10 ไอเดียตกแต่งง่าย ๆ ให้บ้านดูเปลี่ยนไปทันตาเห็น


Home

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอมคอม

          หลังจากเบื่อบรรยากาศแบบเดิม ๆ ในบ้าน หลาย ๆ คนก็อาจอยากลองจัดแต่งบ้านดูใหม่ เพื่อให้ตัวเองได้เปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง แต่ก็ไม่อยากกั้นผนังหรือทำพื้นใหม่ให้ยุ่งยาก ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมเทคนิดการตกแต่งบ้านสวย ๆ ที่ไม่ยุ่งยากมาฝาก ใครที่สนใจก็ลองไปอ่านกันดูเลยค่ะ

Home
ภาพจาก The Studio โดย sarahdolce87

1. ตกแต่งโต๊ะอาหารให้น่าทาน

          ว่ากันว่าถ้าบรรยากาศบนโต๊ะอาหารน่าดูก็จะช่วยให้เราเจริญอาหารมากขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยที่หลาย ๆ คน จะหันมาให้ความสนใจการจัดแต่งโต๊ะอาหารกันมากขึ้น ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนที่อยากให้ทุกมื้อของคุณดูน่าทานมากขึ้นก็ควรให้ความสำคัญกับการตกแต่งโต๊ะอาหารด้วย โดยนำของตกแต่งเช่นที่รองจาน แก้ว และแจกันที่ดูเข้าชุดกัน มาจัดเรียงบนโต๊ะ ทั้งนี้ของที่คุณนำมาใช้ไม่จำเป็นต้องเป็นของที่ซื้อมาจากเซทเดียวกันทั้งชุดก็ได้ ถึงจะเป็นของที่ซื้อมาแยกกัน แค่เพียงสไตล์ดูเข้ากันได้ เท่านี้ก็ดูดีแล้ว

Home
ภาพจาก houzz

2. ใช้ผ้าม่านเป็นตัวกั้นห้อง

          แทนที่จะใช้ฉากกั้นหรือฉาบผนังเพื่อทำเป็นตัวกั้นห้องให้ดูเทอะทะ คุณอาจเลือกใช้ผ้าม่านมาเป็นตัวกั้นห้องแทนก็ได้ ซึ่งวิธีนี้มีประโยชน์หลายอย่างจากการช่วยประหยัดเงินและเวลา แถมยังประหยัดพื้นที่อีกด้วย ดังนั้นลองมองหาผ้าม่านสวย ๆ มาใช้แต่งห้องของคุณดูนะคะ

Home
ภาพจาก Tilton Fenwick

3. แมทช์ผ้าปูที่นอนให้ดูดี

          การแมทช์ผ้าปูที่นอนให้ดูดีจะช่วยทำให้เตียงของคุณดูสวยขึ้นได้อีกเยอะ คุณจึงควรคิดธีมไว้ในหัวก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ด้วยว่าอยากได้ห้องนอนแนวไหน อย่างไรก็ตาม หากคุณเลือกไม่ถูกว่าชอบสไตล์แบบไหนเป็นพิเศษ อาจเอาสิ่งที่คุณสนใจเช่นธีมจากหนังเรื่องโปรดหรือการพักผ่อนแบบชายทะเลที่คุณชอบมาใช้เป็นธีมหลักของห้องแทนก็ได้

Home
ภาพจาก Atlas Interiors
 
4. ใช้ของเก่าสไตล์ย้อนยุคตกแต่งห้องน้ำ

          ถ้าอยากให้ห้องน้ำดูหรูหรามีระดับมากขึ้น ก็ไม่จำเป็นต้องหาของตกแต่งราคาแพงมาแต่งห้องน้ำของคุณเสมอไปหรอก แค่หาของใช้เก่า ๆ เช่นโต๊ะตัวเล็กที่คุณมี หรือหาซื้อง่าย ๆ แบบราคาประหยัดตามร้านขายของมือสองมาประดับไว้ แค่นี้ก็ห้องน้ำของคุณก็จะได้กลิ่นอายย้อนยุคนิด ๆ จนดูมีระดับขึ้นทันทีแล้วล่ะ

Home
ภาพจาก Dreamy Whites

5. เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เก่าให้ดูใหม่ด้วยสีขาว

          หากว่าคุณมีเฟอร์นิเจอร์เก่าที่ดูซีดหมองแต่ยังใช้ได้ดีอยู่ก็อย่าเพิ่งรีบนำไปทิ้ง ลองซื้อสีขาวมาทาเฟอร์นิเจอร์ของคุณดู เท่านี้ก็จะช่วยชุบชีวิตเฟอร์นิเจอร์ของคุณให้กลับมาดูใหม่อีกครั้งได้ง่าย ๆ แล้ว นอกจากนี้หากคุณมีเฟอร์นิเจอร์ที่ดูไม่มีราคาเท่าไรนัก การใช้สีขาวทาก็สามารถช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น ๆ ดูหรูหราขึ้นได้เช่นกัน

Home
ภาพจาก Dufner Heighes

6. ใช้จานประดับผนัง

          จานสวย ๆ ที่คุณสะสมเอาไว้ นอกจากใช้ตั้งโชว์ตามตู้แล้ว ก็สามารถนำมาใช้เป็นของตกแต่งได้เช่นกัน แถมยังจะมีราคาถูกกว่าพวกรูปภาพหรือกระจกแต่งผนังบางชิ้นซะอีก ยิ่งไปกว่านั้น หากอยากให้ห้องดูแตกต่างไม่ซ้ำใครมากขึ้น อาจใช้จานที่คุณวาดลวดลายด้วยตัวเองมาตกแต่งเพื่อใช้โชว์ผลงานสวย ๆ ของตัวเองก็ได้เช่นกัน

Home
ภาพจาก Jeanette Lunde

7. เปลี่ยนห้องให้ดูอบอุ่นด้วยวอลเปเปอร์สีพาสเทล

          หากต้องการให้ห้องดูอบอุ่นอ่อนหวานได้บรรยากาศน่าพักผ่อนมากขึ้น ก็ควรเลือกใช้วอลเปเปอร์โทนสีพาสเทลลายหวาน ๆ มาแต่งห้องของคุณด้วย ห้องจะได้ดูสบายตาและอ่อนโยนมากขึ้น ซึ่งการตกแต่งแบบนี้เหมาะกับห้องที่ต้องการบรรยากาศผ่อนคลายเป็นพิเศษเช่นห้องนอนและห้องนั่งเล่น

Home
ภาพจาก Ali Schwarz

8. ตกแต่งทางเดินให้สวยเด่น

          หลาย ๆ คนอาจมองข้ามการตกแต่งทางเดินโดยปล่อยให้โล่งอยู่อย่างนั้นเพราะคิดว่าไม่จำเป็นสักเท่าไร แต่ที่จริงแล้ว การตกแต่งทางเดินนั้นสำคัญไม่แพ้ห้องอื่น ๆ และจะช่วยให้บ้านของคุณดูมีเสน่ห์มากขึ้นได้ทันตาเห็นเลยล่ะ ดังนั้นคุณจึงควรตกแต่งทางเดินในบ้านให้ดูดีด้วยการหาเก้าอี้ขนาดพอดีมาวางบริเวณหน้าต่างให้เป็นมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ และหาพรมนุ่ม ๆ มาวางเสริม เท่านี้ก็ดูดีขึ้นได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ

Home
ภาพจาก Mantra

9. จัดมุมนั่งเล่นให้ถูกวิธี

          การวางโซฟาติดกับมุมผนังจะทำให้มุมนั่งเล่นดูคับแคบไม่น่ามอง ในทางกลับกัน ถ้าจัดมุมนั่งเล่นไว้ห่างจากผนังเสียหน่อยก็จะทำให้ห้องดูโปร่งสบายตาน่าพักผ่อนมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คุณจึงควรจัดวางโซฟาให้ห่างจากผนังพอสมควร ยิ่งไปกว่านั้น อย่าลืมหาพรมสวย ๆ มาวางไว้เพื่อเสริมให้มุมนั่งเล่นของคุณดูเด่นขึ้นด้วยล่ะ

Home
ภาพจาก Olga Adler

10. ใช้ผ้าเก่าชุบชีวิตเฟอร์นิเจอร์

          หากคุณมีผ้าม่านหรือผ้าเหลือใช้อื่น ๆ ก็อย่าเพิ่งรีบเอาไปทิ้ง เพราะนอกจากการทาสีใหม่แล้ว การนำผ้าเก่ามาคลุมโซฟาเสียใหม่ก็เป็นวิธีเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ให้กลับมาดูเหมือนใหม่ได้ง่าย ๆ เหมือนกัน แถมยังเข้าชุดโดยไม่ต้องลงทุนมากอีกด้วย ดังนั้นลองนำผ้าเก่าที่คุณมีมาใช้กันดูนะคะ

          เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้บ้านของคุณสวยแปลกตาขึ้นได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องยุ่งยากหรือลงทุนมากอีกต่อไป เพราะฉะนั้นลองนำเทคนิคที่แนะนำนี้ไปใช้กันดูนะคะ เพื่อให้บ้านของคุณจะได้สวยขึ้นทันตาเห็นยังไงล่ะ


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 


10 ไอเดียตกแต่งง่าย ๆ ให้บ้านดูเปลี่ยนไปทันตาเห็น โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2555 เวลา 12:11:52 605 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ไอเดียตกแต่งง่าย ๆ ให้บ้านดูเปลี่ยนไปทันตาเห็น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP