x close

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น สวยทันสมัย มีคอร์ทยาร์ดและสระว่ายน้ำ

พาชม แบบบ้านสองชั้น โมเดิร์น 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย หลังคาเล่นระดับ มีกำแพงฉลุลายสวยทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน แถมยังมาพร้อมกับคอร์ทยาร์ดและสระว่ายน้ำหลังบ้าน 

หากพูดถึงแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้น "แบบบ้านโมเดิร์น" เพราะสวยงาม เรียบง่าย ทันสมัย และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน เหมือนอย่างเช่นแบบบ้านสองชั้นโมเดิร์น ผลงานของ HBOA (HB Ong Architect) สถาปนิกจากประเทศมาเลเซีย ที่ออกแบบอย่างดีเนี้ยบทั้งหน้าบ้าน ในบ้าน และหลังบ้าน จนสะดุดตาผู้คนที่พบเห็นหรือผ่านไปผ่านมาได้อย่างจัง

โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในย่านที่เงียบสงบบนพื้นที่เนินสูงในเมืองกาจัง ประเทศมาเลเซีย ทำเลดีงาม กว้างขวาง ด้านหลังติดกับสนามกอล์ฟสวย ตัวบ้านเป็นบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นขนาดใหญ่ ตกแต่งโทนสีขาว-เทา มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 672 ตารางเมตร บริเวณหน้าบ้านมีกำแพงทึบสลับกับกำแพงฉลุลาย ให้ความสวยงามและพรางตาไปพร้อม ๆ กัน

จุดประสงค์หลักของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ มุ่งเน้นให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสวิถีชีวิตที่ทันสมัยตามสไตล์พื้นที่เขตร้อน มีโจทย์สำคัญ คือ ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันทั้งพื้นที่ในร่ม พื้นที่กลางแจ้ง และพื้นที่กึ่งกลางแจ้ง

ตัวบ้านแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ภายในบ้านชั้นล่างฝั่งหนึ่งเป็นมุมครัว อีกฝั่งหนึ่งเป็นมุมรับแขก ทั้งสองฝั่งมีสระว่ายน้ำคั่นตรงกลาง และเชื่อมต่อไปเป็นสระสปาด้านหลัง ซึ่งนอกจากจะช่วยแยกตัวบ้านออกจากกันแล้ว ยังช่วยให้วิวที่สวยงามรับกับสนามกอล์ฟ โดยดีไซน์ของบ้านออกแบบให้มีช่องกระจกรอบทิศ เพื่อช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้มาก ช่วยให้ระบายอากาศได้ดี และช่วยให้มองเห็นวิวรอบบ้านได้กว้าง

ส่วนการตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น โดยพื้นของพื้นที่กลางแจ้งและห้องส่วนตัวจะใช้เป็นไม้เนื้อแข็ง เพื่อช่วยให้บ้านรู้สึกอบอุ่นและน่าอยู่ขึ้นนั่นเอง

อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดก็คือหลังคาที่ปกคลุมทั่วทุกพื้นที่ ตั้งแต่ประตูหน้าบ้านยาวไปจนถึงสระว่ายน้ำหลังบ้าน เพื่อช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเล่นน้ำอย่างเพลิดเพลินได้ทุกสภาพอากาศ ทว่าบริเวณกลางบ้านทำเป็นช่องแสงสกายไลท์ส่องลงมายังคอร์ทยาร์ด เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างธรรมชาติให้กับตัวบ้าน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ohbarch และ archdaily
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น สวยทันสมัย มีคอร์ทยาร์ดและสระว่ายน้ำ โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 21:47:48 17,450 อ่าน
TOP