x close

เปิดบ้านฮอบบิทใต้ดินหลังเล็กน่ารัก สวยงามอย่างกับหลุดมาจากเทพนิยาย !

         บ้านฮอบบิทใต้ดินหลังเล็กน่ารัก ตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ แถมไม่ต้องกลัวอึดอัด เพราะมีกระจกใสชมวิวได้แทบทุกมุม !!
 บ้านฮอบบิท

          สำหรับคนที่เบื่อบ้านบนดินหรือบ้านลอยน้ำ และกำลังมองหาแบบบ้านสร้างสรรค์ ๆ สักหลัง เพื่อเอาไว้ใช้เป็นไอเดียสร้างบ้านในฝันของตัวเอง วันนี้กระปุกดอทคอมมีแบบบ้านใต้ดินกลิ่นอายรีสอร์ท ที่สร้างอิงธรรมชาติ ในสไตล์บ้านฮอบบิทมาฝากกันค่ะ 

 บ้านฮอบบิท

 บ้านฮอบบิท

 
         โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานของ Arquitectura Orgánica สถาปนิกชาวแม็กซิกันชื่อดัง ที่มีชื่อเสียงด้าน Organic Architecture หรือสถาปัตยกรรมอิงธรรมชาติมาอย่างยาวนาน รูปทรงของบ้านมีความสร้างสรรค์ ส่วนจุดประสงค์หลักจะอยู่ที่ความใกล้ชิดธรรมชาติ สร้างตามสภาพแวดล้อมเดิม และกระทบสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด

         อีกหนึ่งจุดเด่นที่ดีงามไม่แพ้บ้านหลังอื่นเลยก็คือ การรวมเข้ากับธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีเนินหญ้าสีเขียวด้านบนช่วยพรางตาให้กลมกลืน นอกจากนี้การใช้ต้นไม้และพุ่มไม้ในการตกแต่งบ้านยังช่วยกรองแสงแดด กรองฝุ่นละอองและมลพิษทางเสียง รวมถึงช่วยป้องกันความร้อนและความเย็น ทำให้รักษาอุณหภูมิในบ้านด้วย

 บ้านฮอบบิท

 บ้านฮอบบิท

 บ้านฮอบบิท

         นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์ทางเดินในบ้านที่ช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ต่าง ๆ เข้าหากัน และมีห้องอำนวยความสะดวกครบครัน ดีไซน์สวยงามแบบถ้ำที่ทันสมัย ที่สำคัญมีหน้าต่างบานใหญ่รายล้อมหลายมุม ช่วยให้แสงสาดส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ไม่รู้สึกอึดอัด คับแคบ มองเห็นวิวธรรมชาติข้างนอกได้ อีกทั้งยังช่วยเรื่องการหมุนเวียนของอากาศ ช่วยให้บ้านโล่ง โปร่ง สบาย อากาศถ่ายเทสะดวก บรรยากาศดี แถมยังใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและมีประโยชน์สุด ๆ ไปเลย

         การตกแต่งภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผนัง เพดาน และเฟอร์นิเจอร์บิวต์อินนั้นทำจากเฟอร์โรซีเมนต์ (Ferro-Cement) ทั้งหมด พร้อมเคลือบด้วยผงหินอ่อนและปูนขาว ซึ่งในส่วนของห้องรับแขกจะมีเก้าอี้รูปมือผลงานของ Pedro Friedeberg และโซฟายาวจาก Eero Aarnio ประดับอยู่ อีกทั้งยังเชื่อมไปถึงห้องครัวและห้องกินข้าวสุดกว้างขวางด้วย

         สำหรับห้องนอนออกแบบอย่างเรียบง่าย บิวต์อินชั้นวางของติดผนังและเตียงทรงกลมขนาดใหญ่ เน้นพื้นที่โล่งกว้างสำหรับการใช้สอยตรงกลาง 

         โอ้โห...ไม่ว่ามุมก็น่าอยู่จริง ๆ เอาเป็นว่าไปชมภาพเต็ม ๆ บ้านใต้ดินสุดน่ารักพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 บ้านฮอบบิท

 บ้านฮอบบิท

 บ้านฮอบบิท

 บ้านฮอบบิท

 บ้านฮอบบิท

 บ้านฮอบบิท

 บ้านฮอบบิท

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดบ้านฮอบบิทใต้ดินหลังเล็กน่ารัก สวยงามอย่างกับหลุดมาจากเทพนิยาย ! อัปเดตล่าสุด 24 เมษายน 2562 เวลา 15:19:14 9,803 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP