15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สีแดงเป็นหนึ่งในสีโปรดที่คนชอบใช้ตกแต่งบ้านกันเป็นพิเศษ เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกได้หลากหลายเหมาะกับการตกแต่งทุกรูปแบบ แถมยังมีให้เลือกมากมายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อาจไม่ใช่ทุกคนที่รู้เทคนิคดี ๆ ในการตกแต่งบ้านด้วยสีแดงให้ดูดี ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งด้วยสีแดงให้สวยเด่นมาฝาก จะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

 1. ใช้เสริมบรรยากาศโรแมนติก

          สีแดงกลีบกุหลาบเป็นสีที่สื่อถึงบรรยากาศโรแมนติกได้ดี เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกร้อนแรงและมีเสน่ห์ได้ในเวลาเดียวกัน ดังนั้นถ้าอยากให้ห้องของคุณดูโรแมนติกมากขึ้นก็ลองตกแต่งด้วยสีนี้ดู อย่างไรก็ตาม หากต้องการให้ห้องดูมีบรรยากาศหวานแหววมากขึ้นไปอีก อาจหารูปสวย ๆ หรือพวกของแฮนด์เมดน่ารัก ๆ ที่ทำขึ้นเองมาแต่งเพิ่มเพื่อให้ห้องดูอ่อนหวานมากขึ้นก็ได้

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

2. เคาน์เตอร์สีแดงช่วยให้ครัวโดดเด่นขึ้นได้

          การใช้เคาน์เตอร์สีแดงสดจะช่วยให้ครัวดูสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้น จนไม่จืดชืดน่าเบื่ออย่างที่เคย อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ครัวไม่ดูมีสีสันแสบตาจนเกินไป คุณควรจับคู่เคาน์เตอร์สีแดงกับสีเรียบ ๆ อย่างสีขาวหรือสีน้ำตาล จะได้ดูสมดุลและมีสีสันได้ในเวลาเดียวกัน

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง
ภาพจาก Suzanne Kasler

3. ใช้การตกแต่งแบบบิวท์อินเข้าช่วย

          บางครั้งผนังส่วนเกินที่ทำให้ห้องดูไม่สมดุลก็สามารถกลายเป็นจุดเด่นที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องได้เช่นกัน หากคุณรู้จักตกแต่งให้ถูกวิธี โดยคุณเพียงแค่หาของตกแต่งที่มีขนาดพอดีกับกำแพงส่วนนั้นไปวางไว้ เท่านี้ก็จะกลายเป็นมุมโชว์ของตกแต่งสวย ๆ ได้ง่าย ๆ แล้ว นอกจากนี้ หากห้องของใครไม่มีผนังส่วนเกินแต่อยากได้มุมเก๋ ๆ แบบนี้บ้าง ก็สามารถเจาะผนังเพื่อใช้เป็นที่โชว์ของตกแต่งต่าง ๆ ได้เช่นกัน

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง
ภาพจาก Anthony Baratta

4. เสริมความกระตือรือร้นด้วยสีแดง

          ถ้าหากในบ้านของคุณมีห้องหนังสือหรือห้องทำงานที่คุณต้องการให้มีบรรยากาศที่ช่วยในส่งเสริมการใช้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณมากขึ้นและช่วยให้คุณรู้สึกกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา สีแดงจะเป็นสีที่ช่วยคุณได้มาก เพราะเป็นสีที่ช่วยให้คุณรู้สึกตื่นตัวมากขึ้น แถมยังทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่ออีกด้วยนะ

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง
ภาพจาก Tucker & Marks

5. สีแดงให้อารมณ์หรูหรา

          หลาย ๆ คนอาจคิดว่าสีแดงนั้นเป็นสีที่ไม่เหมาะกับการตกแต่งแนวคลาสสิกเพราะเป็นสีที่จัดจ้านเกินไปจนอาจทำให้เสียบรรยากาศเรียบขรึมเป็นผู้ใหญ่สไตล์คลาสสิกไปได้ แต่ที่จริงแล้ว หากรู้เทคนิคการตกแต่งดี ๆ แล้วล่ะก็ สีแดงที่คุณคิดว่าไม่เหมาะอาจกลายเป็นสีที่ช่วยเสริมความหรูหรามีระดับให้กับห้องได้ด้วยซ้ำ โดยคุณเพียงแค่ต้องเลือกสีแดงเข้มที่ดูทึบหน่อยแทนสีแดงสดเท่านั้น ก็จะช่วยให้ห้องดูคงความคลาสสิกและดูมีระดับมากขึ้นไปอีกได้แล้ว

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง
ภาพจาก Anthony Baratta

6. ตกแต่งผนังสีแดงด้วยสีขาว

          เครื่องประดับสีขาวจะดูโดดเด่นขึ้นทันตาเห็นเมื่ออยู่คู่กับสีแดงที่ดูตัดกันสุด ๆ ซึ่งการทำแบบนี้นอกจากจะช่วยให้ของตกแต่งต่าง ๆ ดูโดดเด่นขึ้นแล้ว ยังช่วยให้กำแพงดูมีสีสันน่ามองขึ้นอีกด้วย คุณจึงควรลองหาของแต่งห้องสีขาวเช่นรูปภาพหรือพวกงานฝีมือต่าง ๆ มาแต่งผนังห้องของคุณดู

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง
ภาพจาก Anthony Baratta

7. ใช้เป็นสีแต่งห้องนอนของลูก ๆ

          สีแดงสดเป็นสีที่สามารถใช้ตกแต่งห้องลูกได้นานตั้งแต่ตอนเด็กไปจนถึงช่วงวัยรุ่น เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสดใสมีชีวิตชีวาเหมาะกับช่วงวัยกำลังโตของเด็ก ๆ อย่างไรก็ตาม ควรใช้จับคู่กับสีเรียบ ๆ อย่างสีขาวด้วย เพื่อให้ห้องไม่ดูมีสีสันลายตาจนเกินไป

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

8. ทำให้เฟอร์นิเจอร์กลับมาเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง

          หากคุณมีเฟอร์นิเจอร์เก่า หรืออยากประหยัดงบด้วยการซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองมาใช้ ก็ไม่ต้องกังวลว่าเฟอร์นิเจอร์เก่าพวกนี้จะทำให้ห้องดูหมอง เพียงแค่หาสีน้ำตาลแดงสวย ๆ มาทาเฟอร์นิเจอร์ของคุณดู ก็จะช่วยให้ของชิ้นเก่าดูใหม่ขึ้นทันตาเห็นได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

9. ใช้สีตัดกันสร้างความสดใส

          นอกจากสีขาวแล้ว สีที่ตัดกันกับสีแดงอย่างสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกัน เพราะจะทำให้ห้องดูมีสีสันและมีชีวิตชีวาขึ้นมาก โดยไม่ตัดกันจนลายตามากเกินไป ทั้งนี้ใครที่สนใจจะตกแต่งแนวนี้ควรใช้สีขาวเข้าช่วยเพื่อให้ห้องของคุณดูสบายตาและกลมกลืนมากขึ้นด้วย

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

10. มองหาม่านสวย ๆ มาประดับ

          หากคุณต้องการให้ห้องนอนมีบรรยากาศโรแมนติกมากขึ้นแต่ไม่อยากตกแต่งด้วยผนังสีแดง ก็อาจมองหาผ้าสวย ๆ มาขึงบริเวณเตียงด้านบนของเตียงดูก็ได้ วิธีนี้ห้องจากจะช่วยให้ดูอ่อนหวานขึ้นและช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับเตียง แถมยังทำให้ห้องดูหรูหรามีระดับมากขึ้นได้ง่าย ๆ อีกด้วย

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

11. หาเฟอร์นิเจอร์สีแดงมาแต่งสวน

          การใช้เฟอร์นิเจอร์สีแดงมาแต่งบริเวณสวนของคุณ จะช่วยให้ภายในสวนดูมีสัสันสดใสน่ามองมากขึ้น แถมยังจัดเป็นมุมพักผ่อนน่ารัก ๆ สบาย ๆ ให้คุณได้มองวิวเพลิน ๆ ในสวนสวยของตัวเองได้อีกด้วย ดังนั้นลองหาเก้าอี้หรือโต๊ะสีแดงที่เข้ากันมาใช้แต่งสวนของคุณดู

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

12. เลือกใช้ประตูหน้าบ้านสีแดง

          สีแดงที่ให้ความรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวาจะช่วยให้หน้าบ้านของคุณดูสดใสน่ามองมากยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นแทนที่จะใช้ประตูสีเรียบ ๆ แบบเดิม ๆ ก็ลองเปลี่ยนมาใช้ประตูสีแดงแต่งบ้านของคุณดูบ้าง อย่างไรก็ตาม หากไม่เจอประตูสีแดงที่ถูกใจสักที อาจซื้อบานประตูมาทาสีเองเพื่อให้ได้แบบที่คุณต้องการและไม่เหมือนใครดูก็ได้

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

13. ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์หรือแผ่นบุผนัง

          หากคุณไม่มั่นใจที่จะใช้สีแดงกับผนังทั้งหมด อาจลองใช้วอลเปเปอร์หรือแผ่นบุผนังลวดลายสวย ๆ ที่มีสีอื่น ๆ แทรกอยู่ด้วยก็ได้ จะช่วยให้ห้องดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเลือกลายได้หลากหลายเพื่อให้เข้ากับสไตล์ห้องแบบที่คุณต้องการได้อีกด้วย

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

14. หาของตกแต่งสีแดงมาประดับ

          สำหรับคนที่ไม่ชอบห้องสีแดงแต่อยากเติมความสดใสให้ห้องดูน่าสนใจขึ้น อาจเลือกใช้ของสีแดงเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น โคมไฟ เทียนไข ดอกไม้ หรือรูปภาพมาตกแต่งห้องของคุณดูก็ได้ ห้องจะได้ดูมีสีสันมากขึ้นโดยไม่แสบตาจนเกินไป

15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง

15. เพิ่มความสดใสให้ระเบียงด้านนอกด้วยสีแดง

          หากต้องการให้ระเบียงไม้เรียบ ๆ ของคุณดูมีชีวิตชีวาน่ามองมากขึ้น ก็ควรใช้เฟอร์นิเจอร์สีแดงสด เช่นโต๊ะหรือเก้าอี้มาตกแต่งระเบียงของคุณดู จะช่วยให้ดูมีสีสันมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยหลอกตาให้ระเบียงของคุณดูสว่างขึ้นได้ง่าย ๆ อีกด้วยได้ไอเดียในการตกแต่งสีแดงดี ๆ แบบนี้มาเพียบแล้ว ก็อย่าลืมนำสีแดงไปใช้ตกแต่งเพิ่มความสดใสให้บ้านของคุณด้วยนะคะ


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2555 เวลา 16:24:05 3,277 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 15 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยสีแดง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP