6 เคล็ดลับเคลียร์ตู้เสื้อผ้าให้มีระเบียบ


ภาพจาก  Refined.com

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            คุณจะเก็บเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่ไว้ในตู้ทำไม ในเมื่อคุณนำไปบริจาคให้คนที่ด้อยโอกาสได้ แถมยังช่วยเคลียร์ตู้เสื้อผ้าให้มีที่เพิ่มมากขึ้น เสื้อผ้าในตู้จะได้ไม่ต้องแขวนเบียดกันจนยับอีกด้วย ดังนั้นถ้ามีเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่ก็อย่าเก็บไว้เพราะความเสียดายและเลือกตัวที่ไม่ได้ใส่นานแล้วออกมาเพื่อนำไปบริจาคหรือยกให้เพื่อน ๆ ของคุณจะดีกว่า โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าตัวไหนเป็นตัวที่คุณไม่ควรเก็บไว้อีกต่อไป จากการทำตามวิธีเหล่านี้

 1. กำจัดชุดที่ยังไม่รู้ว่าจะได้ใส่เมื่อไหร่

            เชื่อเลยว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนคงมีชุดที่ซื้อเก็บไว้สำหรับใส่ในโอกาสต่าง ๆ เช่นชุดเป้าหมายสำหรับตอนผอม หรือชุดที่ซื้อไว้ใส่ไปปาร์ตี้ฮัลโลวีนล่วงหน้า แต่ก็ไม่เห็นจะได้ใส่สักที กว่าจะรู้ตัวก็เก็บไว้เป็นปีจนเสื้อผ้าเก่าแล้ว แถมปัจจุบันก็ยังไม่มีวี่แววจะได้ใส่อีกด้วย แบบนี้แล้วควรไปบริจาคแทนที่จะเก็บเสื้อผ้าเอาไว้ แล้วค่อยซื้อใหม่เวลาที่คุณต้องใช้จริง ๆ ดีกว่า เสื้อผ้าจะได้ยังดูใหม่และอินเทรนด์มากขึ้น

 2. มองหาสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง

            การมีเป้าหมายที่แน่ชัดจะช่วยให้เรากำจัดของที่ไม่ใช้ได้เร็วขึ้น เพราะเรารู้แล้วว่าตัวเองเหมาะกับการแต่งตัวสไตล์ไหน จึงสามารถโละตัวที่ไม่ใช่ออกไปจากตู้ได้ง่าย ๆ ทั้งนี้วิธีเลือกสไตล์การแต่งตัวให้เข้ากับตัวเองก็ดูได้จากหลายอย่าง ทั้งสไตล์แบบที่คุณชอบเป็นพิเศษ รวมไปถึงบุคลิกและรูปร่างของคุณด้วย

 3. รื้อตู้เสื้อผ้าตอนที่อยากทำ

            หากคุณทำเพราะโดนบังคับหรือทำตอนยุ่ง ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ก็จะทำให้การโละเสื้อผ้าของคุณเป็นไปแบบรีบร้อนและไม่ทันจะคิดให้ละเอียดดีเท่าไหร่ จนอาจทำให้โละเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้ออกไปไม่หมด หรือดีไม่ดีอาจจะทิ้งตัวดี ๆ ที่ยังอยากใช้อยู่ออกไปโดยไม่รู้ตัวก็ได้ ดังนั้นควรทำในวันหยุดที่คุณมีเวลามากพอจะดีกว่า



 4. แยกไว้เลยว่าจะเอาไปให้ใครบ้าง

            หลังจากตัดสินใจได้แล้วว่าจะเอาตัวไหนออกไปจากตู้บ้าง คุณก็ควรจัดกล่องแยกไว้เลยว่าตัวไหนจะเอาไปบริจาค ตัวไหนจะเอาไปให้เพื่อนหรือพี่น้องของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณกระตือรือร้นมากขึ้น เพราะรู้แน่นอนแล้วว่าเสื้อผ้าที่ตัวเองไม่ได้ใช้จะเอาไปให้ใครบ้าง อย่างน้อยก็มีประโยชน์มากกว่าเก็บไว้กับตัวเองเฉย ๆ

 5. กำจัดตัวที่ใส่ไม่สบายออกไป

            ถ้ามีเสื้อผ้าที่ไม่พอดีจนใส่แล้วอึดอัดหรือรองเท้าที่กัดจนคุณไม่กล้าใส่อีกก็ไม่จำเป็นต้องเก็บเอาไว้หรอก เพราะถ้าใส่แล้วไม่สบายก็คงยากที่คุณจะดูดีเวลาที่ใส่ชุดพวกนี้ได้ จากการที่ทำให้อึดอัดจนเสียบุคลิกภาพไปด้วย ดังนั้นสู้เอาไปบริจาคหรือขายต่อให้ร้านมือสองจะดีกว่า


 6. เก็บชิ้นที่มีความหมายเอาไว้

            ใช่ว่าเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้จะต้องทิ้งไปทั้งหมด ถ้าตัวไหนที่คุณไม่ได้ใช้แต่เป็นสิ่งที่มีค่าและความทรงจำที่ดีของคุณก็สามารถเก็บไว้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่คุณได้รับเป็นของขวัญตอนเรียนจบหรือเสื้อชุดโปรดที่เคยใส่ตอนที่คุณยังเด็กเป็นต้น อย่างไรก็ตาม เก็บไว้เฉพาะตัวที่สำคัญกับคุณมากจริง ๆ เพียง 2 - 3 ตัวเท่านั้นก็พอ จะได้ไม่กลายมาเป็นข้ออ้างทำให้ตู้เสื้อผ้าของคุณรกเหมือนเดิม

            หลังจากเอาเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้ออกไปจากตู้ได้หมดแล้ว ก็จัดเรียงใหม่ให้เรียบร้อยเพื่อให้เสื้อผ้าของคุณดูมีระเบียบด้วยนะคะ



แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่




เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เคล็ดลับเคลียร์ตู้เสื้อผ้าให้มีระเบียบ โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:54:48 548 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 เคล็ดลับเคลียร์ตู้เสื้อผ้าให้มีระเบียบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP