ๆ เพื่อช่วยสร้างอารมณ์และความคิด เติมความสุขในการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวด้วยค่ะ

 

1. แต่งห้องลูกสไตล์โมเดิร์นสีเหลืองตัดสีขาว เติมดอกไม้สีชมพูสวยหวาน

แต่งห้องลูก

ภาพจาก Tiago Crisostomo

แต่งห้องลูก

ภาพจาก Tiago Crisostomo

แต่งห้องลูก

ภาพจาก Tiago Crisostomo

          คุณพ่อคุณแม่ที่อยากได้ไอเดียแต่งห้องลูกแบบโมเดิร์น สามารถให้ลูกอยู่ตั้งแต่เด็กจนถึงวัยรุ่น เหมาะทั้งกับลูกสาวหรือลูกชาย ลองเข้ามาดูแบบห้องนอน จากเว็บไซต์ Tiago Crisostomo ที่แต่งด้วยสีเหลืองซึ่งเป็นสีแห่งความสุข ความสดใสร่าเริง กระตุ้นความแอ็คทีฟ แต่ก็อาจจะดูเยอะไปถ้าใช้สีเดียวทั้งห้อง จึงควรเบรกด้วยสีขาวเป็นสีพื้นฐานที่นำเอามาใช้ประกอบกับสีอื่น ๆ เพื่อทำให้สีเหล่านั้นดูสงบลง และเพิ่มความสดชื่นและความอ่อนช้อยด้วยภาพดอกไม้สีชมพูตรงหัวเตียง และมีการเพิ่มลูกเล่นด้วยลายจุดหลากสีตรงประตูตู้เสื้อผ้า ส่วนเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งก็เลือกเป็นแนวโมเดิร์น ทั้งเตียงนอนบิวท์อินทรงสี่เหลี่ยมสีขาว เข้ากันดีกับชั้นวางของข้างเตียงสีขาว พร้อมโต๊ะทำการบ้านกระจกใสกับเก้าอี้สีชมพูโปร่งแสง และเพิ่มชั้นวางของสีเหลืองเพื่อให้รับกับผนังสีเหลือง พื้นก็เลือกเป็นกระเบื้องลายไม้สีอ่อนสุดคลาสสิก ปูพรมสีชมพูอมม่วงเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับห้องโดยรวม

 

แจ่ม ! ห้องนอนเด็กโมเดิร์น สีเหลืองสด

2. แต่งห้องลูกสาวธีมสีชมพูลายขวางฟรุ้งฟริ้งแต่ไม่เลี่ยน

แต่งห้องลูก

ภาพจาก Mark Teskey

แต่งห้องลูก

ภาพจาก Mark Teskey

แต่งห้องลูก

ภาพจาก Mark Teskey

          สีชมพูเปรียบเสมือนสีประจำตัวของเด็กผู้หญิงไปแล้ว แต่การปาดสีชมพูไปทั่วห้องก็ดูออกจะฟรุ้งฟริ้งไปหน่อย ถ้าลูกสาวโตขึ้นอาจต้องเปลี่ยนสีก็เป็นได้ คุณ Mark Teskey จึงได้ออกแบบ ห้องนอนลูกสาว ด้วยการทาสีผนังด้วยสีชมพูลายขวางตัดกับสีขาว ซึ่งสีชมพูจะช่วยทำให้เด็กรู้สึกผ่อนคลาย รู้สึกอบอุ่นใจ อยู่แล้วปลอดภัย และการทาสีลายขวางยังช่วยทำให้ห้องนอนลูกน้อยดูกว้างและโปร่งขึ้นด้วย  ส่วนเตียงนอนเป็นสีขาว เข้ากันดีกับกรอบรูปสีขาวติดผนังด้านข้าง และเพิ่มเบาะนั่งสีชมพูบริเวณปลายเตียง ทั้งนี้ยังเพิ่มมุมส่วนตัวสำหรับให้ลูก ๆ นั่งอ่านหนังสือด้วยการวางบีนแบ็ก และมีชั้นวางหนังสือหรือชั้นเก็บของอยู่ด้านข้าง พื้นห้องเป็นพื้นไม้สีน้ำตาลเคลือบเงา ตัดด้วยพรมสีชมพูลายจุด เพิ่มโต๊ะเครื่องแป้งสีดำเบรกความฟรุ้งฟริ้งของสีชมพู ช่วยให้เด็กควบคุมตนเองได้ดีขึ้น และรู้สึกเป็นอิสระ

 

ห้องนอนเด็กผู้หญิง สีชมพูลายขวาง น่ารักได้อีก !

3. แต่งห้องลูกชายสีฟ้าท้องฟ้ากับมุมนั่งเล่นยกสูงสุดเก๋

ภาพจาก ArtDes3d

ภาพจาก ArtDes3d

ภาพจาก ArtDes3d

          พอลูกรักเริ่มโตเป็นวัยรุ่น ห้องนอนในวัยเด็กอาจไม่ตอบโจทย์ของพวกเขาอีกต่อไป เว็บไซต์ ArtDes3d จึงเนรมิต ห้องนอนวัยรุ่น สีฟ้าจำลองจากห้วงอวกาศ โทนสีฟ้าจะกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และอิสระ ช่วยทำให้จิตใจสงบและผ่อนคลายขึ้นด้วย แซมกับสีขาวเพิ่มความสว่าง พื้นห้องเป็นพื้นปูนขัดมัน เบรกความแข็งกระด้างด้วยเตียงนอนไม้อัด และปูด้วยชุดเครื่องนอนสีฟ้าลายสก็อต เพิ่มมุมนั่งเล่นและมุมทำการบ้านต่างระดับให้ห้องดูเก๋มากขึ้นด้วย

 

ห้องนอนวัยรุ่น สุดเจ๋ง ! กับมุมนั่งเล่นต่างระดับ

4. แต่งห้องลูกชายลายจุดเทา-ขาวพร้อมมุมปีนป่ายออกกำลังกาย

ภาพจาก ArtDes3D

ภาพจาก ArtDes3D

ภาพจาก ArtDes3D

          แม้ว่าสีเทาจะเป็นสีที่เชื่อมโยงกับการมีไหวพริบปัญญา การนอบน้อม และการมีวุฒิภาวะ แต่การทาห้องลูกชายสีเทาก็ดูอึมครึมไม่ค่อยมีชีวิตชีวาเท่าไร เว็บไซต์ ArtDes3D จึงเพิ่มความเก๋ด้วยการเติมจุดขาว และแซมด้วยภาพก้อนเมฆสีฟ้าเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องน่าอยู่มากขึ้น ตัดกับผ้าปูที่นอนลายจุดสีน้ำเงิน-ขาว ซึ่งสีน้ำเงินเป็นสีที่กระตุ้นความเฉลียวฉลาด ตรรกะเหตุผล ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความมีเหตุผล

 

โอ้ว ! ห้องนอนเด็กลายจุด น่ารัก ของเล่นเพียบ

5. แต่งห้องลูกคับแคบด้วยสีน้ำเงินเข้มสวยลงตัว

ภาพจาก Brooklyn Limestone

ภาพจาก Brooklyn Limestone

ภาพจาก Brooklyn Limestone

           สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากทำห้องนอนให้เจ้าตัวเล็ก แต่เนื่องจากมีพื้นที่จำกัดจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เว็บไซต์ Brooklyn Limestone ได้เสนอไอเดียเนรมิตห้องเก็บของเป็นห้องนอนแสนอบอุ่นของเจ้าตัวน้อยได้อย่างเหมาะเหม็ง ด้วยการใช้สีน้ำเงินเข้ม เป็นสีแห่งความรู้ ความเฉลียวฉลาด ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น ส่วนพื้นและเพดานเลือกใช้สีอ่อนเพื่อให้ตัดกับสีเข้มและให้ห้องดูสว่างขึ้น ส่วนพวกโต๊ะตู้เตียงก็เลือกใช้สีอ่อน และเนื่องจากมีพื้นที่จำกัดจึงเลือกชั้นวางของแบบติดผนังมาใช้เก็บของ และปูพรมหนานุ่มสีขาวเผื่อว่าลูกน้อยอยากนั่งเล่นบนพื้นหรือหัดคลาน

 

ห้องนอนเด็กสุดน่ารัก จากการเมคโอเวอร์

6. แต่งห้องลูกสาวสีครีม-ทองน่ารักน่านอน

ภาพจาก RuSuRuslan

ภาพจาก RuSuRuslan

ภาพจาก RuSuRuslan

          ห้องลูกสาวไม่จำเป็นต้องทาสีชมพูเสมอไปนะคะ ยกตัวอย่างจากเว็บไซต์ RuSuRuslan ที่ผนังติดวอลเปเปอร์สีครีมกับสีทองรอบห้อง ซึ่งสีครีมมีความอบอุ่นมากกว่าสีขาว เป็นมีที่สามารถกระตุ้นให้สาวน้อยรู้สึกอบอุ่น และพอเติมสีทองเข้าไปยิ่งเพิ่มความสว่างสดใสรอบ ๆ ห้อง เป็นสีที่ช่วยพัฒนาจิตวิญญาณ วุฒิภาวะ และปัญญา ส่วนเฟอร์นิเจอร์แต่งด้วยสีชมพูเป็นสีช่วยกระตุ้นให้รู้สึกถึงความรัก ความชื่นชม และความน่าทะนุถนอม และแฝงความสนุกสนานอีกด้วย และยังมีผ้าห่มสีม่วงเป็นสีที่ช่วยในการทำสมาธิ และยังช่วยให้นอนหลับลึกได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

ห้องนอนเด็กผู้หญิง น่ารัก กุ๊กกิ๊ก

7. แต่งห้องเด็กผู้หญิงสีม่วงเข้มอยู่ไปยันวัยรุ่น

ภาพจาก M-Dept

ภาพจาก M-Dept

ภาพจาก M-Dept

          ไอเดียแต่งห้องนอนลูกสาวสีม่วงก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ เว็บไซต์ M-Dept เนรมิตห้องในฝันด้วยฝาผนังสีม่วงตัดสีขาว โดยสีม่วงสามารถกระตุ้นความสร้างสรรค์ทางความฝันและสติปัญญา และที่สำคัญยังช่วยสงบจิตใจที่ว้าวุ่นได้ด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่มความอ่อนหวานด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สีชมพู-ม่วง และผ้าม่านสีชมพูอ่อน โดยสีชมพูมีพลังช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลายและอ่อนโยนขึ้นได้ ช่วยกระตุ้นให้รู้สึกถึงความรัก ความชื่นชม และความน่าทะนุถนอม เหมาะสำหรับเป็นห้องนอนเด็กผู้หญิงที่จะใช้งานยาวไปจนถึงเติบโตเป็นวัยรุ่นได้เลยทีเดียว

 

ห้องนอนเด็กแจ่ม ๆ บิวท์อินลายไม้เล่นระดับ

8. แต่งห้องเด็กชายสีเขียวสไตล์อินดัสเทรียล

ภาพจาก Olga Podgornaja

ภาพจาก Olga Podgornaja

ภาพจาก Olga Podgornaja

           การตกแต่งห้องเด็กผู้ชาย สีเขียวก็ดูสบายตาดีเหมือนกันนะคะ จาก Olga Podgornaja โดยสีเขียวช่วยกระตุ้นให้ลูกรักรู้สึกสดชื่น คลายความตึงเครียด และความวิตกกังวล ทั้งยังช่วยในเรื่องสมาธิ มีพลังช่วยให้จิตใจภายในสงบ ช่วยพัฒนาอารมณ์และพฤติกรรม ทั้งยังเพิ่มความแมน ๆ ด้วยบันไดเหล็กสุดเท่ที่ทำเอาไว้เป็นชั้นวางของ หรือมุมถ่ายรูปก็ได้ สอดรับกับชั้นวางไม้ติดผนังกับโคมไฟโครงเหล็กสีดำ เพิ่มหน้าต่างห้องบานใหญ่ และปูพรมขนนุ่มสีเขียวลายสนามฟุตบอล และวางเตียงนอนไว้กับพื้น

 

ห้องนอนเด็กวัยรุ่นสุดเจ๋ง เท่แบบอินดัสเทรียล

9. แต่งห้องลูกสีเขียว-ส้ม-เหลืองสว่างน่ารักสดใสสุด ๆ ไปเลย

ภาพจาก RusuRuslan

ภาพจาก RusuRuslan

ภาพจาก RusuRuslan

           เอาใจคุณพ่อคุณแม่ที่อยากแต่งห้องนอนลูกด้วยสีสันสดใส RusuRuslan ได้ออกแบบห้องนอนลูกโดยใช้สีโทนสว่าง 3 สี คือ สีเขียว สีส้ม และสีเหลือง โดยสีเขียวแต่งในส่วนโคมไฟและพรมพื้นห้อง เป็นสีแห่งความสดชื่น ความปลอดภัย ความเห็นอกเห็นใจ ความสมดุลทางกายและใจ แซมสีส้มตรงหัวเตียงและเก้าอี้ โดยเป็นสีที่สื่อไปถึงการมองโลกในแง่ดี ช่วยกระตุ้นเรื่องการจัดระบบหรือความเป็นระเบียบ นอกจากนั้นยังมีพลังดึงดูดความสนใจโดยเฉพาะเด็ก ๆ ช่วยส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคม และใช้ผ้าปูที่นอนสีเหลืองซึ่งเป็นสีกระตุ้นสมองและความจำ ช่วยเรื่องการคิดวิเคราะห์และการใช้เหตุผลและช่วยสร้างความมั่นใจอีกด้วยค่ะ

 

ห้องนอนเด็กสีแจ่ม ๆ น่ารักสดใสออปชั่นครบ

10. แต่งห้องเด็กสีขาวสะอาดตาสไตล์เจ้าหญิง

ภาพจาก 3dshaman

ภาพจาก 3dshaman

ภาพจาก 3dshaman

          การแต่งห้องลูกสาวสีขาวเรียบ ๆ อาจเชยไปหน่อย 3dshaman ได้เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ซึ่งเป็นสีที่สร้างความรู้สึกสะอาด ปลอดภัย และเรียบง่าย พร้อมติดวอลเปเปอร์ลายน่ารักและกรอบรูปเติมความมีชีวิตชีวา ปูพรมขนนุ่มสีเขียวให้ดูเหมือนสนามหญ้า โดยสีเขียวช่วยทำให้ห้องดูเด่นขึ้นมา เป็นสีที่ทำให้เด็กรู้สึกสดชื่น ลดความเหน็ดเหนื่อย คลายความตึงเครียด วางเตียงนอนดีไซน์เก๋ ๆ พร้อมผ้าคลุมลายจุดขาวพื้นชมพูเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งอีกด้วย

 

ห้องนอนเด็กผู้หญิงสีขาว เติมเต็มจินตนาการแสนหวาน

          จบไปแล้วสำหรับตัวอย่างแต่งห้องเด็ก คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังวางแผนจะทำห้องของลูกรัก ไม่ว่าจะเป็นวัยหัดคลาน วัยเด็ก ตลอดจนวัยรุ่นลองแวะมาชมไอเดียแต่งห้องเด็กเหล่านี้ได้เลยนะคะ

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ไอเดียแต่งห้องลูกหลากสไตล์ เสริมจินตนาการ สร้างพื้นที่แห่งความสุข โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2562 เวลา 16:54:30 59,662 อ่าน
TOP