x close

10 DIY ที่วางรองเท้า ทำง่ายหยิบง่ายเป็นระเบียบ ดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร

          สารพัดไอเดียที่วางรองเท้า DIY เพื่อประหยัดพื้นที่ จัดรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ให้บ้านหรือคอนโดดูดีไม่รกอีกต่อไป มาดูไอเดีย DIY ที่วางรองเท้าพร้อมกันเลย
วิธีทำชั้นวางรองเท้า

          สำหรับบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ครั้นอยากวาง ของใช้ในบ้าน อย่างชั้นวางรองเท้าก็ยังคิดไม่ตกว่าจะเอาพื้นที่ตรงไหนดี และชั้นวางรองเท้าที่ขายทั่วไปก็ใหญ่เทอะทะอีกด้วย ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอรวบรวม DIY ที่วางรองเท้า ที่จะช่วยให้คุณออกแบบที่วางรองเท้าอย่างง่าย ๆ อย่างที่วางรองเท้ากล่องกระดาษ หรือที่วางรองเท้าตะแกรง รวมทั้งยังมีไอเดียที่วางรองเท้าที่ต้องใช้ฝีมือช่างนิดหน่อยอีกด้วย บอกเลยว่านอกจากจะได้ที่วางรองเท้าแสนเก๋ไม่เหมือนใครแล้วยังเป็นการตกแต่งบ้านหรือคอนโดไปด้วยในตัว

 

1. ที่วางรองเท้าจากตะแกรง

          ใครจะไปรู้ว่าเจ้าตะแกรงลวดชุบพลาสติกที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าแขวนขายของหรือขายเสื้อผ้าจะนำมาดัดแปลงเป็นที่วางรองเท้าได้ด้วย ขั้นตอนไม่ยุ่งยากแค่เอาตะแกรงลวดมาวางพิงกับผนังให้ได้มุมเอียงนิดหน่อยพอให้แขวนรองเท้ามีส้นได้ แค่นี้รองเท้าก็เป็นระเบียบและใช้พื้นที่น้อยอีกด้วย

 

2. ที่วางรองเท้าติดผนังกับแสงไฟเพิ่มความสว่าง

          สำหรับบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อยลองเอาไอเดียนำชั้นวางอเนกประสงค์ทำเป็นที่วางรองเท้ากันได้เลย ยังไม่จบ ! ลองติดไฟเพิ่มความสว่างไสวสักหน่อย เวลาไปหยิบรองเท้าตอนกลางคืนจะได้มองเห็นอย่างถนัดตา

 

3. ที่วางรองเท้าติดผนังจากแผ่นไม้

          สำหรับบ้านที่มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่วางเต็มพื้นที่เหลือแค่ซอกเล็ก ๆ หรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อยแทบไม่เหลือพื้นที่สำหรับวางรองเท้า ลองดัดแปลงทำชั้นวางรองเท้าด้วยแผ่นไม้กันไหม โดยด้านหลังทำเป็นไม้ระแนงแนวนอนเพื่อให้แผ่นไม้มีที่ยึดติดระหว่างช่องว่าง ส่วนด้านล่างก็ทำเป็นที่นั่งพร้อมกับที่เก็บรองเท้าแบบมิดชิด

 

4. ที่วางรองเท้าสองชั้นจากไม้ทำเอง

          คงจะดีไม่น้อยหากเราทำที่วางรองเท้าด้วยตัวเองได้ เริ่มจากไปหาซื้อแผ่นชั้นไม้ขนาดที่ต้องการ หรือใครมีเลื่อยจะตัดแผ่นไม้ด้วยตัวเองก็เจ๋งเลย พร้อมด้วยอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น ไขควง น็อต ค้อน กาวงานไม้ เป็นต้น ถ้าใครจะเพิ่มขาโต๊ะหรือล้อสำหรับเข็นก็ติดได้ตามสะดวกเลยค่ะ

 

5. ที่วางรองเท้าจากลังไม้พาเลท

          ใครอยากทำที่วางรองเท้าสุดคลาสสิกลองจัดลังไม้พาเลทมาสัก 5 อันแล้วนำมาทาสีย้อมไม้ พอแห้งแล้วก็นำมาจัดเรียงซ้อนกันเพื่อทำเป็นชั้นวางรองเท้า หรือจะแบ่งช่องอื่นไว้ใส่หนังสือหรือวางกรอบรูปก็เก๋ดีเหมือนกันนะคะ

 

6. ที่วางรองเท้าบันไดไม้

          ใครกำลังมองหาที่วางรองเท้าไอเดียเก๋ ๆ ไม่ต้องเจาะกำแพง ลองมาทำชั้นวางรองเท้าหน้าตาคล้ายบันไดขนาดย่อม ๆ กันเถอะ แค่เตรียมแผ่นไม้ 4 แผ่นแล้วตัดให้ได้ขนาดตามที่กำหนด วางเรียงซ้อนกันเป็นชั้น โดยใช้สว่านเจาะและขันน็อตเข้าไป ลองทำกันดูนะคะไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

 

7. ที่วางรองเท้าแบบเสียบ

          พื้นที่น้อยจะวางรองเท้าเรียงรายเกะกะคงไม่เหมาะ ดังนั้นมาทำที่วางรองเท้าแบบเสียบกันเถอะ โดยไปซื้อแท่งไม้ทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 มิลลิเมตร มาเจาะรูสำหรับเสียบแท่งไม้ขนาดสั้นสำหรับเป็นขาตั้งและแท่งไม้ขนาดยาวสำหรับเสียบรองเท้า โดยหยอดกาวเป็นตัวประสาน แค่นี้ก็ได้ที่เสียบรองเท้าเอาไว้ใช้แบบประหยัดพื้นที่แล้วค่ะ

 

8. ที่วางรองเท้าจากท่อน้ำเหล็ก

          พื้นที่กำแพงโล่ง ๆ บริเวณใต้บันไดปล่อยไว้ก็ไม่มีประโยชน์ ลองเอามาทำที่วางรองเท้าจากท่อน้ำเหล็กและไม้สไตล์อินดัสเทรียลกันดีไหม โดยบริเวณข้อต่ออาจพ่นสเปรย์สีทองเพิ่มความหรูหรา รับรองแข็งแรงและเท่แบบไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ

 

9. ที่วางรองเท้าจากไม้แบบลอยตัว

          อีกหนึ่งวิธีทำที่วางรองเท้าแบบ DIY ที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้ แค่มีแท่งไม้ไว้ยิดติดผนังพร้อมกับแผ่นไม้ทรงสี่เหลี่ยมเสียบเข้าไปเป็นที่วางรองเท้า อยากจะทำกี่ชั้นก็ตามสะดวกเลยค่ะ

 

10. ที่วางรองเท้ากล่องกระดาษ

          กระดาษลังเหลือ ๆ อย่าเพิ่งทิ้ง เอามาทำที่วางรองเท้าสุดคิวท์กันเถอะ เริ่มจากพับกระดาษลังเป็นทรงสามเหลี่ยมแล้ววางเรียงกันมีทั้งหมดสามชั้น โดยชั้นที่หนึ่งและชั้นที่สามเรียงกันสี่กล่อง ส่วนชั้นที่สองวางเรียงกันห้ากล่อง โดยเชื่อมแต่ละชั้นด้วยกระดาษลัง แค่นี้ก็ได้ที่วางรองเท้าจากวัสดุเหลือใช้แล้วค่ะ

 

          เป็นอย่างไรบ้างคะ วิธีทำที่วางรองเท้า DIY ที่เรานำมาฝาก รับรองว่าประหยัดพื้นที่และช่วยจัดระเบียบรองเท้าให้สวยงาม แถมยังสร้างความภูมิใจให้กับตัวเองอีกด้วยค่ะ  
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก burkatron, yellowgirl, lilyardor, abubblylife, creatingreallyawesomefunthings, designsponge, ehow, instructables, heywandererblog และ apieceofrainbow

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่นๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network , Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 DIY ที่วางรองเท้า ทำง่ายหยิบง่ายเป็นระเบียบ ดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร โพสต์เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:21:09 32,611 อ่าน
TOP