x close

โควิด 19 เป็นเหตุ ! ส่อง 15 กิจกรรมสุดครีเอต ก็กักตัวมันว่าง เลยแต่งบ้านใหม่ซะเลย

ย้อนดูกิจกรรมสุดครีเอต ที่ใช้เวลาอยู่บ้านช่วงกักตัวหนีโควิด 19 ลุกขึ้นมาแต่งบ้านใหม่ ไว้เป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังหากิจกรรมทำคั่นเวลา มีทั้งจัดสวน ปลูกผักสวนครัว รีโนเวทบ้าน รวมไปถึง DIY ของใช้ในบ้านสุดน่ารัก

กิจกรรมช่วงกักตัว

เพราะโควิด 19 ทำให้ทุกคนต้องอยู่ติดบ้านกันมากขึ้น งานนี้หลายคนจึงมองหากิจกรรมทำฆ่าเวลา แก้เบื่อ แก้เหงา ซึ่งนอกจากจะเล่นเกม ดูหนัง และอ่านหนังสือแล้ว คนส่วนใหญ่ยังเลือกที่จะทำของใช้และแปลงโฉมบ้านตัวเองด้วย ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสรวบรวมกิจกรรมช่วงกักตัวของคนรักบ้านมาฝากกัน คิดไม่ออก บอกไม่ถูกว่าช่วงกักตัว ทําอะไรดี มาดูโปรเจกต์ดี ๆ จาก 15 ไอเดียแต่งบ้านใหม่ของพวกเขาเหล่านี้เลย

1. สวนหลังบ้านแสนสบาย

สวนหลังบ้าน

ภาพจาก ben_aj_84/reddit

ปล่อยหลังบ้านสกปรกรกร้างมานาน พอมีโอกาสหยุดอยู่บ้านทั้งที งานนี้เจ้าของเลยแปลงโฉมใหม่ เริ่มตั้งแต่เคลียร์เศษขยะ ทำพื้นให้เท่ากัน ปูหญ้าเทียม ทำม้านั่ง และตกแต่ง ซึ่งผลออกมาก็สวยหรู ดูดี น่านั่งเล่นมาก ๆ โดยทำไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์ และใช้งบไม่มาก ซื้อแค่ไม้ หญ้าเทียม ของตกแต่ง แล้วก็เครื่องมืออย่างเลื่อยและไขควงเท่านั้นเอง

2. ระเบียงบ้านสุดชิค

แต่งระเบียงบ้าน

ภาพจาก scarigold/reddit

ไอเดียแต่งระเบียงหลังบ้านให้สดใส น่านั่ง เพียงแค่มีโซฟานุ่ม ๆ ชั้นวางต้นไม้เก๋ ๆ และพรมลายชิค ๆ ก็ช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลาย สบายตา นั่งเล่นได้แฮปปี้ ไม่มีเบื่อแล้ว

3. สวนผักสวนครัว

แปลงปลูกผักสวนครัว

ภาพจาก OWLstandingbadger/reddit

จากพื้นที่ว่างธรรมดา ๆ เจ้าของเลือกปูหญ้าเทียมที่เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยง หาโต๊ะ ตู้ ชั้น และไม้พาเลทไว้ปลูกผักสวนครัวมาตั้ง พร้อมกับติดสายไฟประดับเอาไว้ ก็ช่วยให้พื้นที่เล็ก ๆ ออกมาเรียบง่าย ลงตัว ผ่อนคลาย เข้ากับบรรยากาศรอบข้างไม่เบาเลย

4. ห้องนอนสีน้ำเงินแสนสบาย

ห้องนอนสีน้ำเงิน

ภาพจาก shazkitten/reddit

แค่ย้ายมุมเตียง ทาสีผนังใหม่ และจัดเฟอร์นิเจอร์ให้เข้าที่ ก็ช่วยให้ห้องที่เคยโล่ง กว้าง และมีพื้นที่เยอะแบบเปล่าประโยชน์ ก็กลับมาดูสวยงาม ลงตัว แถมได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทุกส่วนแบบคุ้มค่ามาก ๆ แล้ว

5. ห้องน้ำสีเทาสุดโมเดิร์น

ห้องน้ำสีเทา

ภาพจาก Peninsula-Snow/reddit

จากห้องน้ำธรรมดา ๆ ที่ใช้กระเบื้องและสุขภัณฑ์สุดเชย กลายเป็นห้องน้ำโมเดิร์น ๆ เน้นสีเทาเพื่อความหรูหรา มาพร้อมกับสุขภัณฑ์รูปทรงทันสมัย แถมเว้นช่องว่างและระยะห่างพอสมควร จนช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

6. ห้องน้ำลายหินอ่อน สวยหรู ดูแพง

ห้องน้ำลายหินอ่อน

ภาพจาก vexorgd/reddit

ก่อนหน้านี้ห้องนี้เป็นห้องน้ำที่ทำมาจากแผ่นไฟเบอร์กลาส ทว่ามีราสีดำอยู่มาก เจ้าของก็เลยตัดสินใจปรับปรุงใหม่ เอาผนังเบา ฉนวนกันความร้อน และระบบไฟฟ้าออก จากนั้นก็ใช้เวลากำจัดราอยู่นานจนเพิ่งมาเสร็จก่อนกักตัว ดังนั้นเมื่อมีเวลาว่างทั้งที ก็เลยได้ฤกษ์สานต่อจนเสร็จ ตกแต่งใหม่จนสวยหรู ดูแพง แฝงด้วยความเรียบง่าย โดยนำวัสดุใช้แล้วจากห้องอื่น ๆ มาประยุกต์ใช้ต่อเพื่อช่วยประหยัดงบ

7. ห้องน้ำสีขาว-น้ำเงินแสนเท่

ห้องน้ำสีขาว น้ำเงิน

ภาพจาก azrunner88/reddit

อีกหนึ่งผลงานการรีโนเวทห้องน้ำในช่วงกักตัวหนีโควิด 19 ที่ต้องบอกเลยว่าสวยงาม มีเสน่ห์ และน่าใช้งานสุด ๆ ก็คือห้องน้ำสีแจ่ม โทนขาวผสมน้ำเงินห้องนี้ โดยเจ้าของเล่าว่า เขาทาสีใหม่ทั้งหมดด้วยตัวเอง แต่ในส่วนของอ่างอาบน้ำให้พี่ช่างมาช่วย

8. โต๊ะกาแฟมัลติฟังก์ชัน

โต๊ะกาแฟ

ภาพจาก Kukaac/reddit

เพราะอยู่อพาร์ตเมนต์ ก็เลยไม่มีพื้นที่มากพอสำหรับโต๊ะกินข้าว แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเจ้าของห้องนี้เลือกทำโต๊ะไม้ยกได้ เปลี่ยนโต๊ะกลางให้กลายเป็นโต๊ะอเนกประสงค์ เปิด-ปิด ปรับขึ้น-ลงได้ตามจุดประสงค์ แถมมีช่องเก็บของไปในตัว โดยได้แรงบันดาลใจและขั้นตอนการทำมาจากยูทูบชื่อว่า Make Something

9. เตียงเก็บแว่นตาสุดน่ารัก

เตียงเก็บแว่นตา

ภาพจาก Rock23L/reddit

เตียงสองชั้นเตียงนี้ไม่ได้มีไว้ให้คนนอน แต่มีไว้วางแว่นตาเวลาไม่ใช้งาน ซึ่งต้องบอกเลยว่าดีงาม น่ารัก และทำง่ายมาก ๆ เพียงแค่มีเวลากับเศษไม้ ก็ทำตามได้แล้วล่ะ

10. ผ้าถักหลากสี

ผ้าถัก

ภาพจาก wild_serenity/reddit

เจ้าของผลงานชิ้นนี้เล่าว่า เธออยากถักผ้าผืนนี้มานานแล้ว แต่ไม่มีเวลาว่างสักที งานนี้พอกักตัวยาว ก็เลยได้ฤกษ์ลงมือซะเลย โดยส่วนใหญ่ทำจากเศษเส้นด้ายเหลือใช้ ทว่าผลลัพธ์ออกมางานดี งานเนี้ยบ เกินเบอร์มาก ๆ แถมใช้ได้สารพัดประโยชน์

11. บ้านตุ๊กตาซิมป์สันไซซ์มินิ

บ้านตุ๊กตาซิมป์สันส์

ภาพจาก ilovesheep123/reddit

นอกจากการรีโนเวทและทำของใช้ในบ้านแล้ว การทำของเล่นในช่วงกักตัวก็น่าสนใจไม่น้อย โดยเจ้าของโพสต์นี้เลือกทำกระเป๋าบ้านตุ๊กตาซิมป์สัน สีสันสดใส หน้าตาน่ารัก แถมยังนำไปตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

12. ปักครอสสติชแสนเก๋

ปักครอสติช

ภาพจาก kayleighbird/reddit

เพียงแค่ปักครอสสติช แล้วนำมาใส่กรอบใสให้ดูหรูหรา มีระดับ ก็ทำให้ได้ของแต่งบ้านสุดเก๋อีกชิ้นหนึ่งแล้ว

13. แปลงดอกไม้หน้าบ้านสุดสดชื่น

แปลงดอกไม้

ภาพจาก vikramjatt11/reddit

ถึงแม้จะเป็นการจัดสวนเองครั้งแรก แต่หลังจากทำทุกอย่างเสร็จแล้ว ผลลัพธ์ก็ออกมาสวยงาม ดูมีระเบียบและมีลูกเล่นน่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ แถมเป็นไอเดียให้กับการจัดสวนพื้นที่จำกัด ไม่ต้องใช้ที่กว้างมากมาย แค่นำไม้พาเลทมาทำแปลงเล็ก ๆ ไล่ระดับไปตามขั้นบันไดก็ออกมาสวยแล้ว

14. ทาสีบ้านใหม่แค่เปลี่ยนก็สวย

ตกแต่งภายนอก

ภาพจาก BigDingDingDan/reddit

อีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ เด็ด ๆ ในช่วงกักตัวก็คือการทาสีบ้าน เพราะช่วยให้บ้านดูใหม่ ไฉไลกว่าเดิมมาก ๆ แถมเจ้าของบ้านยังบอกอีกด้วยว่า พอมีเวลาทำเองแล้วช่วยประหยัดงบลงไปได้เยอะมากเลย

15. แปลงโฮมบ้านสุดปิ๊ง

รีโนเวทบ้าน

ภาพจาก AustynCunningham/reddit

เพียงแค่ทำความสะอาด ทาสีตัวบ้านใหม่ และตัดหญ้าหน้าบ้านให้สวย จากบ้านร้างก็กลายเป็นบ้านน่าอยู่ ดูดี ดูใหม่ สะอาดขึ้นกว่าเดิมเป็นกอง แถมใช้งบประมาณไม่มากเลยด้วย

          โอ้โห แต่ละไอเดียเด็ด ๆ ทั้งนั้น เอาเป็นว่าช่วงนี้ใครว่างและกำลังหาอะไรทำอยู่ ก็ลองนำไปปรับให้เหมาะสมกับความถนัดของตัวเองดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก boredpanda และ reddit
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โควิด 19 เป็นเหตุ ! ส่อง 15 กิจกรรมสุดครีเอต ก็กักตัวมันว่าง เลยแต่งบ้านใหม่ซะเลย โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 15:06:44 22,059 อ่าน
TOP