เคล็ดลับการทำห้องน้ำให้ดูเหมือนใหม่


ภาพจาก Avalon Interiors

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ห้องน้ำที่ใช้ไปนาน ๆ อาจทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ไม่น่าใช้เหมือนเมื่อก่อน นอกจากจะเก่าแล้ว ยังมีคราบสกปรกด้วย เห็นแบบนี้เป็นใครก็อยากจะเซย์กู๊ดบาย แต่จะก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งในบ้านของคุณ เอาแบบนี้ดีกว่า มาร่วมมือกันทำให้ห้องน้ำให้น่าใช้ บรรยากาศเหมือนใหม่กันดีกว่าค่ะ  

1. รักษาความสะอาด

          เรื่องที่สำคัญ  ๆ ที่ไม่อาจมองข้าม  โดยการใช้น้ำยา ฟองน้ำ หรือแปรงขัดคราบสกปรกตามซอกมุมต่าง ๆ ทั้งร่องกระเบื้องบนพื้นและฝาผนังก็สำคัญ และขจัดรอยคราบเหลืองบนสุขภัณฑ์ต่าง ๆ เพียงเท่านี้ห้องน้ำของคุณก็เหมือนใหม่อีกครั้ง และยังช่วยลดความเสี่ยงอันตรายจากเชื้อโรคในห้องได้อีกด้วย

2. สีของห้องน้ำ

          หากห้องน้ำใช้กระเบื้องสีอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสีโปรดของคุณ อย่างเช่น สีฟ้า หรือสีชมพู ที่ลูกคุณชอบ นั้นทำให้ห้องน้ำดูเก่าได้ง่าย ดังนั้นควรเปลี่ยนมาใช้กระเบื้องสีขาวแทนกระเบื้องสีอื่น ๆ ดีกว่า นอกจากจะมีราคาถูกกว่ากระเบื้องสีอื่น ๆ แล้ว ยังทำให้ห้องน้ำของคุณดูสดใสสว่างขึ้นอีกด้วย หรือถ้าทำใจไม่ได้ที่จะใช่สีขาวล้วน ก็ลองนำสีอื่นที่ชอบมาแซมๆ สลับๆ กันกับสีขาว ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจนะ

3. จัดการกับสิ่งของในห้องน้ำ

          โดยการจัดให้เป็นระเบียบ เช่น ตะกร้าเล็ก ๆ จะเป็นตระกร้าแบบพลาสติก หรือวัสดุที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ สำหรับใส่สบู่ แชมพู ครีมนวด หรือแก้วสวย ๆ สำหรับใส่แปรงสีฟัน และอะไรที่เก่า ๆ หรือไม่ใช้แล้วก็ควรทิ้งไป เช่น ผ้าเช็ดเท้าเปื่อยๆ หรือที่เช็ดมือที่เริ่มมีคราบ ควรเปลี่ยนใหม่ดีกว่า เพราะคงไม่น่าดูแน่หากคุณมีห้องน้ำขาวสะอาด แต่ของใช้ในห้องน้ำกลับสกปรกยิ่งกว่าอะไร

4. เปลี่ยนสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ 

          หากของเดิม ๆ มันน่าเบื่อ หรือเก่าเกินไป แนะนำให้คุณลงทุนนิด ๆ หน่อย ๆ  อย่างเช่น ใช้ฝักบัวในการอาบน้ำแทนการใช้อ่างอาบน้ำ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยคุณประหยัดน้ำได้มากทีเดียว หรือโถส้วมของคุณที่มีอยู่ใช้น้ำมากเกินไป ลองมองหาสุขภัณฑ์ที่ช่วยในการประหยัดน้ำดู ซึ่งตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบเลย นอกจากจะช่วยประหยัดน้ำแล้ว ยังทำให้ห้องน้ำเก่า ๆ เหมือนห้องใหม่ได้อีกด้วย

          วิธีง่าย ๆ แบบนี้ คงจะช่วยแบ่งเบาภาระของแม่บ้านไปได้เยอะเลยใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเปลี่ยนของเก่ามาใช้ของใหม่ หรือจะขัด จะถูให้ห้องน้ำเหมือนใหม่ก็ได้ทั้งนั้น รู้แบบนี้จะช้าอยู่ทำไมคะ ชวนคุณพ่อบ้านไปช่วยกันเปลี่ยนแปลงห้องน้ำของเรากันดีกว่าค่ะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย
  
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับการทำห้องน้ำให้ดูเหมือนใหม่ โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2555 เวลา 23:09:43 447 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับการทำห้องน้ำให้ดูเหมือนใหม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP