x close

แบบบ้านสีขาว 2 ชั้น 4 ห้องนอน โล่ง โปร่ง สว่าง แถมมีคอร์ทยาร์ดในตัว

           แบบบ้านสีขาว 2 ชั้น 4 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 190 ตารางเมตร สวยเรียบง่าย ช่องแสงดีมาก อากาศปลอดโปร่ง แถมมีคอร์ทยาร์ดกลางบ้านด้วย
แบบบ้านสีขาว

ใครกำลังมองหาแบบบ้าน ที่สว่าง สะอาด และสบายตาอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมนำแบบบ้านสองชั้นสีขาวหลังหนึ่ง ที่มีการออกแบบอย่างเนี้ยบ ดีไซน์อย่างเป๊ะ ปิดหน้าบ้านมิดชิดเพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ภายในเปิดโล่งโปร่ง มีช่องแสงเยอะมาฝาก รับรองสวยงาม ลงตัว และน่าอยู่มาก คนชอบแบบบ้าน ที่เรียบง่ายแต่ทันสมัยต้องหลงรักแน่นอน

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า CLOUD HOUSE เป็นผลงานการออกแบบของ Akin Atelier ตั้งอยู่ที่หาดบอนได เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย มีเนื้อที่ประมาณ 190 ตารางเมตร ตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมสีขาว ดีไซน์ทันสมัย ปิดทึบเพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ก็มีกระจกและไม้ระแนงไว้รับแสงอาทิตย์ยามเช้าพร้อมพรางสายตาคนภายนอกเล็กน้อย บริเวณหน้าบ้านเว้นเป็นลานโล่งเอาไว้จอดรถได้ประมาณ 2 คัน

แบบบ้านสีขาว

แบบบ้านสีขาว

ทางเข้าบ้านแอบซ่อนอยู่ตรงกลาง เพราะแนวคิดหลักของบ้านคือการเปิดรับแสงธรรมชาติให้มากที่สุด ฉะนั้นสถาปนิกจึงแบ่งโครงสร้างออกเป็น 2 ส่วน คือ ด้านหน้ากับด้านหลัง แต่เชื่อมต่อกันเป็นรูปทรงตัวยู ล้อมรอบคอร์ทยาร์ดหรือลานไม้ตรงกลางบ้านไว้ พร้อมติดตั้งประตู-หน้าต่างกระจกเพื่อเปิดให้แสงแดดสาดส่องเข้ามาได้ทั้งวัน

แบบบ้านสีขาว

แบบบ้านสีขาว

ภายในบ้านชั้นล่างเน้นพื้นที่ส่วนรวม เช่น ห้องรับแขก ห้องกินข้าว และห้องครัว ซึ่งจุดเด่นของแอเรียนี้ คือ ทำเลที่ตั้งที่อยู่ตรงกลางระหว่างคอร์ทยาร์ดกลางบ้านและสวนหลังบ้านพอดี ทำให้แสงแดดและอากาศไหลเวียนสะดวก บรรยากาศดีงาม น่าอยู่ เป็นธรรมชาติ ส่วนฝั่งด้านหน้าเป็นห้องนอนส่วนตัว 1 ห้อง

แบบบ้านสีขาว

แบบบ้านสีขาว

การออกแบบภายในนี้จะเน้นลูกเล่นจากเส้นตรงและส่วนเว้าโค้งเป็นหลัก โทนสีที่ใช้เด่น ๆ คือ สีไม้ สีขาว และสีเทา ซึ่งช่วยเชื่อมต่อกับความเป็นธรรมชาติจากชายฝั่งทะเลได้อย่างลงตัว ผนังหลังทีวีเป็นอิฐบล็อกสีขาวที่แสงแดดจะสาดส่องเข้ามาไม่ซ้ำกันตลอดทั้งวัน ขอบมุมของตู้โชว์ ชั้นวางของ และเคาน์เตอร์ทำให้เว้าโค้งเพื่อช่วยให้บ้านละมุนขึ้น

แบบบ้านสีขาว

แบบบ้านสีขาว

ทางเดินขึ้นชั้นบนมีทั้งหลังคาและหน้าต่างกระจกช่วยให้แสงแดดส่องเข้าถึงอย่างเต็มที่ แถมอากาศถ่ายเทสะดวก โล่ง โปร่ง สบาย ไม่อึดอัด อุดอู้ สามารถมองเห็นคอร์ทยาร์ดด้านล่างได้ชัดเจน

แบบบ้านสีขาว

แบบบ้านสีขาว

แบบบ้านสีขาว

โดยพื้นที่ชั้นสองแบ่งออกเป็นห้องนั่งเล่น 1 ห้อง ที่เหลือเป็นห้องนอน 3 ห้อง ตกแต่งเรียบง่าย สวยงาม คงคอนเซ็ปต์เดียวกับด้านล่างเป๊ะ ถือเป็นบ้านที่คุมโทนดีทุกมุม ออกแบบสวยงาม ลงตัว น่าอยู่ จนต้องเก็บไว้เป็นแบบบ้านในฝันอีกหลังหนึ่งเลยล่ะ

แบบบ้านสีขาว

แบบบ้านสีขาว

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก akinatelier และ archdaily/Akin Atelier
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้านสีขาว 2 ชั้น 4 ห้องนอน โล่ง โปร่ง สว่าง แถมมีคอร์ทยาร์ดในตัว โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 15:56:46 18,650 อ่าน
TOP