6 ไอเดียตกแต่งห้องเด็กนอนแนวคลาสสิก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก hgtv.com

            การตกแต่งห้องแนวคลาสสิกขึ้นชื่อว่าเป็นสไตล์โปรดของหลาย ๆ ครอบครัว เพราะช่วยให้ห้องดูหรูหรามีระดับขึ้นได้ แถมยังดูอบอุ่นเหมือนกับบ้านในนิทานอีกด้วย จึงทำให้เป็นการตกแต่งห้องแนวโปรดของคนมากมาย ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งห้องเด็กแบบคลาสสิกย้อนยุคจาก hgtv.com มาฝาก เพื่อเอาใจคนรักการตกแต่งแนวนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีห้องสวย ๆ แบบไหนบ้างนั้นก็ลองไปดูกันเลยค่ะ


 1. ห้องย้อนยุคสไตล์ฝรั่งเศส

            เชื่อเลยว่าต้องมีหลาย ๆ คนชอบการตกแต่งแบบคลาสสิกโบราณแน่นอน จากแรงบันดาลใจของฉากสวย ๆ ที่เราเห็นจากภาพยนตร์ย้อนยุคหลาย ๆ เรื่อง ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนที่ชอบการตกแต่งแนวนี้ก็ควรมองหาเฟอร์นิเจอร์แอนทีคย้อนยุคที่ขาดไม่ได้สำหรับการตกแต่งห้องสไตล์นี้มาตกแต่งห้องนอนของลูก ๆ คุณดู 2. สดใสสไตล์คอทเทจ

            การตกแต่งแบบนี้จะช่วยให้ห้องนอนของลูก ๆ เหมือนบ้านในนิทานขึ้นได้ทันตาเห็นเลยล่ะ เพราะนอกจากจะดูมีสีสันขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ห้องได้บรรยากาศอบอุ่นคลาสสิกแบบในเทพนิยายอีกด้วย ซึ่งเทคนิคการตกแต่งแนวนี้ก็ไม่มีอะไรมากนัก เพียงแค่เน้นเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจที่ดูอ่อนหวานแล้วตกแต่งด้วยของแต่งห้องสีสด ๆ เท่านี้ก็ใช้ได้แล้ว 3. สวยหวานแบบเจ้าหญิง

            สำหรับคนที่อยากเอาใจลูกสาวที่ฝันอยากจะมีห้องนอนแบบเจ้าหญิง คุณก็สามารถทำให้ฝันของเจ้าหญิงตัวน้อยของคุณเป็นจริงได้เช่นกัน โดยการตกแต่งห้องแนวนี้ควรเน้นสีหวาน ๆ แบบพาสเทลเข้าไว้และใช้ลวดลายหวาน ๆ เช่นลายดอกเข้าช่วย นอกจากนี้ อาจเสริมเตียงให้ดูหรูหราแบบเจ้าหญิงมากขึ้นด้วยการใช้ผ้าม่านมาประดับบนหัวเตียงเพิ่มก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเช่นกัน 4. ใช้ทะเลเป็นธีมหลัก

            หากต้องการให้ห้องมีบรรยากาศพักผ่อนแบบริมทะเลเพื่อให้ลูกของคุณผ่อนคลายมากขึ้น คุณก็ควรใช้ทะเลมาเป็นธีมหลักในการตกแต่ง ด้วยการใช้สีเรียบ ๆ ที่ดูสบายตาอย่างสีฟ้ามาเป็นสีหลัก แล้วตกแต่งด้วยของประดับเกี่ยวกับทะเลดู ทั้งนี้ การตกแต่งห้องแบบนี้สามารถใช้ได้ทั้งกับห้องเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายเลยล่ะค่ะ 5. ห้องลูกสาวสีชมพูสุดหวานแหวว

            ถ้าอยากให้ห้องลูกสาวของคุณดูหวานสมกับเป็นเป็นเด็กผู้หญิงสุด ๆ แต่ก็ไม่อยากให้ดูหรูหราจนเป็นผู้ใหญ่มากเกินไป คุณก็ควรจับเอาห้องสไตล์คอทเทจและแบบเจ้าหญิงมาผสมกันดูโดยใช้สีชมพูเป็นสีหลัก ซึ่งการผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ทั้ง 2 สไตล์เข้าด้วยกัน จะทำให้ห้องดูหวานและอบอุ่นด้วยในเวลาเดียวกัน เท่านี้ก็จะช่วยให้ได้ห้องหวานแหววเหมาะกับลูกสาวของคุณแล้ว 6. ตกแต่งให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น

            บางครั้งห้องที่ดูย้อนยุคมากเกินไปก็อาจทำให้ดูหรูและเป็นผู้ใหญ่มากเกินไปจนไม่ถูกใจหลาย ๆ คนได้เหมือนกัน ดังนั้นใครที่ไม่ชอบแนวนี้ก็สามารถทำให้ห้องลูกดูร่วมสมัยมากขึ้นแต่ยังคงความคลาสสิกแทนได้เช่นกัน โดยลองใช้สีที่ดูสดใสเช่นสีเขียวมินท์เป็นสีแต่งกำแพงของคุณดู แล้วประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคที่มีสีสันหรือลวดลายสดใสเสียหน่อย ห้องนอนแนวคลาสสิกของคุณก็จะดูสดใสทันสมัยมากขึ้นได้ทันที

            เห็นห้องนอนเด็กสวย ๆ แนวคลาสสิกแบบนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่เริ่มอยากจะลองตกแต่งห้องให้ลูก ๆ ของคุณได้นอนอย่างหรูหราคลาสสิก ราวกับเจ้าหญิงเจ้าชายในเทพนิยายกันบ้างหรือยังคะ ลองทุ่มงบตกแต่งห้องนอนสไตล์คลาสสิกให้ลูก ๆ ของคุณดูสักครั้ง รับรองว่าห้องของเขาจะต้องสวยน่าจดจำไปอีกนานเลยล่ะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
6 ไอเดียตกแต่งห้องเด็กนอนแนวคลาสสิก โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:23:35 338 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 ไอเดียตกแต่งห้องเด็กนอนแนวคลาสสิก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP