x close

รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็กสุดธรรมดา ปรับปรุงใหม่จนสวย เขียวชอุ่มอย่างกับมีโอเอซิส

          รีโนเวทห้องน้ำสีขาวสุดธรรมดา ปรับปรุงใหม่เป็นห้องน้ำสีเขียวโมเดิร์น สวยแจ่ม แหล่มไปหมดทุกอณู บอกเลยใครกำลังมองหาแบบห้องน้ำขนาดเล็กสวย ๆ นี่แหละไอเดียและแรงบันดาลใจชั้นดี !
แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

          เพราะคนเราต้องทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำกันทุกวัน ฉะนั้นการทำห้องน้ำให้สวยงาม น่าใช้งาน จึงถือเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก ทั้งในด้านของการทำความสะอาดและการออกแบบตกแต่ง ทว่าถ้าหากใครไอเดียหมด ไม่รู้จะแปลงโฉมห้องน้ำเล็ก ๆ เก่า ๆ อย่างไร ให้สวยงาม ทันสมัย และมีระดับละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมนำแบบห้องน้ำจากผลงานรีโนเวทห้องน้ำสีเขียวของ oldbrandnew มาฝาก โดยงานนี้เขาพลิกโฉมเปลี่ยนหมดทั้งห้อง เหลือไว้แค่เพียงไฟที่ฝังอยู่บนเพดานเท่านั้น เอาเป็นว่าจะดีงามอย่างไร สวยงามแค่ไหน และทำอะไรไปบ้าง ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ
 
แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

          เดิมทีห้องน้ำห้องนี้เป็นสีขาวล้วน มีจุดผุพังเล็กน้อย สภาพไม่ได้เก่าแก่อะไรมาก ทว่าปัญหาหลักอยู่ที่สไตล์การตกแต่ง ซึ่งเรียบง่าย ธรรมดา จนออกแนวเฉิ่ม เชย ไม่สวยงาม และไม่น่าใช้งาน ดังนั้น Dabito จาก Old Brand New จึงตัดสินใจได้ว่า ถึงเวลาที่จะต้องรีโนเวทห้องน้ำใหม่เสียที งานนี้เขาก็เลยไปขอให้คุณพ่อ ซึ่งเป็นผู้รับเหมา มาช่วยสานฝันในการปรับปรุงครั้งนี้
 
แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

          ซึ่งพวกเขาออกแบบห้องน้ำ จากแนวคิดหลักโดยการเพิ่มจุดสนใจให้กับพื้นที่ขนาดเล็ก เน้นโทนสีเขียวธรรมชาติผสมกับโทนสีขาวสว่าง เพื่อให้ห้องน้ำสวยงาม กว้างขวาง เหมือนเป็นโอเอซิสของบ้าน นอกจากนี้ยังเลือกใช้ก๊อกน้ำ ฝักบัว และของตกแต่งโทนสีทองเหลือง (Champagne Bronze) เพื่อเพิ่มความหรูหรา มีระดับ แถมยังเข้าคู่กับสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดีด้วย
 
แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

          หลังจากนั้นก็ถึงเวลาลงมือจริง สำหรับโครงสร้างไม่ได้ปรับอะไรมาก เปลี่ยนแค่พัดลมดูดอากาศ แล้วก็รื้อ เซาะ เลาะพื้นและผนังเดิมออกทั้งหมด เพื่อทาสีผนังและปูกระเบื้องพื้นใหม่ รวมถึงยังติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์ที่ทันสมัยให้เป็นไปตามรูปแบบที่กำหนดเอาไว้ด้วย ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าด้วยความเชี่ยวชาญและชำนาญของทั้งคู่ ห้องน้ำแห่งนี้จึงใช้เวลารีโนเวทไม่นาน ประมาณ 1 เดือนก็เสร็จสวยงาม ที่สำคัญเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ
 
แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

          เริ่มตั้งแต่โซนแห้งที่ตกแต่งเล่นสองสีเพื่อเพิ่มความกว้างขวางของผนัง โดยผนังด้านบนจะใช้สีเขียวเข้มโทนเดียวกับสีพื้น ส่วนผนังด้านล่างฉาบหนาขึ้นมาเล็กน้อย แล้วปูกระเบื้องลายหินอ่อน พร้อมเว้นช่องว่างด้านบนไว้สำหรับวางของตกแต่ง เช่น ต้นไม้และกรอบรูป
 
แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

          ไม่เพียงเท่านั้น แต่พวกของใช้ ของตกแต่งในห้องน้ำ เช่น ก๊อกน้ำ โคมไฟ และกรอบกระจก ก็ยังคุมโทนสีทองเหลืองเพื่อความหรูหรา มีระดับ ส่วนด้านหลังของกระจกก็เจาะเป็นช่องสี่เหลี่ยมเพื่อใช้เก็บซ่อนของ อีกทั้งยังเปลี่ยนเซ็ตอ่างล่างหน้าใหม่ เป็นตู้ไม้แบบลอยตัว ที่มาพร้อมกับลิ้นชักเก็บของเพิ่มด้านล่างด้วย
 
แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

แบบห้องน้ำขนาดเล็ก

          ในส่วนของโซนเปียกตกแต่งด้วยกระจกใสและผนังสีขาวจากกระเบื้องซับเวย์ จึงช่วยเปิดพื้นที่ให้โล่งกว้างและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเสริมความโดดเด่นด้วยชุดฝักบัวทองเหลืองสุดเจ๋ง เรียกได้ว่าเป็นการรีโนเวทที่เปลี่ยนไปหมดทั้งห้อง ช่วยชุบชีวิตห้องน้ำธรรมดา ให้สวยงาม มีชีวิตชีวาขึ้นมากจริง ๆ ค่ะ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็กสุดธรรมดา ปรับปรุงใหม่จนสวย เขียวชอุ่มอย่างกับมีโอเอซิส โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 14:33:52 59,205 อ่าน
TOP