วิธีเพิ่มสีสันให้ห้องครัวสวย


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ไม่ว่าพื้นที่ในห้องครัวของคุณจะกว้างหรือแคบ ก็สามารถแต่งแต้มให้สวยด้วยสีสันต่าง ๆ ได้เหมือนกัน แค่คุณรู้จักเลือกใช้สีให้เหมาะสมก็ทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยขึ้นได้แล้ว เพราะเราไม่อาจปฏิเสธได้ว่าสีสามารถเปลี่ยนบรรยากาศห้องครัวธรรมดา ๆ ให้สวยงามขึ้นได้ในพริบตาจริง ๆ ส่วนจะมีสีไหนที่ที่สามารถสร้างความลงตัวให้กับห้องครัวของคุณได้บ้าง ไปดูเทคนิคการใช้สีเหล่านี้กันเลยดีกว่าค่ะ ..

แต่งเติมห้องครัวสวยด้วย 33 ไอเดีย
ภาพจาก Best Builders

 1. สีน้ำตาลและสีเทา

           สีน้ำตาลถือเป็นสียอดนิยมที่ใช้ในการตกแต่งห้องครัวในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ แต่เทรนด์ตอนนี้สีเทาก็กำลังเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน และทั้งสีน้ำตาลและสีเทาก็ยังคงครองใจเจ้าของบ้านที่อยากแต่งห้องครัวอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะทั้งสีน้ำตาลและสีเทาต่างสามารถเข้ากันได้ดีกับทุกสไตล์ จะเป็นโมเดิร์นก็ดี หรือ คันทรีก็ได้ สามารถสร้างบรรยากาศแบบอบอุ่นให้กับห้องครัวได้เหมือนกัน แถมยังเป็นสีเข้มที่ทำให้ห้องครัวดูไม่เก่าง่ายด้วยล่ะ

20 ห้องครัววินเทจสวยหวาน
ภาพจาก Cris P Architects

 2. สีเขียว

           สีเขียว เป็นสีที่สื่อถึงธรรมชาติ และแสดงความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การตกแต่งห้องครัวด้วยโทนสีเขียวจะทำให้บรรยากาศการทำอาหารของคุณเป็นกันเองและอารมณ์ดีมากขึ้น แต่ควรเลือกเฉดสีที่เหมาะสม เพราะสีเขียวบางเฉดสีอาจจะดูเข้มเกินไปสำหรับการตกแต่งห้องครัวก็ได้นะ

แต่งเติมห้องครัวสวยด้วย 33 ไอเดีย
ภาพจาก Venegas and Company

 3. สีเงิน

           ไม่ได้หมายความว่าให้คุณทาสีห้องครัวด้วยสีเงิน แต่คุณสามารถใช้สีเงินจากเครื่องใช้เพื่อตกแต่งห้องครัวได้ สีเงินจะช่วยทำให้ห้องครัวของคุณดูทันสมัยได้มากยิ่งขึ้น และสีเงินยังเป็นสีที่สามารถมิกซ์กับสีอื่น ๆ ได้ไม่ยาก ทำให้คุณไม่ต้องปวดหัวกับความกังวลว่าจะเผลอใช้คู่สีที่ตัดกันเกินไปด้วย


แต่งเติมห้องครัวสวยด้วย 33 ไอเดีย
ภาพจาก Eisner Design

 4. สีแดง

           หลายคนอาจจะคิดว่าสีแดงแรงเกินไปสำหรับห้องครัว แต่ถ้าเลือกใช้สีแดงเฉดเข้ม ๆ มาตกแต่งห้องครัวของคุณก็ออกมาสวยได้ไม่ยากเหมือนกันนะ เพราะตามทฤษฎีของสี ว่ากันไว้ว่า สีแดงเป็นสีส่งผลต่อความอยากอาหารของคน ดังนั้นสีแดงจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับเจ้าของบ้านสุดมั่นที่อยากตกแต่งห้องครัวให้แตกต่าง

แต่งเติมห้องครัวสวยด้วย 33 ไอเดีย
ภาพจาก Best Builders

 5. สีน้ำเงินและสีดำ

           การทำอาหารนั้นก็เป็นศิลปะอีกแบบหนึ่งซึ่งต้องใช้อารมณ์ในการปรุงอาหารเช่นกัน ดังนั้นหากคุณต้องการห้องครัว ที่มีบรรยากาศแบบสบาย ๆ แล้วละก็ สีน้ำเงิน หรือสีดำนี่แหละ ที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด เพราะทั้งสีน้ำเงินและสีดำ เป็นสีโทนเข้มที่สามารถนำไปใช้ควบคู่กับเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวโทนสว่าง เพิ่มความขัดแย้งที่ดูกลมกลืนกันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังทำให้ห้องครัวของคุณดูสกปรกยากอีกด้วยนะ

20 ห้องครัววินเทจสวยหวาน
ภาพจาก houzz โดย Point One Architects

 6. โทนสีอ่อน

           การใช้สีในโทนอ่อน เช่น สีเอิร์ธโทน หรือสีพาสเทล จะช่วยสร้างความเก๋ไก๋ให้ห้องครัวได้ไม่ยาก ไม่ว่าคุณจะใช้เป็นสีผนัง หรือใช้เป็นสีเฟอร์นิเจอร์อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ สีอ่อนเหล่านี้จะช่วยทำให้ห้องของคุณดูสว่าง กว้าง และสะอาดตามากขึ้นอย่างลงตัวเลยค่ะ อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับห้องครัวหลายสไตล์ ทั้งโมเดิร์น วินเทจ หรือแนวอื่น ๆ

           สีที่นำมาฝากกันวันนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้ห้องครัวของคุณสวยขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ว่าตัดสินใจเลือกอย่างไร เพราะถึงแม้สีหลัก ๆ จะมีไม่กี่สี แต่ในแต่ละสีก็มีเฉดสีต่าง ๆ กันไป ทั้งสีเข้ม สีอ่อน หรือสีผสม ไม่เหมือนกัน หากคุณตัดสินใจไม่ได้จริง ๆ ก็ลองปรึกษาร้านสีหรือดีไซเนอร์ดูก็ได้นะคะ แล้วพวกเขาจะช่วยคุณหาคำตอบอย่างผู้เชี่ยวชาญให้คุณได้อีกแรง
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเพิ่มสีสันให้ห้องครัวสวย โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2555 เวลา 17:49:43 1,514 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีเพิ่มสีสันให้ห้องครัวสวย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP