วิธีจัดโฮมออฟฟิศอย่างมีประสิทธิภาพ


home office

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บ่อยครั้งที่มักได้ยินประโยคที่ว่า ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา ซึ่งหลายคนก็เห็นด้วยตามนั้น เพราะบ้านเป็นทั้งที่ที่ให้ความอบอุ่น สบายใจ หลายคนจึงมักจะมีห้องทำงานส่วนตัวในบ้านมากขึ้น รวมทั้งการปรับปรุงบ้านให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศขนาดย่อม ๆ การตกแต่งโฮมออฟฟิศเพื่อเสริมสร้างให้คุณเกิดแรงบันดาลใจในการทำงานได้อย่างราบรื่น จึงเป็นสิ่งที่หลายคนกำลังมองหา วันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียตกแต่งโฮมออฟฟิศเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นมาฝากคุณกันค่ะ

home office
ภาพจาก Alevhem Makleri & Interior

1.โต๊ะทำงาน

          ควรเลือกโต๊ะที่มีความกว้าง และความยาวที่เพียงพอกับการใช้งาน ทั้งนี้ควรคำนึงถึงอุปกรณ์สำคัญ ที่คุณควรจะมี หรืออุปกรณ์สำคัญที่ใช้บ่อย ๆ ด้วย อย่างเช่น พื้นที่สำหรับวางกล่องใส่ปากกา พื้นที่สำหรับวางคอมพิวเตอร์ พื้นที่สำหรับกล่องใส่ของที่จำเป็น ที่คุณสามารถหยิบใช้ได้อย่างสะดวก ส่วนรูปแบบของโต๊ะนั้น ก็ไม่จำกัดแค่เฉพาะโต๊ะสี่เหลี่ยม ๆ แบบทั่ว ๆ ไปก็ได้ โต๊ะเหล่านี้ถึงแม้จะมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่พร้อมสำหรับการทำงาน แต่อาจไม่รู้สึกสบายเท่าโต๊ะตัวโปรดของคุณ เช่น โต๊ะน่ารัก ๆ แบบวินเทจ โต๊ะสวย ๆ แบบคลาสสิค ก็สามารถนำมาใช้งานได้ไม่ต่างกัน

home office

 2.เก้าอี้

          ควรจะเลือกเก้าอี้ที่ให้ความรู้สึกสบาย และผ่อนคลาย เพราะจะสามารถลดความตึงเครียดในระหว่างการทำงานลงได้ เก้าอี้สำนักงานนั้น ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับโฮมออฟฟิศ เพราะเก้าอี้ประเภทนี้จะออกแบบมาสำหรับคนทำงานโดยเฉพาะ แต่ถ้าคุณมีเก้าอี้ตัวโปรดไว้ในใจอยู่แล้ว ก็นำมาใช้ได้เหมือนกันค่ะ

home office

 3.ชั้นวางของและตู้เก็บเอกสาร

          ขนาดของชั้นวางของและตู้เก็บเอกสาร ก็ขึ้นอยู่กับความจำเป็นในการใช้ของคุณว่ามีมากน้อยแค่ไหน ส่วนที่ตั้งของชั้นวาง ควรเลือกแบบติดผนัง เพราะจะช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานในส่วนอื่น ๆ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย ๆ ควรติดตั้งไว้บริเวณด้านบน หรือด้านข้างของโต๊ะทำงาน และถ้าห้องของคุณมีพื้นที่เหลือ ควรวางตู้เก็บเอกสารและชั้นวางของไว้ด้านหลังโต๊ะทำงาน  และสำหรับคนที่ไม่ต้องใช้ของอะไรมากมาย อาจจะใส่ของใช้รวมไว้ในกล่องน่ารัก ๆ สีสวย ๆ เก็บไว้ใต้โต๊ะก็ได้

home office

 4.ตำแหน่งที่ตั้ง

          คนที่ไม่ต้องการห้องทำงาน ก็อาจจะแบ่งมุมเล็ก ๆ ในห้องต่าง ๆ ใช้เป็นที่ทำงานส่วนตัวก็ได้ อย่างเช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน แม้กระทั่งห้องครัว หากห้อง ๆ นั้นทำให้รู้สึกว่าสบายใจ และสามารถเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ได้ แต่คนที่ชอบห้องทำงานแบบส่วนตัวก็ควรเลือกห้องที่มีแสงสว่างที่เพียงพอ ทั้งแสงจากธรรมชาติและไฟ นอกจากนี้ควรวางโต๊ะทำงานให้อยู่ใกล้ ๆ กับหน้าต่าง เพราะแสงจากธรรมชาติจะช่วยให้คุณทำงานได้ทีประสิทธิภาพมากขึ้น

home office

 5.ฝาผนัง

          ฝาผนังนั้น ควรตกแต่งด้วยสีที่เหมาะกับบรรยากาศในการทำงาน อย่างเช่น สีขาว สีเขียว หรือสีสีเหลือง เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับออฟฟิศ นอกจากนี้ควรประดับด้วยกระดานไม้ หรือไวท์บอร์ด เพื่อติดโน้ต หรือเขียนบันทึกเตือนความจำ ไม่ให้คุณพลาดเหตุการณ์สำคัญ ๆ เช่น นัดลูกค้า เบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน หรือกำหนดส่งงาน

home office
ภาพจาก Alevhem Makleri & Interior

 6.ใช้ของแฮนด์เมด

          สำหรับคนที่มีหัวคิดสร้างสรรค์ ชอบประดิดประดอย หรืองาน D.I.Y. ก็สามารถสร้างชิ้นงานโฮมออฟฟิศได้ด้วยตัวเอง ทั้งโต๊ะเท่ ๆ แบบแนวคันทรี ตู้เก๋ ๆ แนวคลาสสิค เก้าอี้สวย ๆ แนวโมเดิร์น กล่องเก็บของเก๋ ๆ ซึ่งคุณสามารถศึกษาการดีไซน์ และวิธีทำได้จากหนังสือและเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย

home office
ภาพจาก Alevhem Makleri & Interior

 7.สำหรับทีมงาน

          โฮมออฟฟิศที่มีคนมาก ๆ ควรมีห้องทำงานโดยเฉพาะ และมีพื้นที่เพียงพอกับจำนวนคน และของในออฟฟิศ ทั้งคอมพิวเตอร์ ที่จัดเก็บเอกสาร จะเป็นแบบแยกโต๊ะ หรือโต๊ะติดกันก็ได้ ถ้าจะให้ดีควรมีโต๊ะใหญ่ สำหรับการประชุมวางแผน หรือสังสรรค์โดยเฉพาะ โต๊ะตัวใหญ่อาจจะหายาก หรือมีราคาแพง ลองเปลี่ยนมาใช้โต๊ะทานข้าว ที่เพียงพอกับจำนวนคน และประหยัดงบไปได้อีกนิด

          ขั้นตอนง่าย ๆ กับการจัดการ และออกแบบตามความชอบของคุณ ไม่ว่าจะโต๊ะ ตู้ เก้าอื้ หรือของใช้ เพียงแค่นี้ก็ได้โฮมออฟฟิศสวย ๆ พร้อมกับการทำงานแบบสบาย ๆ ในบ้านของคุณเองแล้วค่ะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

     
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

วิธีจัดโฮมออฟฟิศอย่างมีประสิทธิภาพ โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2555 เวลา 14:01:44 529 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีจัดโฮมออฟฟิศอย่างมีประสิทธิภาพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP