20 ห้องรับแขกสุดสวยที่คุณจะต้องหลงรัก


living room


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องรับแขกใหม่อยู่ล่ะก็ คุณมาถูกที่แล้วล่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมไอเดียดี ๆ ในการจัดห้องหลากหลายสไตล์มาฝาก ซึ่งแต่ละแบบนั้น สวยไม่แพ้กัน จนแทบจะเลือกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ ว่าแล้ว... ใครที่สนใจก็ลองไปดูกันได้เลย

living room
ภาพจาก Kemble Interiors

  1. ห้องรับแขกสีเขียวสุดสดใส

          ถ้าคุณชอบความสดใสมีชีวิตชีวา การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยสีเขียวสดแบบสีเขียวมะนาวสุดเปรี้ยวก็น่าจะเป็นสีที่เข้ากับคุณได้ดี เพราะทำให้ห้องดูสว่างสดใสมากขึ้นทันตาเห็น นอกจากนี้ยังดูเข้ากันสุด ๆ เมื่อจับคู่กับสีที่ดูเปรี้ยวพอ ๆ กันอย่างสีส้มแทนเจอรีนที่หลาย ๆ คนชอบหรือสีเหลืองสดอีกด้วย

living room
ภาพจาก SLC Interiors

  2. สวยหรูไสตล์ฝรั่งเศส

          สำหรับคนที่ชอบความหรูหราปนหวานแหววแบบเด็กผู้หญิง การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยธีมแบบห้องฝรั่งเศสในยุคก่อน ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเช่นกัน เพราะให้อารมณ์อบอุ่นอ่อนหวานได้เป็นอย่างดี แถมยังดูมีระดับเหมือนกับบ้านตุ๊กตาสุดคลาสสิคอีกด้วย ซึ่งการตกแต่งแนวนี้ก็ไม่อยากนัก เพียงแค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคที่ดูหรูหราพร้อมลายหวาน ๆ เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

living room
ภาพจาก Home Styling

  3. ใช้สีฟ้าสร้างบรรยากาศแบบทะเล

          คุณไม่จำเป็นต้องมีบ้านพักตากอากาศเป็นของตัวเองเพื่อให้ได้บ้านที่มีบรรยากาศเหมือนทะเลเสมอไปหรอก เพราะบางครั้งการใช้สีช่วยตกแต่งรวมถึงเฟอร์นิเจอร์แบบต่าง ๆ ก็สามารถให้อารมณ์แบบทะเลได้เหมือนกัน ซึ่งถ้าใครชอบการตกแต่งสไตล์นี้ก็ควรเลือกใช้สีฟ้า ขาว และเขียวเป็นโทนหลัก แล้วเน้นของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ เกี่ยวกับทะเลเข้าไปด้วย

living room
ภาพจาก Garrison Hullinger

  4. ตกแต่งด้วยสีเรียบ ๆ ให้ดูดี

          สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายเป็นผู้ใหญ่เข้าไว้ คุณก็ควรเลือกใช้สีเรียบ ๆ เช่นสีเบจหรือสีครีมแต่งห้องเป็นหลัก แล้วเติมสีสันเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับห้องด้วยของตกแต่งอื่น ๆ เช่นผ้าม่านหรือหมอนอิงแทน ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ห้องดูเรียบง่ายถูกใจคุณแล้ว ยังทำให้คุณเลือกปรับเปลี่ยนการตกแต่งเป็นสไตล์ไหนก็ได้ง่าย ๆ ตามใจชอบเวลาที่เกิดเบื่อขึ้นมาอีกด้วยนะ

living room
ภาพจาก Mary McDonald Inc.

  5. ห้องรับแขกขาวดำสุดแนว

          ถ้าอยากให้ห้องรับแขกได้บรรยากาศขรึมเป็นผู้ใหญ่สุด ๆ แถมยังได้ลุคเรียบเท่แนวโมเดิร์นล่ะก็ สีขาวดำนี่แหละเหมาะกับคุณที่สุดแล้ว เพราะจะทำให้ห้องดูเรียบเก๋แบบคลาสสิคสุด ๆ ทั้งนี้ถ้าติดกระจกแนว ๆ เสริมเข้าไปอีกก็จะทำให้ห้องดูมีมิติและน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วยนะ

living room
ภาพจาก Anthony Baratta

  6. ห้องสีส้มสุดน่ารัก

          การจับคู่สีส้มสดใสกับสีขาวจะช่วยให้ห้องของคุณดูสว่างขึ้นทันตาเห็น แถมยังทำให้ดูสดใสร่าเริงขึ้นอีกด้วย จึงเหมาะกับคนที่ชอบการตกแต่งแบบมีสีสันเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ควรใช้สีเข้ม ๆ เช่น สีน้ำตาลแก่เสริมเข้าไปด้วย เพื่อให้ห้องดูสมดุลมากขึ้น ไม่สดใสจนลายตามากเกินไป

living room
ภาพจาก SLC Interiors

  7. แบบสะอาดตาด้วยสีขาวและสีครีม

          คุณอาจคิดว่าการจับคู่สีขาวกับสีครีมเข้าด้วยกันจะทำให้ห้องดูจืดชืดมากเกินไป แต่ที่จริงถ้าตกแต่งให้ถูกวิธี ห้องแนวนี้ก็ดูอบอุ่นอ่อนโยนน่าพักผ่อนได้เหมือนกัน ซึ่งการตกแต่งสีแบบนี้เหมาะกับการใช้แต่งเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจเป็นที่สุด เพื่อให้ห้องดูคลาสสิคลงตัวมากขึ้น หรือจะใช้ของเก่าเช่นของมือสองตกแต่งเพื่อให้ออกมาดูเป็นศิลปะแบบรัสติกนิด ๆ ก็ดูดีเหมือนกันนะ

living room
 ภาพจาก Garrison Hullinger

  8. จับมาผสมกัน

          ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะตกแต่งสไตล์ไหนดี คุณก็อาจเอา 2 สไตล์ที่คุณชอบมาประยุกต์เข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดเป็นสไตล์ใหม่เลยก็ได้ เช่นเอาเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นมาผสมคละกับวินเทจ จะได้ดูอ่อนหวานและเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดควรมีสีเข้ากันด้วยเพื่อให้ห้องดูกลมกลืนลงตัวมากขึ้น

living room
 ภาพจาก Home Styling

  9. หวานแหววด้วยสีพาสเทล

          สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ห้องหวานแหววสสุด ๆ ก็ลองใช้สีพาสเทลที่ดูสวยหวานสุด ๆ ไปตกแต่งกันดูเลย เพราะนอกจากจะทำให้คุณได้ห้องนั่งเล่นแบบสาวหวานสมใจอยากแล้ว ยังช่วยให้ดูอบอุ่นสบายตาน่าพักผ่อนอีกด้วย ดังนั้นถ้ามีสีพาสเทลโทนที่ชอบเป็นพิเศษในใจแล้วก็เอาไปใช้เป็นธีมหลักในการตกแต่งห้องกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ

living room
 ภาพจาก Mary McDonald Inc.

  10. คลาสสิกสุด ๆ ด้วยธีมแบบวินเทจ

          ถ้าคุณต้องการห้องที่ดูอ่อนหวานและคลาสสิกด้วยในเวลาเดียวกัน การตกแต่งห้องนั่งเล่นแนววินเทจก็น่าจะเป็นแบบที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะลายดอกหวาน ๆ พร้อมทั้งของเก่าสไตล์แอนทีคที่ประดับในห้องแนวนี้จะรวมความหวานและให้กลิ่นอายย้อนยุคนิด ๆ ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว แถมบางทียังอาจช่วยให้คุณได้ประหยัดงบจากการเอาของเก่า ๆ มาตกแต่งด้วยก็ได้นะ

living room
ภาพจาก SLC Interiors

  11. ตกแต่งมุมนั่งเล่นไว้ตรงหน้าต่างบานใหญ่

          ใครที่มีหน้าต่างบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นวิวสวย ๆ ด้านนอก ก็ควรใช้พื้นที่ตรงนั้นให้เป็นประโยชน์ด้วยการจัดมุมนั่งเล่นไว้ในบริเวณนั้นด้วย คุณจะได้มีวิวสวย ๆ ให้นั่งมองเพลิน ๆ ได้ไม่เบื่อ แถมยังช่วยให้มุมนั่งเล่นของคุณดูสว่างน่าใช้นอนเล่นอ่านหนังสือมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งต่อให้ไม่ตกแต่งมาก เพียงแค่มีวิวทะเลหรือสวนสวย ๆ ด้านนอก ก็สามารถทำให้ห้องดูดีขึ้นได้ทันทีแล้วล่ะ

living room
ภาพจาก Kemble Interiors

  12. ใช้กำแพงให้เป็นประโยชน์

          แทนที่จะปล่อยกำแพงเอาไว้เฉย ๆ ให้ดูว่างโล่งจนเกินไป ก็ลองเอาไอเดียง่าย ๆ ไปใช้แต่งกำแพงดูบ้าง ด้วยการเจาะกำแพงเว้าเข้าไปเพื่อทำเป็นที่เก็บของต่าง ๆ เช่นหนังสือหรือของตั้งโชว์ ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คุณมีที่เก็บของเพิ่มโดยไม่ต้องเปลืองที่อีกด้วยนะ

living room
ภาพจาก Tammy Connor

  13. เอาจานมาเป็นของตกแต่ง

          ถ้วยชามแอนทีคต่าง ๆ ที่คุณสะสมเอาไว้ ถือเป็นของตกแต่งกำแพงชั้นดีเลยล่ะ เพราะถ้วยที่ดูเข้าชุดกันนี้จะช่วยสร้างธีมให้กับห้องได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้ผนังห้องของคุณดูโดดเด่นน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นเอาจานสวย ๆ ที่คุณสะสมไว้ออกจากตู้มาติดผนังแทนจะดีกว่า นอกจากนี้ อาจลองวาดลายเก๋ ๆ ลงบนจานด้วยตัวเองเพื่อให้ดูแปลกตาไม่ซ้ำใครด้วยก็ได้นะ

living room
ภาพจาก Home Styling

  14. เติมความสดใสด้วยการตกแต่งสไตล์เรโทร

          การตกแต่งสไตล์เรโทรสุดเปรี้ยวที่ดูย้อนยุคนิด ๆ แถมยังมีสีสันสุด ๆ นั้น เหมาะกับคนที่ชอบความร่าเริงสดใสได้ดี ซึ่งการตกแต่งแนวนี้จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์โค้งมนพร้อมสีสันแสบตาแบบช่วงยุค 50 - 70 เป็นหลัก เพราะฉะนั้นถ้าใครชอบการตกแต่งแนวนี้ก็ลองไปมองหาเฟอร์นิเจอร์แนวนี้มาใช้ตกแต่งห้องกันดูนะคะ

living room
ภาพจาก Kemble Interiors

  15. ห้องรับแขกสีเหลืองสะดุดตา

          ห้องนั่งเล่นสีเหลืองสดจะช่วยให้ห้องของคุณดูสว่างสดใสขึ้นทันตาเห็น เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก ๆ อยู่ในบ้านด้วย ซึ่งสีที่เหมาะจะใช้ตกแต่งคู่กับสีเหลืองมากที่สุดคือสีขาว และเสริมด้วยสีดำเพื่อไม่ให้ห้องดูสว่างจ้าจนเกินไป ทั้งนี้ ถ้าห้องของคุณสว่างมากอยู่แล้วก็ไม่ควรตกแต่งด้วยสีนี้ให้ผนังสว่างจนซีดจางเกินไป แต่ควรเอาไปใช้ตกแต่งห้องในมุมอับแทนจะดีกว่า

living room
ภาพจาก  Anthony Baratta

  16. หวานแหววด้วยสีชมพู

          คงไม่มีสีอะไรที่ให้ความรู้สึกหวานแหววแบบสาวหวานได้ดีไปกว่าสีชมพู ซึ่งถือเป็นสีโปรดของสาว ๆ หลายคน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่สาว ๆ ทั้งหลายจะอยากใช้สีนี้เป็นสีหลักในการตกแต่งห้องนั่งเล่นของตัวเอง ซึ่งคุณสามารถใช้สีชมพูนี้จับคู่กับสีหวาน ๆ เช่นสีไลแลค สีฟ้า หรือจะเป็นสีเรียบ ๆ  ที่เข้าได้กับทุกสีอย่างสีขาวก็ได้

living room
ภาพจาก Viscusi Elson

  17. จัดเก้าอี้ให้ถูกทาง

          ห้องจะดูมีบรรยากาศอบอุ่นน่าพักผ่อนขึ้นได้ง่าย ๆ ถ้าคุณรู้จักจัดวางเก้าอี้นวมหรือโซฟาให้เป็นที่เป็นทาง โดยคุณควรวางโซฟาให้ห่างกันพอสมควรและไม่ควรวางไว้ติดกับผนัง เพราะจะช่วยให้ห้องดูกว้างและมีอากาศถ่ายเทมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้ห้องดูอบอุ่นอ่อนโยนและสะดวกมากขึ้นก็ควรจัดโซฟาให้นั่งหันหน้าเข้าหากันด้วย คุณจะได้ใช้รับแขกได้สะดวก

living room
ภาพจาก Tammy Connor

  18. ใช้ผ้าม่านให้เป็นประโยชน์

          ถึงผ้าม่านจะดูเหมือนเป็นแค่ของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ที่จริงแล้วการประดับด้วยผ้าม่านนั้นส่งผลกับบรรยากาศของห้องมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นควรเลือกผ้าม่านให้เข้ากับสไตล์ห้องแบบที่คุณออกแบบไว้ด้วย ซึ่งถ้าอยากได้บรรยากาศแบบสบาย ๆ ก็ควรเลือกใช้ผ้าม่านผืนบางเบา ในขณะที่คนที่ต้องการความหรูหราควรเลือกแบบที่ดูมีน้ำหนักพร้อมลวดลายสวย ๆ แทน

living room
ภาพจาก Home Styling

  19. พรมแต่งห้องก็สำคัญ

          พรมสวย ๆ ถือเป็นของที่ขาดไม่ได้ในการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ออกมาสวยเด่นเลยทีเดียว เพราะเป็นตัวช่วยเสริมจุดเด่นของห้อง แถมยังทำให้ห้องดูอบอุ่นอ่อนโยนขึ้นทันตาเห็นอีกด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมหาพรมสวย ๆ มาปูไว้บริเวณมุมนั่งเล่นของห้องเด็กขาด และควรเลือกแบบที่มีสไตล์เข้ากับธีมหลักของห้องด้วย

living room
ภาพจาก Viscusi Elson

  20. ห้องรับแขกสไตล์วิคตอเรียนสุดหรู

          สุดท้ายถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความหรูหรามีระดับเป็นชีวิตจิตใจ ก็ลองเอาการตกแต่งสไตล์วิคตอเรียนที่ดูคลาสสิคและหรูหรามีระดับไปตกแต่งกันดู โดยเน้นเฟอร์นิเจอร์ชั้นดีที่ดูโอ่อ่านุ่มสบายเป็นหลัก เสริมด้วยการตกแต่งด้วยของเก่าแนวย้อนยุคเล็ก ๆ น้อย ๆ แค่นี้ก็ดูอลังการสุด ๆ แบบที่คุณต้องการได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ

          ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังลังสนใจจะจัดห้องรับแขกใหม่อยู่ละก็ อย่าลืมเอาไอเดียเก๋ ๆ แบบที่เราแนะนำกันนี้ไปใช้แต่งห้องของคุณดูนะคะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย


    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่20 ห้องรับแขกสุดสวยที่คุณจะต้องหลงรัก โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2555 เวลา 18:09:40 2,594 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 20 ห้องรับแขกสุดสวยที่คุณจะต้องหลงรัก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP