x close

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยสไตล์เมืองร้อน พร้อมสวนในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ดีไซน์เก๋ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร หลังคาลาดเอียงเล่นระดับ มีฟาซาดอิฐบล็อกช่องลมด้านหน้า และคอร์ทยาร์ดด้านในหลายมุม

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

เพราะแบบบ้านขนาดเล็กสวยงาม กะทัดรัด ดูแลง่าย และทำความสะอาดไม่ยาก ก็เลยกลายเป็นที่นิยมชมชอบของคนทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งถ้าหากใครกำลังมองหาแบบบ้านเล็ก ๆ เก๋ ๆ ที่เข้ากับสภาพอากาศเมืองร้อนอย่างเมืองไทยอยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมมีแบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ผลงานของสถาปนิก KHUÔN Studio จากประเทศเวียดนาม ที่เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีแค่พ่อ แม่ ลูก มาฝาก

โดยบ้านหลังนี้มีชื่อว่า KONTUM มีเนื้อที่ประมาณ 115 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในเขตที่ราบสูงตอนกลางของประเทศเวียดนาม ที่มีภูมิอากาศแบบร้อนชื้นเหมือนบ้านเรา จนทำให้เจ้าของบ้านต้องการบ้านที่รับมือกับสภาพอากาศแบบนี้ได้เป็นอย่างดี รวมถึงเป็นสถานที่พักผ่อนที่สะดวกสบายและเหมาะสมกับครอบครัวคนรุ่นใหม่ด้วย

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

          บริเวณนอกรั้วมีการล้อมไม้เพื่อทำเป็นแปลงปลูกผักเล็ก ๆ ส่วนหน้าบ้านปูพื้นปูนเรียบ ๆ และวางต้นไม้น้อย ๆ เพื่อให้มีพื้นที่กว้างขวางพอสมควรก่อนจะถึงตัวบ้าน ตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ดีไซน์ทันสมัย หน้ากว้าง 5 เมตร ยาว 23 เมตร หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ทำให้รับแสงจากดวงอาทิตย์เต็ม ๆ สถาปนิกเลยต้องแก้ด้วยการนำอิฐบล็อกช่องลมลายเก๋มาทำเป็นฟาซาด พร้อมซ้อนผนังกระจกเข้าไปอีกชั้น เพื่อช่วยลดความร้อนจากแสงแดด และช่วยให้รับแสงสว่างได้อย่างพอดี ในขณะที่กระจกก็เปิด-ปิดรับลมธรรมชาติ หรือปล่อยให้อากาศถ่ายเทได้ง่าย
แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเว้นระยะห่างจากประตูและกำแพงหน้าบ้านเข้ามาพอสมควร ด้านหน้าเป็นห้องรับแขกและห้องครัว เน้นผนังสีขาวสะอาดตาเหมือนกันกับภายนอก เพื่อช่วยขับให้สีและลายอื่น ๆ ดูโดดเด่นขึ้น ทั้งพื้นคอนกรีตสีเทาเข้ม เฟอร์นิเจอร์สีไม้ธรรมชาติ ลายอิฐบล็อกที่แทรกอยู่ตามผนัง และต้นไม้สีเขียวใต้หลังคาช่องแสง

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

          ด้านหลังเป็นห้องนอนและห้องน้ำ เน้นตกแต่งเรียบง่าย คุมโทนไปทั้งหลัง โดยมีไฮไลต์ที่เด็ดสุดของบ้านอยู่ที่การสอดแทรกพื้นที่สีเขียวและช่องแสงไว้ได้อย่างลงตัวทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นบริเวณต้นไม้ใต้ช่องแสงในห้องนั่งเล่น คอร์ทยาร์ดหลังบ้านที่มองเห็นจากห้องนอนได้ และสวนขนาดเล็กข้างห้องน้ำ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่จิ๋วแต่แจ๋ว งานดีตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านหลัง เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวเล็ก ๆ หรือคนรุ่นใหม่สุด ๆ ไปเลย
แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก KHUÔN Studio และ Khuon Studio/Archdaily
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยสไตล์เมืองร้อน พร้อมสวนในบ้าน โพสต์เมื่อ 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 13:37:22 22,039 อ่าน
TOP