x close

8 Co-Working Space เปิด 24 ชั่วโมง ใกล้รถไฟฟ้า น่าไปนั่งทำงาน !

8 Co-Working Space บรรยากาศน่านั่ง เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า แถมเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โอ้โห งานนี้อยู่ยาว ๆ ยันสว่างยังได้เลย !

นอกจากบ้านและออฟฟิศ แล้ว Co-Working Space ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ทำงานยอดฮิตของพนักงานสมัยใหม่ รวมถึงหนุ่ม-สาวสายฟรีแลนซ์ด้วย ทว่าทุกวันนี้มี Co-Working Space เปิดใหม่มากมาย หลายคนคงอดสงสัยไม่ได้ว่าจะมีที่ไหนน่านั่ง บรรยากาศชิล ๆ เหมาะกับการทำงานชิค ๆ บ้าง ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยถือโอกาสรวบรวม Co-Working Space ที่เดินทางง่าย ใกล้รถไฟฟ้า และเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง น่าไปนั่งทำงานมาฝาก รับรองเลยว่าจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ กระตุ้นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้แน่นอน

1. Too Fast To Sleep

Too Fast To Sleep คาเฟ่กึ่ง Co-Working Space เจ้าดัง ที่มีชื่อเสียงเรื่องการเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงมาอย่างยาวนาน ถือเป็นแหล่งทำงานและแหล่งพักผ่อนสุดฮิตของเหล่าพนักงานและนักศึกษา เพราะมีหลายสาขา แถมมีทั้งโซน Drink, Study และ Chill out ให้เลือกอย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งบางสาขาก็ยังมีห้องส่วนตัวให้บริการอีกต่างหาก ซึ่งสำหรับการตกแต่งก็ต้องบอกเลยว่าสวย เรียบ โล่ง โปร่ง สบาย เหมาะแก่การนั่งชิลสุด ๆ โดยส่วนใหญ่จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนตัดกับขอบและผนังสีน้ำเงินเข้ม ที่สำคัญต้องมีนกฮูตาโต สัญลักษณ์ประจำของร้านประดับอยู่ด้วย ส่วนโซนของกินก็มีให้เลือกเพียบ ทั้งขนม ของหวาน และเครื่องดื่ม เอาเป็นว่าถ้าใครไม่รู้จะไปนั่งทำงานที่ไหน ก็ขึ้นบีทีเอสตรงไปยังสาขาใกล้บ้านได้เลยค่ะ 

 • เฟซบุ๊ก : Too Fast To Sleep 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 081-899-1551
 • สาขา : Too Fast To Sleep มีทั้งหมด 8 สาขา แต่ที่อยู่ใกล้ BTS มี 4 สาขา ได้แก่ สาขาสามย่าน ติดกับวัดหัวลำโพง (BTS ศาลาแดง และ MRT สามย่าน) สาขาสยาม ชั้นบนของธนาคารไทยพาณิชย์ (BTS สยาม) สาขาศศินทร์ ข้างตึกศศปาฐศาลา สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) และสาขา มศว (BTS อโศก MRT เพชรบุรีหรือสุขุมวิท และ Airport Link มักกะสัน)

2. NapLab

NapLab คือ สถานที่ทำงานที่ไม่ได้งาน ณ ใจกลางเมือง เป็น Co-Working Space ที่มีคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ เน้นความผ่อนคลายมากกว่าการทำงาน โดยชั้น 3 จะเป็นโซนสบาย ๆ ให้นั่งเล่น ส่วนชั้น 4 จะเป็นโซนชิล ๆ ให้ทำงาน โดยหลักการตกแต่งจะเน้นสีขาว-ครีม เรียบง่าย บรรยากาศผ่อนคลาย สไตล์มินิมอล ให้อารมณ์คาเฟ่นิด ๆ ออฟฟิศหน่อย ๆ แถมยังมีจุดเด่นอยู่ที่ Cave หรือห้องนอนสีเหลืองเอาไว้งีบหลับยามเหนื่อยล้า และมีสไลด์เดอร์ เครื่องเล่นเกม และโต๊ะปิงปอง เพื่อความสนุุกสนานซ่อนอยู่อีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมีล็อคเกอร์ ห้องอาบน้ำ และร้านกาแฟที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงอีกต่างหาก 

 • เฟซบุ๊ก : NapLab Chula 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 095-951-9523
 • ที่อยู่ : 759 ซอยจุฬาฯ 6 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ)

3. NexDots

NexDots เป็น Co-Working Space ติดรั้วจุฬา ที่มีบรรยากาศสุุดชิล แถมราคาสบายกระเป๋า ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นด้วยผนังอิฐ กระจกใส และพื้นที่สีเขียว ออกแบบเป็นระบบ แบ่งสัดส่วนชัดเจน เน้นความเป็นกันเอง จัดสรรที่นั่งอย่างเหมาะสม มีเก้าอี้ให้เลือกหลายประเภท มีโต๊ะยาวสุดกว้างขวาง และใครจะอยู่นานแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา จะเอนหลังหลับสักงีบก็ยังได้ โดยมีให้บริการหลายโซน ทั้งคาเฟ่ ห้องนั่งเล่น ห้องเงียบ ห้องประชุม ห้องแนวหน้า และห้องส่วนตัวสำหรับอีเวนต์หรือเวิร์กช้อป ปกติเปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงกลางเดือนสิงหาคม 2019 จะเปิดให้บริการถึงแค่ตี 1 เท่านั้น ที่นั่งทั่วไปราคาเริ่มต้น 50 บาท/ชั่วโมง ส่วนห้องประชุมเริ่มต้น 400 บาท/ชั่วโมงค่ะ

 • เฟซบุ๊ก : NexDots 
 • เว็บไซต์ : www.nexdots.com 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 065-816-5697
 • ที่อยู่ : ศูนย์การค้า I'm park สามย่าน ชั้น 2 ซอยจุฬาฯ 9 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ หรือ MRT สามย่าน)

4. Growth café & co.

Growth café & co. อีกหนึ่ง Co-Working Space ใจกลางสยามที่มีให้บริการทั้งโซนคาเฟ่ โซนทำงาน โซนอีเวนต์-เวิร์กช้อป และโซนห้องประชุม โดยบรรยากาศภายในร้านจะสว่าง สงบ ร่มรื่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Wi-Fi ปลั๊กไฟ ห้องน้ำ อาหาร ขนม เครื่องดื่ม เครื่องพรินต์ และห้องสมุด เน้นการตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลนิด ๆ มินิมอลหน่อย ๆ ให้กลิ่นอายแบบคาเฟ่เต็ม ๆ ใช้โต๊ะไม้สวยทุกห้อง มีต้นไม้ประดับทุกมุม รับรองช่วยเสริมสร้างจินตนาการและแรงบันดาลใจในการทำงานให้ทุกคนได้แน่นอน โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 190 บาท/3 ชั่วโมง แต่ถ้าใครอยากอยู่เต็มวันก็ 290 บาท/วัน ซึ่งปกติทางร้านจะเปิดให้บริการทั้งวัน ทั้งคืนในทุกวันเสาร์และอาทิตย์ แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็น วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-22.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-22.30 น. แทน ทว่าเจ้าของก็ได้คอนเฟิร์มไว้ว่า พวกเขาจะกลับมาให้บริการ 24 ชั่วโมงอีกครั้งแน่นอน 

 • เฟซบุ๊ก : Growth cafe & co. 
 • เว็บไซต์ : www.growth.in.th 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 095-991-4856
 • ที่อยู่ : 236/12 ชั้น 2-4 ซอยสยามสแควร์ 2 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 (BTS สยาม ทางออก 2)

5. Oneday Forward

Oneday Forward จากโครงการ ONEDAY | PAUSE and FORWARD เป็นโปรเจ็กต์หนึ่งในธุรกิจ Hostel ผสม Co-working Space ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ปนคลาสสิก ให้อารมณ์ย้อนยุคนิด ๆ มีความดิบ เท่ ชิค จากผนังอิฐบล็อกสีน้ำตาล และเฟอร์นิเจอร์สีเข้มมืด เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว แต่ก็มีความเรียบง่าย เป็นกันเอง ให้อารมณ์ผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านอยู่บ้างเหมือนกัน โดยนอกจากจะเป็นพื้นที่ทำงานแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารคอยให้บริการอีกต่างหาก ราคาเริ่มต้น 350 บาท ฟรีชา กาแฟ และขนมคบเคี้ยว (แบบ Self Service)

 • เฟซบุ๊ก : Oneday l Pause and Forward
 • เว็บไซต์ : www.onedaybkk.com 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 02-108-8855
 • ที่อยู่ : 51 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 (BTS พร้อมพงษ์)

6. HUBBA-TO

HUBBA-TO เป็น Co-Working Space สไตล์คอมมูนิตี้มอลล์ ที่เหมาะสำหรับคนขี้เหงา เพราะนอกจากจะได้ทำงานร่วมกับคนอื่นแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น การพบปะสังสรรค์หรือการกินข้าวร่วมกัน โดยที่นี่มีให้บริการทั้งโซนคาเฟ่ โซน Food lab โซนทำงานในสวน ห้องส่วนตัว ห้องประชุม ห้องสมุด ห้องอาบน้ำ และพื้นที่จัดงาน Event & Workshop ซึ่งแต่ละส่วนก็จะมีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งดิบ เท่ สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ โชว์ท่อไฟ โต๊ะดีไซน์เก๋ และผนังปูนเปลือย แถมยังมีอุปกรณ์ครบครัน โดยราคาห้องประชุมจะเริ่มต้นที่ 400 บาท/ชั่วโมงค่ะ 

 • เฟซบุ๊ก : HUBBA Thailand 
 • เว็บไซต์ : www.hubbathailand.com 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 02-714-3388
 • ที่อยู่ : ฮับบาโตะ ชั้น 3 ฮาบีโตะมอลล์ เลขที่ 45/19 ซอยสุขุมวิท 77 กรุงเทพมหานคร 10110 (BTS อ่อนนุช)

7. The Work Loft

The Work Loft สถานที่ทำงานสุดชิคย่านสีลม เป็นอีกหนึ่ง Co-Working Space ที่เหมาะกับพนักงานสมัยใหม่ เพราะนอกจากความสวยงามสไตล์ลอฟท์ และความเท่จากผนังอิฐ ปูนเปลือย และรูปสุดเก๋แล้ว ที่นี่ยังมีมุมให้ผ่อนคลายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบาร์ คาเฟ่ หรือโซนริมระเบียง นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมให้บริการถึง 6 รูปแบบ และมีออฟฟิศให้เช่าอีกต่างหาก รับรองเลยว่าใครอยากระตุ้นแรงบันดาลใจ หรือใครชอบทำงานท่ามกลางบรรยากาศดิบ ๆ ต้องหลังรักออฟฟิศแห่งนี้แน่นอน โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 370 บาท/วัน หรือ 4,490 บาท/เดือน ซึ่งจะมีแค่สมาชิกรายเดือนเท่านั้นที่สามารถใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ

 • เฟซบุ๊ก : The Work Loft 
 • เว็บไซต์ : www.theworkloft.com 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 02-631-1669
 • ที่อยู่ : 281/19-23 ซอย สีลม 1, แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 (BTS ศาลาแดง ทางออก 2 หรือ MRT สีลม ทางออก 2)

8. Think Tank (third place)

Think Tank (third place) คาเฟ่กึ่ง Co-Working Space ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ "บ้านหลังที่สาม" เป็นสถานที่ทำงาน อ่านหนังสือสอบ และนั่งเล่นใจกลางเมือง ซึ่งมีบริการอาหาร ขนม และเครื่องดื่มอย่างครบครัน ที่สำคัญมีลานจอดรถกว้างขวางและมีปลั๊กไฟทุกที่นั่ง เหมาะกับคนที่ทำงานผ่านคอมพิวเตอร์มาก ๆ ส่วนบรรยากาศของร้านก็อบอุ่น เรียบง่าย เป็นกันเอง มีโซนนั่งพื้นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และมีโซนสวนสำหรับคนรักธรรมชาติ ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการความสงบ ที่นี่ก็มีทั้งห้องเงียบ ห้องส่วนตัว และห้องประชุมไว้ให้บริการ หรือถ้าหากใครเป็นสายชิล จะไปนั่งในสวนติดแอร์หรือลานกลางแจ้งก็ยังได้ โดยเดิมทีร้านนี้เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แต่ตอนนี้ปรับเปลี่ยนมาเป็น 6 โมงเช้า-ตีสอง แต่ยังคงไม่คิดค่าบริการรายชั่วโมงเหมือนเดิมค่ะ

 • เฟซบุ๊ก : Think Tank (third place) 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 061-840-1730
 • ที่อยู่ : ถนนนางลิ้นจี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร (ตรงข้าม ม.ราชมงคลเทคนิคกรุงเทพ ประตูทางเข้าฝั่งถนนนางลิ้นจี่) (BTS ช่องนนทรี ต่อ BRT เทคนิคกรุงเทพ หรือ MRT สีลม)

 

ว้าว แต่ละแห่งสวยงามและน่านั่งมาก แถมของกินก็เพียบ ฟังก์ชันเสริมก็เริ่ด เอาเป็นว่าถ้าหากใครเบื่อบรรยากาศซ้ำ ๆ เดิม ๆ ของออฟฟิศ ก็ลองกระโดดขึ้นรถไฟฟ้าไปเปลี่ยนสถานที่ทำงานดู เผื่อจะช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจดี ๆ และไอเดียใหม่ ๆ ได้ไง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 Co-Working Space เปิด 24 ชั่วโมง ใกล้รถไฟฟ้า น่าไปนั่งทำงาน ! โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 14:18:02 27,538 อ่าน
TOP