เคล็ดลับแต่งห้องนอนสวยสไตล์วินเทจ

แต่งบ้าน แต่งห้องนอน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            นอกจากแฟชั่นวินเทจจะเป็นเทรนด์ฮอตไม่เลิกสำหรับการแต่งตัวของสาว ๆ หลายคนแล้ว ยังสามารถเอามาใช้เป็นธีมแต่งห้องนอนแนววินเทจให้ได้ลุคเจ้าหญิง ดูคลาสสิคหวานแหววได้อีกด้วย เพราะนอกจากจะช่วยให้ห้องดูอบอุ่นแล้ว ยังมีราคาถูก ไม่ต้องลงทุนมากอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นอาจหยิบยืมของเก่า ๆ จากคุณปู่คุณย่ามาประยุกต์ใช้ใหม่ได้ด้วยซ้ำ

แต่งบ้าน แต่งห้องนอน
ภาพจาก Elizabeth Anne Designs

1. หาของเก่ามาแต่งห้อง

            จะไปขอยืมจากคุณแม่คุณยาย ซื้อร้านมือสอง หรือซื้อใหม่จากร้านเลยก็ได้ ขอให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นดูขลังเหมือนหลุดมาจากยุค 1980 หรือยุค 1990 เป็นใช้ได้ แค่เพียงมีของเก่า ๆ อย่างกระจก ตู้เสื้อผ้า หรือโคมไฟแบบคลาสสิค ก็ช่วยให้ห้องดูมีเสน่ห์สไตล์วินเทจมากขึ้นแล้ว ลองเช็คให้ดีว่าคุณมีของเหลานี้อยู่ที่บ้านแล้วหรือยัง บางทีแค่เอาของเก่า ๆ มาทำความสะอาดเสียใหม่ แค่นี้ก็ได้เฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิคมาประดับห้องโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มแล้ว

แต่งบ้าน แต่งห้องนอน
ภาพจาก Colorful Kids Rooms

2. แต่งด้วยลายดอกหรือลายลูกไม้

            เรียกได้ว่าแนววินเทจกับลายดอกจะขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว เพราะมันจะช่วยทำให้ห้องดูอ่อนหวาน และได้บรรยากาศแนวยุโรปโบราณมากขึ้น สามารถเลือกใช้ลายดอกได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูเตียง หรือโคมไฟน่ารัก ๆ สักอัน แต่ถ้าหากกลัวว่าห้องนอนของคุณจะดูหวานเกินไป ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกลายดอกที่สีหวานมากนัก ยังมีลายดอกสีสด ๆ ออกแนวคันทรี่หน่อย ๆ อย่างสีเหลืองสด ก็น่าซื้อหามาลองใช้กันดู นอกจากนี้ควรติดผ้าม่านลายลูกไม้เพื่อให้ห้องดูโล่งโปร่งสบาย และดูอ่อนหวานมากขึ้น

แต่งบ้าน แต่งห้องนอน
ภาพจาก Frenchtowner

3. อย่าปล่อยให้ผนังดูเรียบจนเกินไป

            วอลเปเปอร์ลายดอกจะทำให้ห้องดูมีอิมเมจแบบเจ้าหญิงได้ไม่เลว แต่ถ้าเลือกใช้วอลเปเปอร์แบบนี้แล้ว ไม่ควรแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายดอกเยอะนัก จะทำให้ห้องดูรก และลายตาจนเกินไป นอกจากนี้การทาสีห้องแทนการติดวอลเปเปอร์ก็สามารถช่วยให้ห้องดูดีได้ไม่แพ้กัน เพียงแต่ต้องรู้จักใส่ลูกเล่นบ้างเท่านั้น ควรเลือกสีหวาน ๆ อ่อน ๆ อย่างสีฟ้าหรือสีชมพู แต่ที่สำคัญควรวาดลายที่ผนัง หรือหาสติกเกอร์ติดผนังมาประดับ จะทำให้ห้องสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นอีกเยอะ

แต่งบ้าน แต่งห้องนอน
ภาพจาก Decor Report

4. เลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ตรง ๆ ทื่อ ๆ

            เลือกเฟอร์นิเจอร์ดัดแต่งทรงกลมมนทั้งหลายแทนแบบตรง ๆ เรียบ ๆ ควรเลือกเตียงที่มีหัวเตียงเป็นเหล็กดัด หรือจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีแนวโค้งงอ ตกแต่งลวดลายหวาน ๆ ดูก็ได้ นอกจากนี้โซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ที่อยู่ในห้องก็ควรจะเป็นทรงมนเช่นกัน จะช่วยให้ห้องดูสวยหวานแบบยุคเก่า และไม่ดูเป็นทางการจนเกินไป

แต่งบ้าน แต่งห้องนอน
ภาพจาก 2bp.blogspot.com

5. ตกแต่งเพิ่มด้วยของกระจุกกระจิก

            อย่าสนใจแต่การแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ จนละเลยการตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ควรหาของชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาประดับเพิ่มเพื่อให้ห้องไม่ดูโล่งจนเกินไป เช่น วางกรอบรูปดีไซน์คลาสสิคไว้ข้างหัวเตียง หรือวางหมอนใบเล็ก ๆ ลายดอกหลาย ๆ ใบไว้บนเตียง จะช่วยให้ห้องดูมีดีเทลมากขึ้น ดูอบอุ่นน่าพักผ่อน

            เห็นไหมว่าการตกแต่งห้องสไตล์วินเทจนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณไม่มากอีกด้วย แค่ลองนำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่า ๆ ที่มีอยู่กลับมาใช้ใหม่ก็ใช้ได้แล้ว เพียงลองจัดห้องดูตามนี้ คุณก็จะได้ห้องนอนสไตล์วินเทจสุดน่ารักไว้อวดใครต่อใครสมใจ สาว ๆ คนไหนสนใจอยากมีห้องนอนสวยหวานก็ลองไปทำกันดูแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่เคล็ดลับแต่งห้องนอนสวยสไตล์วินเทจ โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2555 เวลา 15:58:09 2,165 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับแต่งห้องนอนสวยสไตล์วินเทจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP