ตู้เย็นสะอาดเอี่ยม...ต้องมีเทคนิค


ตู้เย็นสะอาดเอี่ยม...ต้องมีเทคนิค

ตู้เย็นสะอาดเอี่ยม...ต้องมีเทคนิค (Lisa)

          อาหารในตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และปลา ควรเก็บรักษาให้สะอาดอยู่เสมอ การทำความสะอาดตู้เย็นก็ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีเสมอไป เรามีเคล็ดลับให้คุณค่ะ

          ทำความสะอาดให้ทั่ว ก็จะช่วยรักษาอาหารให้สดใหม่อยู่เสมอ เริ่มกันที่เปิดตู้เย็นออกเพื่อให้กลิ่นต่าง ๆ กระจายออกไป ไม่ว่าจะมีอาหารเหลือในตู้เย็น หรือไม่ก็จำเป็นต้องทำความสะอาดตู้เย็นเดือนละครั้ง ก่อนที่กลิ่นไม่พึงประสงค์จะติดตรึงในตู้เย็น เอากระดาษวางและแยกแยะสิ่งของในตู้เย็น อะไรที่ขึ้นรา หมดอายุก็ทิ้งไปซะ อย่าเสียดายของ

          ก่อนที่จะเริ่มทำความสะอาดตู้เย็น จะต้องละลายน้ำแข็งเสียก่อน หากตู้เย็นของคุณยังเป็นแบบเก่าอยู่ หรือตั้งอุณหภูมิที่เลข 0 จากนั้นใช้สบู่เหลวล้างตู้เย็น และเช็ดด้วยน้ำส้มสายชูเพราะน้ำส้มสายชูจะช่วยฆ่าเชื้อโรค หากต้องการรักษากลิ่นในตู้เย็นให้สดชื่นก็ใช้ผงฟูใส่ชามเล็ก ๆ ตั้งทิ้งไว้ ที่สำคัญก็คือ อย่าใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดตู้เย็นที่แข็งกระด้าง เพราะจะทำให้ตู้เย็นเกิดรอยขีดข่วนและจะกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค

          ควรทำความสะอาดด้านหลังตู้เย็นอย่างน้อยที่สุดปีละครั้ง หากมีฝุ่นเกาะก็ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก หรือใช้ไม้แปรงเล็ก ๆ ปัดฝุ่นและหยากไย่ออก

          ใส่ของใหม่ไว้ด้านในสุด เพื่อให้สิ่งของในตู้เย็นสะอาดนาน ๆ และเพื่อป้องกันเชื้อราก่อหวอดในตู้เย็น จึงควรเก็บของใหม่ไว้ด้านในสุดเสมอ และอย่าใส่ของเต็มล้นตู้เย็น เพราะจะทำให้ความเย็นไม่ทั่วถึง โดยเฉพาะในช่องแข็งหากมีของมากก็จะยิ่งกินไฟมากขึ้นแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ตู้เย็นสะอาดเอี่ยม...ต้องมีเทคนิค โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2555 เวลา 15:08:33 1,337 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตู้เย็นสะอาดเอี่ยม...ต้องมีเทคนิค ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP