20 ตัวอย่างการแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ใครชอบแต่งบ้านแบบอิสรเสรีไม่มีกฎเกณฑ์ลองดูทางนี้ค่ะ ไม่แน่คุณอาจจะรู้สึก ใช่ ! โดนใจ ! กับการตกแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียนก็เป็นได้ เพราะหัวใจสำคัญของการแต่งบ้านแบบโบฮีเมียน คือไม่มีกฎเกณฑ์ เน้นตามใจฉัน อิสรเสรีสุดขีด เนื่องด้วยต้นกำเนิดของสไตล์โบฮีเมียนนี้มาจากพวกยิปซีหรือพวกโรมาเนียที่ร่อนเร่เตร็ดเตร่เข้ามาในยุโรปนั่นเอง กลุ่มเร่ร่อนกลุ่มนี้เตร็ดเตร่เรื่อยไป ไม่สนใจขนบประเพณีที่สูงส่งของยุโรป กินอยู่รวมกลุ่มกันเป็นชุมชนแบบติดดิน แม้จะแร้นแค้นแต่ก็มีใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักในศิลปะ

          สไตล์ที่อยู่อาศัยของชาวยิปซีหรือโบฮีเมียนมีรูปแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการใช้สีสันที่สดใส ไม่ว่าจะเป็นสีม่วง สีส้ม สีแดง บางคราวก็ตัดด้วยสีทึบทึมอย่างสีน้ำตาล สีอิฐหม่น ๆ ผ้าและสิ่งทอลายสวยสไตล์พื้นเมืองที่ให้ทั้งลวดลายและพื้นผิวที่แปลกตา เฟอร์นิเจอร์อารมณ์วินเทจ หมอนเบาะหนานุ่มพร้อมผ้าหุ้มสวยงาม ม่านลูกปัดร้อยเป็นพวงระย้า หรือว่าโคมไฟที่ให้แสงสลัวดูอบอุ่นและมีมนตร์ขลัง แบ่งพื้นที่ด้วยการขึงผ้าม่านเป็นชั้นแทนการก่อผนังที่ทึบและหนักเกินไป หรือใช้การยกระดับพื้นเพื่อเน้นส่วนต่างของพื้นที่การใช้งาน ข้าวของหลากหลายต่างที่มาก็นำมาวางไว้หยาบ ๆ ไม่ต้องจัดเรียงสวยงามแต่บอกเล่าเรื่องราวของมันได้ดี หากคุณชอบอะไรแบบนี้ แสดงว่าหลงใหลในเสน่ห์ของสไตล์โบฮีเมียนเข้าแล้วเต็มเปา

          ถ้าอย่างนั้นลองมาชมตัวอย่างการจัดแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียนกันหน่อยเป็นไง จะแต่งให้เป็นโบฮีเมียนจ๋าหรือว่าประยุกต์ให้ดูทันสมัยเป็นโบฮีเมียนชิคก็ได้ ชมแล้วหวังว่าคงถูกใจกันนะจ๊ะ ^^


แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก apartmenttherapy.com

          1. สีแดงร้อนแรงในบ้านดินตกแต่งสไตล์โบฮีเมียน ด้วยที่นอนปูพื้นพร้อมหมอนผิงหุ้มผ้าปักลายพื้นเมืองขนาดต่าง ๆ นอนอ่านหนังสือผิงไฟอุ่น ๆ ได้สบาย

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก blog.justinablakeney.com

          2. เห็นลวดลายผ้าแบบต่าง ๆ แล้วสนุกตา แถมยังให้ผิวสัมผัสที่ต่างกันไป เหนือเตียงเป็นโคมไฟแบบพื้นเมือง ที่มีผืนผ้าสีขาวโยงไว้คล้ายให้เป็นม่านสำหรับหัวเตียง ทางด้านผนังแขวนกรอบรูปหลากไซส์เป็นจุดสนใจให้แก่สายตา

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก designsponge.com

          3. มุมพักผ่อนเล็ก ๆ ปูพรมสีน้ำตาล กั้นม่านแบ่งสัดส่วน วางเบาะหุมผ้าบนที่นั่งข้างผนัง หมอนอิงนุ่มฟูสีส้มลายแปลกตาให้ความรู้สึกโลดแล่นร้อนแรง ติดรูปประดับลายนกยูงสไตล์เอเชียลงไปด้วยกันก็ดูไม่ขัดเขินแต่อย่างใด

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก design-ties.blogspot.com

          4. บ้านสไตล์ลอฟต์แต่ตกแต่งอย่างโบฮีเมียน สังเกตได้จากสีสันและลวดลายผ้า เก้าอี้หวายผสานเข้ากับโซฟาและโต๊ะกลางสี่เหลี่ยมแสนธรรมดา ได้มุมพักผ่อนและรับแขกที่ดูสนุกสนาน เป็นกันเอง

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก feelingabitartsy.tumblr.com

          5. ห้องสีขาวแต่งออกแนวโบฮีเมียนชิค ได้กลิ่นอายยิปซีจาง ๆ จากลายผ้าปูที่นอนและหมอนอิงที่มีมากมาย โต๊ะข้างเตียงเล็ก ๆ ง่าย ๆ เสื้อผ้าพับวางไว้เปลือย ๆ บนชั้น ดูดิบแต่เรียบง่ายและใช้งานได้จริง

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก hgtv.com

          6. มุมครัวสีสดใสทั้งสีเหลือง แดง ชมพู และฟ้า ตุ๊กตาติดผนังเหมือนของแถมจากกล่องอาหารเช้า เพดานมีทั้งโมบาย และกระดาษแก้วหลายสีฉลุลายที่คงดูสวยดียามมีแสงลอดผ่าน โต๊ะไม้จริงแสนดิบจับคู่กับเก้าอี้เหล็กที่ดูกระด้างแต่พ่นสีทับซะสวยหวานก็วางให้เข้าชุดกันได้ลงตัว

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก homeanddecor.net

          7. โบฮีเมียนชิคแบบเข้มข้นโดยแท้ ทั้งสีสัน ลวดลาย และการวางข้าวของประดับประดา เหนือเตาผิงทำสร้อยลูกปัดห้อยดูน่ารัก ส่วนหน้ากระจกก็ทั้งวาง ทั้งแขวน ทั้งเพ้นท์ ได้ถูกใจ มีเรื่องราวมากมายซ่อนอยู่ในข้าวของที่วางอยู่เต็มพื้นที่ตรงนั้น

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก houseofdeva.wordpress.com

          8. นี่ออกจะเป็นโบฮีเมียนในแบบที่หรูหราไปสักหน่อย แต่ก็พอกล้อมแกล้มไปได้ด้วยสไตล์แนวโมร็อกโก-โบฮีเมียน

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก housetohome.co.uk

          9. เป็นมุมรับแขกและมุมพักผ่อนที่ดูสนุกสนานคึกคักไม่เบา ทั้งด้วยเรื่องของสีสัน ลวดลาย และพื้นผิว ดูเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นต่างสไตล์แต่เอามารวมกันได้อย่างลงตัว

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก marieclairemaison.com

          10. แต่งมุมพักผ่อนให้อาร์ตเคล้ากลิ่นอายโบฮีเมียนเล็ก ๆ ที่การใช้สีสันและพื้นผิวของข้าวของแต่ละชิ้น

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก digsdigs.com

          11. มุมครัวแบบชิค ๆ เจือกลิ่นอายโบฮีเมียนลงไปนิดหน่อย ชอบโคมไปแขวนเพดานที่ออกแบบมาเหมือนตะกร้าสานเป๊ะเลย เป็นข้าวของอารมณ์พื้นเมืองในบรรดาเครื่องใช้อื่น ๆ ที่ดูโมเดิร์นและสีสันจัดกว่า

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก moredesignplease.com

          12. มุมนี้ขอกดไลค์ให้ ! เพราะถูกใจกับผ้าม่านมัดย้อมนี้จริง ๆ เล่นสีสันได้สดใสสวยงาม มีโมบายแต่งชายผ้าห้อยประดับ มีเบาะนุ่ม ๆ ชวนอิงหลัง ท่ามกลางไม้ประดับที่ทำให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก oneclaireday.com/

          13. เป็นมุมพักผ่อนที่น่านั่งทั้งวัน สร้างพื้นที่นั่งเล่นแบบแสนเรียบง่ายแค่หาเบาะหนา ๆ ใบใหญ่ ๆ มาวางที่พื้นก็ใช้ได้แล้ว พร้อมวางหมอนอิงหุ้มด้วยผ้าสารพัดลวดลาย ดูเหมือนจะขัดแย้งแต่เมื่อรวมกันแล้วก็น่ารักและเป็นกันเอง แถมยังมีโคมห้อยเพดานทำจากเชือกถัก ผ้าม่านขาวโปร่งพลิ้วไสว และตู้ไม้โบราณที่เอามาทำสีใหม่ด้วย

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก planete-deco.fr

          14. ถ้านี่เป็นห้องเปล่า ๆ คงดูเรียบและเฉียบในสไตล์โมเดิร์นน่าดู แต่เมื่อเติมความอาร์ตสไตล์บ้าน ๆ อย่างโบฮีเมียนลงไป ความสดใสก็บังเกิด ช่วยให้ห้องดูเป็นมิตรและอบอุ่นขึ้น

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก planete-deco.fr

          15. บ้านโบฮีเมียนที่ดูอบอุ่นและเป็นพื้นบ้านมาก ๆ ด้วยผนังทำสีผสานเทคนิคที่ให้อารมณ์แบบผนังบ้านดิน พื้นปูหินดูแข็งและหยาบแต่ลาดด้วยพรมลายกุหลาบผืนใหญ่ โคมไฟฉลุบนโต๊ะเป็นสไตล์โมร็อกกัน ส่วนลวดลายผ้าที่ใช้บ่งบอกได้ถึงความประณีตของงานทอสไตล์พื้นเมือง หยิบของบ้าน ๆ มาแต่งให้ได้อารมณ์อบอุ่น ติดดิน ตามวิถีโบฮีเมียนดีแท้

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก projectnursery.com

          16. มุมเอนหลังที่มีกลิ่นอายโบฮีเมียนเบา ๆ ด้วยเบาะและหมอนอิงเล่นลายในโทนสีอบอุ่น มีความหรูหราจากสีทองของโคมไฟมาเสริมอีกนิด แต่ก็ดูลงตัวกันดี

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก rickhoge.com

          17. ห้องนอนห้องใหญ่กับเตียงที่ปูผ้าเย็บต่อกันในแนวงานฝีมือ ลวดลายดอกไม้บาน การเพ้นท์ผนังและตู้ ทำให้ห้องนอนที่น่าจะดูเวิ้งว้างกลับอบอุ่นและเป็นมิตรขึ้นเยอะเลย

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก wanelo.com

          18. สไตล์นี้น่าจะเป็นโมเดิร์นโบฮีเมียน มีเบาะและหมอนอิงรวมทั้งแชนเดอเลียมีกิ่งก้านดูชดช้อยเข้าตามคอนเซ็ปต์โบฮีเมียนเป๊ะ แค่เปลี่ยนโทนสีและลวดลายผืนผ้าไปก็เท่านั้นเอง

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก warymeyers.com


          19. รวมศิลปะหลากแนวเข้าไว้ด้วยกันตั้งแต่ภาพวาดเลียนแบบเทพเจ้าจากตำนานที่ไหนสักแห่ง แขวนคู่กับลวดลายแนวพื้นเมืองได้อย่างไม่เคอะเขิน ลายวอลเปเปอร์จากผนังด้านหลังรวมถึงลายหมอนอิงบางใบเรียกได้ว่าออกสไตล์เรโทร แต่พอเอามาจัดวางรวมกันก็คลุกเคล้าผสมออกมาให้มีกลิ่นอายของโบฮีเมียนได้เหมือนกัน

แต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน
ภาพจาก weheartit.com

          20. โบฮีเมียนชิคแบบแสนสดชื่นในห้องสีขาว ประตูสูงโปร่งเปิดออกสู่ระเบียง โซฟาสีขาวจัดวางหมอนอิงหลายขนาดหลากสี ส่วนพรมที่พื้นก็เป็นลายดูบ้าน ๆ ดี แม้ไม่หรูหรา แต่อบอุ่นเป็นกันเอง

แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ตัวอย่างการแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2555 เวลา 14:22:59 5,602 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 20 ตัวอย่างการแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP