x close

ทาวน์เฮ้าส์แฝด 3 ชั้นครึ่ง สวยโล่งโปร่งแสง มีระแนงฟาซาดไว้ปลูกต้นไม้หน้าบ้าน

          ทาวน์เฮ้าส์แฝด ณ ประเทศมาเลเซีย แบบบ้านสามชั้นครึ่งของคนรุ่นใหม่ ภายนอกเป็นส่วนตัว มีระแนงปลูกต้นไม้บังสายตา ภายในโล่งโปร่งสว่าง เล่นระดับ มีสไตล์สุด ๆ
แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

          ใครกำลังมองหาแบบบ้านสามชั้นครึ่งสวย ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ หรือไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์สองหลังติดกัน ให้เป็นทาวน์เฮ้าส์แฝดที่มีลักษณะเหมือนบ้านหลังเดียวกันอยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมมีแบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่สวยเก๋ ทันสมัย เหมาะกับคนรุ่นใหม่ เน้นฟาซาดหน้าบ้าน และเล่นระดับภายใน ผลงานการออกแบบของ Tetawowe Atelier มาฝาก
          โดยบ้านหลังนี้มีชื่อว่า Twin House ตั้งอยู่ที่บังซาร์ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย มีเนื้อที่ประมาณ 302 ตารางเมตร เป็นทาวน์เฮ้าส์แฝดสองหลังติดกัน มาพร้อมห้องสำหรับคนดูแลด้านหลัง สร้างขึ้นเพื่อหนุ่มสาววัยทำงาน ที่เพิ่งเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัว ยังไม่สามารถซื้อบ้านใหม่ได้ จึงออกแบบให้สามารถแบ่งปันพื้นที่กับคนอื่น โดยไม่เสียความเป็นส่วนตัว และมีความสะดวกสบายในการใช้งาน
แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

          ผนังหน้าบ้านตกแต่งด้วยฟาซาด ทำเป็นช่องระแนงคล้ายบันไดแมว ช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ภายในกับภายนอก แต่ก็พรางตาให้มีความเป็นส่วนตัวไปพร้อมกัน ทั้งยังเป็นสวนลอยฟ้าไว้ปลูกไม้กระถางและไม้เลื้อยด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้ทาวน์เฮ้าส์ทั้งสองหลังนี้ดูเหมือนเป็นบ้านหลังเดียวกันอีกต่างหาก
แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

          ภายในบ้านแต่ละหลังมีพื้นที่น้อย เมื่อหักลบกับผนังและโครงสร้างแล้วมีความกว้างไม่ถึง 10 ฟุต ฉะนั้นสถาปนิกจึงเน้นการสร้างบรรยากาศให้โล่ง โปร่ง สบายเป็นหลัก โดยแบ่งพื้นที่ห้องต่าง ๆ ด้วยการแยกโซนออกเป็นหลายระดับ แต่ใช้บันไดเดียวกันเพื่อช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ทั้งหมดเข้าด้วยกัน ซึ่งในชั้นล่าง ๆ จะใช้เป็นพื้นที่ส่วนร่วม เช่น ห้องกินข้าว ห้องครัว และห้องนั่งเล่น
แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

          ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนและห้องน้ำในตัว ซึ่งเพื่อให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นนั้น สถาปนิกยังมุ่งเน้นที่การออกแบบบ้านให้มีแสงเยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ด้วย ตัวอย่างเช่น การทำช่องเปิดเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้าถึง การเลือกเฉดสีที่ช่วยให้บ้านสว่าง และการใช้โครงสร้างที่ทำจากโลหะบาง ๆ เป็นต้น
แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

แบบบ้านสามชั้นครึ่ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก tetawowe และ archdaily
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทาวน์เฮ้าส์แฝด 3 ชั้นครึ่ง สวยโล่งโปร่งแสง มีระแนงฟาซาดไว้ปลูกต้นไม้หน้าบ้าน โพสต์เมื่อ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 18:01:07 13,793 อ่าน
TOP